/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Sự phát triển của Crypto tại Mỹ Latin trong 2021 - HiddenGem Team

Sự phát triển của Crypto tại Mỹ Latin trong 2021

News

Sự phát triển của Crypto tại Mỹ Latin trong 2021

News

Sự phát triển của Crypto tại Mỹ Latin trong 2021

News

Vào năm 2021, Mỹ Latinh đã chứng kiến ​​sự gia tăng chóng mặt trong việc áp dụng cryptocurency trong 20 quốc gia. Một loạt các hội nghị, hiệp hội, các quy định mới và các dự án NFT cũng như thị trường tăng giá toàn cầu đã biến năm ngoái trở thành một trong những năm hấp dẫn của thị trường trong khu vực.

Các công ty tài chính Colombia hợp tác với các sàn giao dịch cryptocurency

Đầu năm 2021, Cơ quan tài chính Colombia đã cho phép một số quan hệ đối tác giữa các tổ chức ngân hàng trong hệ thống tài chính và các sàn giao dịch cryptocurency. Mối quan hệ đối tác bao gồm những tên tuổi lớn từ ngành công nghiệp cryptocurency như Binance và Tyler và Cameron Winklevoss ‘Gemini. 

Cơ quan quản lý cho biết những phê duyệt này được thực hiện để thử nghiệm các giải pháp công nghệ trên thị trường tài chính thế giới và có thời gian thử nghiệm lên đến một năm.

Công nhận cryptocurency ở Mỹ Latinh

Vào năm 2021, sự phát triển nhanh chóng của các loại tiền kỹ thuật số đã khiến một số quốc gia Mỹ Latinh chính thức công nhận việc sử dụng chúng như một công cụ thanh toán, bất chấp danh tiếng về sự biến động. Việc El Salvador chính thức công nhận Bitcoin là một sự kiện đầu tiên trên thế giới – đã tạo ra làn sóng không chỉ ở Châu Mỹ Latinh mà còn trên toàn thế giới.

Luật Bitcoin của Tổng thống Salvador đã được đa số phiếu thông qua trong cơ quan đại diện của đất nước, Quốc hội lập pháp, và có hiệu lực vào tháng 9.

Vào tháng 8 năm 2021, Cointelegraph báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương Cuba dự kiến ​​sẽ công nhận các loại cryptocurency như Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Litecoin ( LTC ) và Tether ( USDT ) cho các giao dịch thương mại và đầu tư.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Trung ương Peru, Julio Velarde, đã thông báo vào tháng 11 rằng quốc gia này sẽ hợp tác với các ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Hồng Kông và Singapore để phát triển tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình. 

Các sự kiện blockchain vào năm 2021

Do kết quả của việc lockdowns trong đại dịch COVID-19, nhiều công ty và tổ chức blockchain đã đánh giá lại các chiến lược của họ và sử dụng không gian mạng để gặp gỡ và tham dự các hội nghị.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Latam

Hội nghị Blockchain Summit Latam được coi là một trong những sự kiện cryptocurency quan trọng nhất ở Mỹ Latinh, thúc đẩy hệ sinh thái cryptocurency và blockchain trong khu vực. 

Trong năm ngày, hơn 60 không gian ảo đã tổ chức tập trung vào công nghệ blockchain. Các chủ đề bao gồm cơ sở hạ tầng và ứng dụng, hệ sinh thái Ibero-American, kinh doanh, decentralized finance, blockchain trong hệ thống tài chính truyền thống và hơn thế nữa.

LabitConf

Vào tháng 11 năm 2021, phiên bản thứ chín của Hội nghị Bitcoin và Blockchain Mỹ Latinh, còn được gọi là LaBitConf, đã được tổ chức. Hội nghị kết hợp các cuộc họp trực tiếp và ảo, và chương trình có hơn 150 chuyên gia trong ngành đưa ra hơn 40 bài thuyết trình về các chủ đề như khai thác Bitcoin, tương lai của các sàn giao dịch ở Mỹ Latinh, quy định, quyền riêng tư và bảo mật, cùng những chủ đề khác.

Cripto Latin Fest 

Vào tháng 12, Crypto Latin Fest đã kết hợp các cuộc họp trực tuyến và trực tiếp trong hai ngày kéo dài 14 giờ với các cuộc trò chuyện và hội thảo với các chuyên gia trong lĩnh vực cryptocurency.

Các cá nhân đáng chú ý như José Rodríguez, giám đốc Blockchain Land tại Talent Land và Elian Huesca, trưởng nhóm cộng đồng châu Mỹ Latinh tại Bitso – bao gồm các chủ đề như blockchain, stablecoin, an ninh mạng, tính hợp pháp, DeFi và cryptocurency.

Blockchain Land

Hội nghị Blockchain Land  được trình bày bởi công ty Talent Land Latinoamerica – ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020 và được phát sóng đồng thời trong Decentraland và Cryptovoxels.

Sự kiện, được tổ chức vào tháng 4, là một trong những sự kiện lớn nhất và được coi là sáng tạo nhất, vì nó được phát sóng đồng thời trong hai thế giới ảo tồn tại trên Ethereum, nơi người dùng có thể tương tác, nói chuyện và kết nối mạng.

NFT bùng nổ ở Mỹ Latinh

Năm ngoái, các NFT đã phát triển ở Châu Mỹ Latinh và trên toàn cầu.

Vào tháng 9, thị trường NFT của Argentina đã mở cửa hàng , quảng cáo và bán các tác phẩm của các nghệ sĩ Mỹ Latinh. Nền tảng được cho là có kế hoạch chuyển thể các tác phẩm do nhiều nghệ sĩ khác nhau tạo ra thành NFT để sau đó chúng có thể được bán trên thị trường.

Sự bùng nổ của NFT đã cho ra mắt phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên ở Ecuador, Triển lãm NFTs UIDE được tổ chức tại Đại học Quốc tế Ecuador. Phòng trưng bày mở cửa từ ngày 24 tháng 11 đến ngày 23 tháng 12 và trưng bày khoảng 40 tác phẩm của bốn nghệ sĩ Ecuador và 15 người nước ngoài, trị giá tổng cộng $160M.

Các nghệ sĩ Venezuela được gọi là La Tokenia, đã ra mắt triển lãm NFT của họ trên mạng Tezos vào tháng 12.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn đọc giả đã xem.