/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Terra (LUNA) Ecosystem Giao Thức Tiền Tệ - Thế Lực Mới - HiddenGem Team

Terra (LUNA) Ecosystem Giao Thức Tiền Tệ – Thế Lực Mới

Ecosystem

Terra (LUNA) Ecosystem Giao Thức Tiền Tệ – Thế Lực Mới

Ecosystem

Terra (LUNA) Ecosystem Giao Thức Tiền Tệ – Thế Lực Mới

Ecosystem

Hiện tại có rất nhiều Ecosystem như Binance, Polygon, Near, Solana,Ethereum, Polkadot… bởi vì các nền tảng này đang trở thành trend. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành những người có vị thế tốt, thì dự đoán trend tiếp theo để trở thành một trong những người đầu tiên là điều cần thiết.

Do đó, hôm nay mình sẽ giới thiệu về Terra Ecosystem và liệu rằng đây có phải hệ sinh thái tiếp theo sẽ bùng nổ hay không ?

Terra (Luna) là gì ?

Terra Protocol là một giao thức về tiền tệ giúp ổn định về giá và sử dụng giao thức PoS của Tendermint.

Terra là giao thức blockchain sử dụng các stablecoin được gắn chặt vào nhau để cung cấp năng lượng cho các hệ thống thanh toán toàn cầu ổn định về giá. Dự án tạo ra đồng stablecoin của riêng họ (hoặc riêng từng sàn TMDT) để thanh toán và giảm phí giao dịch. Một phần phí giao dịch tiết kiệm được sẽ được đưa vào quỹ bình ổn của họ trong đó có đồng Crypto thứ 2 là LUNA. Đồng LUNA này sẽ hoạt động giúp đồng Terra luôn là stable coin ổn định giá.

Terra Ecosystem

Terra Money: Stablecoin với hơn 2M người dùng. Hiện Terra đang có các phiên bản sau, tương ứng với các đồng tiền của các nước như TerraUSD (UST), TerraKRW (KRT).

Mirror Protocol: Mang quyền truy cập toàn cầu cho tất cả tài sản, mở đầu là cổ phiếu hoa kỳ. Với Mirror, người dùng nhận được nhiều lợi ích hơn so với hoạt động giao dịch cổ phiếu truyền thống: Margin Trading, Stake cổ phiếu với APY cao… Có thể hình dung tiềm năng của Mirror Protocol hãy nhìn vào mục tiêu tương tự: Injective Protocol cho phép người dùng “Long-Short” nhiều loại tàn sản.

Anchor Protocol:Là một giao thức tiết kiệm tạo ra lợi nhuận trên blockchain Terra. Anchor có cơ chế thanh lý để bảo vệ tiền gốc của người sử dụng dịch vụ và không lạm phát.

Chai, Memepay: Ứng dụng chuyên về thanh toán với tổng số lượng người dùng lên đến hơn 2M người.

Buzlink: Là một blockchain sáng tạo và là một công cụ hỗ trợ marketing đại chúng, Buzlink cung cấp dịch vụ phân phối phần thưởng Stablecoin cho những người giới thiệu sản phẩm qua blockchain Terra.

Spar Protocol: Là giao thức quản lý quỹ phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên Terra, cho phép bất kỳ ai tham gia quản lí tài sản, giao dịch cổ phiếu cũng như các tài sản blockchain khác thông qua Mirror mAssets.

Alice: Là ứng dụng tài chính đem lại trải nghiệm người dùng cực tốt. Tất cả giải pháp cho các khoản đầu tư và tiết kiệm của bạn đều được xây dựng trong một giao diện UI/UX rất đơn giản rõ ràng.

AMM

TerraSwap:  Phát triển như một protocol tạo lập thị trường tự động (AMM) triển khai thông qua các hợp đồng thông minh trên Terra blockchain. Terraswap cho phép các loại tài sản liên quan đến Terra Ecosystem có thể giao dịch on-chain phi tập trung một cách dễ dàng với nhau. Ra mắt với bốn stablecoin UST, KRT, SDT, MNT được xây dựng trên Terra Blockchain để cạnh tranh với chính đồng LUNA, hướng tới mục đích đa dạng hóa thanh khoản trên blockchain, và cung cấp một giải pháp giảm sự ảnh hưởng của chênh lệch giá lên nguồn cung Terra và Luna, từ đó nâng cao cơ chế ổn định của TerraSwap. TerraSwap cung cấp công cụ: Trading, Liquidity Providing, Withdraw.

CHAI: Là ứng dụng chuyên về thanh toán. Tiền trong ứng dụng CHAI được kết nối với tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng, và sự hỗ trợ của nền tảng Terra giúp việc chuyển tiền và thanh toán trở nên dễ dàng, tốn ít chi phí và ít thời gian hơn.

Loop Finance: Một AMM có cấu trúc tương tự UniSwap và các hệ sinh thái bắt đầu nở rộ phong trào IDO. Liệu Loops Finance sẽ là dự án AMM kết hợp IDO Platform đầu tiên của Terra?

Money Market

Saturn Money: Hiểu đơn giản thì Saturn Money sẽ là một ngân hàng đứng giữa nền kinh tế tập trung và phi tập trung cho phép người dùng có thể tương tác qua lại một cách dễ dàng. Hai sản phẩm trong hệ sinh thái của Saturn Money giúp nền tảng khác biệt với các đối thủ trên thị trường: Tethys Fiat Gateway & Titan Savings.

KASH: Là một All-in-one station cho các nền tảng DeFi trong hệ sinh thái Terra. Ứng dụng ngân hàng phi tập trung kết nối nền kinh tế truyền thống với nền kinh tế phi tập trung. Các sản phẩm của Kash: Checking Account, Savings Account, Investment Account.

LoTerra: Là một nền tảng xổ số “Vietlot” trên blockchain của Terra đã được audit.

Harpoon Protocol: là một sản phẩm mới được xây dựng trên Terra blockchain.