/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Terra (LUNA) và UST bị ảnh hưởng gì khi BTC giảm? - HiddenGem Team

Terra (LUNA) và UST bị ảnh hưởng gì khi BTC giảm?

News

Terra (LUNA) và UST bị ảnh hưởng gì khi BTC giảm?

News

Terra (LUNA) và UST bị ảnh hưởng gì khi BTC giảm?

News

Tâm lý thị trường đối với lạm phát và chính sách tiền tệ của Fed đã tác động đến các kênh đầu tư. Tâm lý chuyển biến không tốt cả ở trong thị trường crypto khi bitcoin (BTC) giảm xuống dưới $35.000. Terra (LUNA) giảm 12%, hiện tại ở mức $67.30 trong tình hình thị trường “đỏ lửa”.

Luna Foundation Guard mua thêm Bitcoin

Tuần này, Luna Foundation Guard (LFG) đã mua thêm $1.5B BTC.

Do Kwon, cũng đã thông báo rằng “LFG đã mua được $1.5B BTC trong vài ngày qua.”

Vào tháng 2, LFG đã tạo ra một khoản dự trữ bằng BTC cho UST giúp LUNA đạt mức ATH là $118.03 vào ngày 4 tháng 3. Song, mô hình trên lại bị nhiều người dùng cáo buộc là “ponzi”, khi không thể duy trì lâu dài. Mức thưởng 18% tâm điểm của hệ sinh thái này thực chất là tiền của Terraform Labs (đơn vị xây dựng Terra) bơm cho Anchor để trả cho người dùng, chứ không có nguồn thu ổn định vì phần lớn người dùng giao thức này là toàn gửi tiền chứ không vay để Anchor có doanh thu. Theo ước tính thì Anchor chỉ còn khoảng 34 ngày nữa thì nguồn quỹ sẽ cạn kiệt.

Sự đảo chiều của Bitcoin đã tác động xấu đến LUNA trong những ngày gần đây, với việc LUNA hoạt động kém hiệu quả trên thị trường crypto. Tại thời điểm viết bài, LUNA được xếp hạng # 9 trên CoinMarketCap.

Theo Defi Llama, tổng TVL của LUNA hiện ở mức $23.78B, giảm 15,8% trong 24 giờ. Tuy nhiên, tổng vốn hóa thị trường của Terra (LUNA) ở mức $22.55B, giảm 10.5%. Điều này cho thấy LUNA có sự biến động mạnh trong những ngày gần đây.

Khi BTC giảm xuống dưới $35.000, LUNA cũng có ảnh hưởng từ cơ chế neo UST ở mức peg $1. Tại thời điểm viết bài, UST đã tăng 0,19% lên $0,9954. UST đã giảm 0,57% vào ngày chủ nhật với mức thấp nhất trong ngày là 0,9831 USD trước khi kết thúc ngày ở mức 0,9935 USD.

UST giảm xuống dưới $1.00 buộc phải mint LUNA, điều đó tạo thêm áp lực giảm giá đối với LUNA.

Không giống như Tether (USDT), Sự cố định của UST với đô la Mỹ của UST được duy trì thông qua các thuật toán chứ không phải dự trữ tiền mặt và nợ. Để hỗ trợ UST peg ở mức $1, các nhà giao dịch bán UST khi giá peg thấp hơn $1. Điều này làm giảm nguồn cung UST và tăng nguồn cung LUNA. Nguồn cung UST giảm hỗ trợ việc quay trở lại mức $1.

Thông tin UST bị bán tháo trên Curve.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.