/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Suy thoái toàn cầu có thực đang diễn ra? - HiddenGem Team

Suy thoái toàn cầu có thực đang diễn ra?

News

Suy thoái toàn cầu có thực đang diễn ra?

News

Suy thoái toàn cầu có thực đang diễn ra?

News

Sau khi Nga xâm lược Ukraine, lo ngại về tác động của xung đột trên toàn thế giới, đặc biệt là về giá lúa mì và các mặt hàng khác đã tăng lên.

Nói chuyện với Daniela Cambone, từ Stansberry Research, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Bloomberg, Mike McGlone nhấn mạnh rằng giá lúa mì tăng nhanh cho thấy trận đấu kết thúc vào năm 2022 sẽ gợi nhớ đến năm 2008, khi hàng hóa tăng nhanh, đặc biệt là thực phẩm, gây áp lực lên tâm lý người tiêu dùng và tăng khả năng của một cuộc suy thoái.

Ông McGlone lưu ý:

“Lúa mì là một trong những mặt hàng quan trọng nhất về tỷ lệ xuất khẩu toàn cầu của Nga và Ukraine có thể lên tới một phần ba. Nhưng nó cũng là thức ăn và đối với tôi, đó chỉ là một phần của toàn bộ đợt suy thoái mà tôi nghĩ không phải là tiềm năng cho suy thoái mà gần như là một sự đảm bảo rằng chúng ta sẽ thoát khỏi suy thoái toàn cầu. ”

Đáng chú ý, McGlone cho biết cú sốc nguồn cung sẽ không xảy ra với lúa mì mà là việc xuất khẩu phân bón, cuối cùng sẽ có ảnh hưởng lâu dài. 

Ông ấy khẳng định:

“Việc cắt giảm nguồn cung phân bón và phân bón từ Nga là rất quan trọng trong dài hạn vì Nga là một trong những nhà cung cấp phân đạm lớn nhất hành tinh, kali và những thứ tương tự. Nếu bạn cắt giảm lượng phân bón, chúng ta có thể sẽ giảm năng suất trong thời gian dài… Đó cũng là lý do tại sao tôi nghĩ giá ngũ cốc sẽ ở mức cao trong một thời gian so với giá dầu thô và đồng sẽ sụt giảm nhiều hơn bởi vì đó là những gì chúng thường làm trong những môi trường này. “

Cũng cần nhấn mạnh rằng các ngân hàng và các nhà dự báo đang trở nên cực kỳ lạc quan đối với hàng hóa, với nhiều ý kiến ​​cho rằng họ chưa từng chứng kiến ​​một cuộc khủng hoảng hàng hóa như thế này trong một thời gian rất dài.

Tuy nhiên, chiến lược gia hàng hóa cũng tin rằng giả định rằng thị trường đã định giá trong một cú sốc nguồn cung lớn, trong đó dầu thô của Nga không rời khỏi thị trường, là không chính xác vì một phần đáng kể sản lượng dầu thô của Nga mà ông tin rằng sẽ đến Trung Quốc, thế giới. nhà nhập khẩu lớn nhất. 

McGlone lưu ý rằng tầm quan trọng của các số liệu thống kê về dầu có sức ảnh hưởng lớn đến việc định giá, “tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ quay đầu lại và nó sẽ giảm 50% không phải trong một ngày mà đó chỉ là những gì đã xảy ra trong quá khứ.” 

Cuối cùng, sẽ có một nghịch lý đáng kể sẽ buộc châu Âu, cụ thể là, rơi vào tình trạng suy thoái, đồng thời có thể đẩy Nga vào sự sụp đổ kinh tế hoàn toàn, trong khi Hoa Kỳ và Canada mà ông cho là sẽ hoạt động tốt sau khi thị trường vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại này.