/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tập đoàn CME ‘xem xét' cung cấp Hợp đồng tương lai Solana, Cardano - HiddenGem Team

Tập đoàn CME ‘xem xét’ cung cấp Hợp đồng tương lai Solana, Cardano

News

Tập đoàn CME ‘xem xét’ cung cấp Hợp đồng tương lai Solana, Cardano

News

Tập đoàn CME ‘xem xét’ cung cấp Hợp đồng tương lai Solana, Cardano

News

Solana (SOL) và Cardano (ADA) có thể sớm có hợp đồng tương lai trên Chicago Mercantile Exchange, một giám đốc điều hành của CME Group cho biết vào đầu tuần này.

Payal Shah đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số của CryptoCompare ở London.

“Chúng tôi đang xem xét nó,” cô ấy nói khi được hỏi liệu CME có đang cân nhắc cung cấp hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh khác cho altcoin hay không. “Chúng tôi nhận được một số yêu cầu của khách hàng cho bất kỳ thứ gì bên ngoài hai mục hàng đầu — Solana, Cardano.”

Mặc dù chúng vẫn được phân loại là “altcoin” đơn giản vì chúng không phải là Bitcoin hoặc Ether (loại sau này đôi khi được đề cập đến như một altcoin), SOL và ADA đã củng cố vị trí của mình trong top 10 theo vốn hóa thị trường. Tính đến chiều thứ Sáu, SOL là đồng tiền lớn thứ sáu với vốn hóa thị trường 44,3 tỷ đô la và ADA là đồng tiền lớn thứ tám với vốn hóa thị trường 39,5 tỷ đô la.

Đặc biệt, Solana đã phát triển rất nhiều. Đây là đồng tiền hoạt động hàng đầu vào năm 2021, tăng từ 1,84 đô la vào đầu năm lên 178,26 đô la vào ngày 15 tháng 12.

Mặc dù sự quan tâm chắc chắn là có, nhưng Shah cho biết CME sẽ phải đối mặt với hai thách thức chính trước khi đưa ra các hợp đồng tương lai cho SOL hoặc ADA.

Đầu tiên, các hợp đồng tương lai của sàn giao dịch phù hợp với một chỉ số vì chúng dựa trên năm sàn giao dịch khác nhau để định giá; nếu có sự cố xảy ra, họ vẫn có giá chính xác và có thể thanh toán hợp đồng tương lai của mình.

Mối quan tâm khác là quy định. “Chúng tôi cần biết nơi gửi giấy tờ,” cô nói.

Có rất nhiều nhu cầu đối với các sản phẩm Bitcoin và Ethereum mà CME đã cung cấp. Sàn giao dịch hàng hóa đã bắt đầu cung cấp các tùy chọn về hợp đồng tương lai micro Bitcoin và micro Ether vào tuần trước. Vi mô có nghĩa là các nhà giao dịch có thể mua các hợp đồng phái sinh với giá trị gia tăng bằng 1/10 giá của Bitcoin hoặc Ethereum.

Các sản phẩm phái sinh tiền điện tử, như hợp đồng tương lai Bitcoin, cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá của tài sản mà không cần phải nắm giữ tài sản cơ bản. Các nhà đầu tư sử dụng chúng để đặt cược vào sự biến động giá và phòng ngừa trước sự biến động của tài sản.

Ngược lại, thị trường giao ngay giao dịch với giá thời gian thực và việc phân phối tài sản. Không có hợp đồng mua hoặc bán Bitcoin nếu nó đạt đến một mức giá nhất định trong tương lai. Giao dịch diễn ra ngay lập tức.

“Chúng tôi đang có một khởi đầu thực sự tốt. Màn hình sáng. Chúng tôi đã có một số giao dịch thực sự tốt, ”Shah nói. “Và chỉ để giải nén điều đó một chút, hợp đồng tương lai Bitcoin vi mô mà chúng tôi đã khởi chạy vào tháng 5 năm ngoái và chúng tôi đã thực hiện được gần 5 triệu hợp đồng.”

Hợp đồng tương lai Bitcoin ban đầu của nhóm cũng đã có sự tăng trưởng đáng kể.

“Trong vài năm — chỉ hơn bốn năm — kể từ khi chúng tôi ra mắt hợp đồng tương lai ban đầu, tương lai Bitcoin tiêu chuẩn với hệ số nhân 5 lần, chúng tôi đã thấy rằng con số này đã tăng từ việc thực hiện 1.000 hợp đồng mỗi ngày lên đến 10.000 hợp đồng mỗi ngày,” cô nói . “Sự phát triển đó thật đáng kinh ngạc”.

Ngoài CME, thị trường phái sinh tiền điện tử đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Crypto.com, FTX và Coinbase đều đã có những động thái để phục vụ cho các nhà giao dịch phái sinh trong năm qua.