/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Terra mua $200M AVAX vào kho dự trữ đề phòng NEAR stablecoin - HiddenGem Team

Terra mua $200M AVAX vào kho dự trữ đề phòng NEAR stablecoin

News

Terra mua $200M AVAX vào kho dự trữ đề phòng NEAR stablecoin

News

Terra mua $200M AVAX vào kho dự trữ đề phòng NEAR stablecoin

News

Hai tổ chức chính sau sự phát triển của blockchain Terra đã mua tổng cộng $200M AVAX, trong khi Near Protocol được đồn đại là sẽ phát hành một stablecoin mới.

Terraform Labs (TFL) và Luna Foundation Guard (LFG) thông báo họ đã mua tổng cộng $200M Avalanche (AVAX) từ Avalanche Foundation. 

TFL, công ty chịu trách nhiệm phát triển blockchain Terra, đã đổi Terra (LUNA) trị giá $100M cho AVAX để “điều chỉnh chiến lược các ưu đãi hệ sinh thái”, theo Twitter của Terra.

LFG, một tổ chức phi lợi nhuận được ủy quyền xây dựng dự trữ cho stablecoin theo thuật toán TerraUSD (UST) của Terra, đã sử dụng lượng UST nắm giữ của chính mình để mua thêm AVAX trị giá $100M từ Avalanche Foundation. 

Những giao dịch mua này nhằm củng cố sự ổn định của native stablecoin của Terra, hiện có giá trị vốn hóa thị trường là  $16.7B.

Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs, nói với Bloomberg rằng LFG đã chọn AVAX cho dự trữ UST của mình vì sự phát triển vững chắc trong hệ sinh thái của blockchain cũng như sự trung thành rõ rệt của người dùng.

“Avalanche vẫn là một hệ sinh thái đang phát triển – phần lớn nó được thúc đẩy bởi sự trung thành với AVAX token và người dùng cảm thấy có nhiều mối quan hệ với một tài sản tự phù hợp với AVAX […] trong khi đối với người dùng Ethereum trung bình, việc tự điều chỉnh mình với Ether thì không ‘không thực sự có ý nghĩa nhiều như vậy. “

Khi Terra tiếp tục củng cố vị thế của UST, các đối thủ cạnh tranh đang tìm kiếm những cách thức mới để soán ngôi stablecoin. Near Protocol, một blockchain L1 và là đối thủ cạnh tranh với cả Ethereum và Terra, được đồn đại là sẽ phát hành một stablecoin có tên USN, được cho là cũng sẽ cung cấp giao thức DeFi có khả năng cung cấp cho người dùng lợi suất phần trăm hàng năm 20% (APY) trên tiền gửi USN của họ.

Điều này tương tự với giao thức Anchor của hệ sinh thái Terra, hiện đang cung cấp cho người dùng APY 19.49% đối với tiền gửi UST.

Trong một bài đăng trên Substack trình bày chi tiết những gì anh ấy hiểu về các kế hoạch, Zoran Kole, người sáng lập nhóm Crypto Insiders Telegram, lập luận Near Protocol vượt trội hơn cả Ethereum và Terra, cung cấp dữ liệu từ Electric Capital cho thấy sự tăng trưởng đáng kể của Near Protocol về mặt phát triển.

Kole kết luận rằng sự tăng trưởng mạng lưới của Near Protocol kết hợp với USN stablecoin sắp được phát hành và các giao thức DeFi tiếp theo cuối cùng có thể cho phép vốn hóa thị trường $11.7B để bắt kịp và cuối cùng làm lu mờ Terra, có vốn hóa thị trường $37.2B.

“Điều này sẽ dẫn đến sự so sánh của Near với Terra ($LUNA) khi câu chuyện về lợi suất stablecoin hấp dẫn tăng nhanh.”