/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Sự khác nhau giữ cryptocurrency và cổ phiếu - HiddenGem Team

Sự khác nhau giữ cryptocurrency và cổ phiếu

News

Sự khác nhau giữ cryptocurrency và cổ phiếu

News

Sự khác nhau giữ cryptocurrency và cổ phiếu

News

1. Crypto so với cổ phiếu – Cái nào tốt hơn?

Đầu tư vào cổ phiếu là sự lựa chọn quen thuộc cả trăm năm này và crypto là một hình thức đầu tư mới.

Đó là một cuộc tranh luận gay gắt giữa các nhà đầu tư. Cổ phiếu đã tồn tại trong nhiều thế kỷ và đã đạt được độ tin cậy nhất định, trong khi crypto chỉ mới ra đời trong những năm gần đây.

Đối với các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm, vấn đề không phải là cái nào tốt hơn mà là hình thức đầu tư nào phù hợp với mục tiêu của họ. Loại kết quả họ muốn đạt được trong khoảng thời gian nào?

Cổ phiếu được hỗ trợ bởi tài sản của công ty hoặc tiền vật chất, nhưng điều này không đúng với crypto. Thị trường crypto còn non trẻ và đang phát triển nhanh chóng, có nghĩa là có sự biến động lớn. Câu hỏi, “Cái nào tốt hơn?” rất khó để trả lời một cách khách quan, vì nó phụ thuộc vào động cơ cá nhân.

CNBC phát hiện vào năm 2021 rằng một nửa số triệu phú đã đầu tư ít nhất 25% tài sản của họ vào crypto. Bạn nên đầu tư vào cổ phiếu hay crypto? Đó là tất cả vào bạn.

2. Crypto có hoạt động giống như cổ phiếu không?

Đầu tư vào cổ phiếu hoạt động khác với cam kết đầu tư vào crypto. Tuy nhiên, cả hai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Cả crypto và cổ phiếu đều được sử dụng để xây dựng sự giàu có nhưng phương pháp đầu tư là hoàn toàn khác nhau, như đã nêu ở trên. Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu, bạn trở thành chủ sở hữu một phần nào đó của một công ty được gọi là cổ đông.

Bạn có thể mua cổ phiếu trong giờ mở cửa của sàn giao dịch chứng khoán. Nếu cổ phiếu bạn đã đầu tư hoạt động tốt, bạn cũng sẽ nhận được cổ tức. Cổ tức có thể được giữ dưới dạng tiền mặt hoặc tái đầu tư để tích lũy thêm cổ phiếu của các nhà đầu tư nhận được chúng.

Thị trường chứng khoán cực kỳ nghiêm ngặt về mặt luật pháp và quy định, với tất cả các hình phạt liên quan cho việc không tuân thủ. Thị trường crypto không phải tuân theo các luật và quy định quốc tế và thị trường luôn vận động 24/7. Không có quyền sở hữu khi bạn hoạt động trong thị trường crypto và bạn không được trả cổ tức. Thay vào đó, bạn có thể cho vay hoặc đặt cọc để kiếm thu nhập thụ động.

Nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư vào crypto, bạn có thể làm như vậy khá dễ dàng. Khi làm như vậy, tiền kỹ thuật số nằm ngoài tầm kiểm soát của ngân hàng trung ương, cho phép bạn hoàn thành các giao dịch ẩn danh với tốc độ cực nhanh và bỏ qua các xu hướng kinh tế như lạm phát.

3. Crypto có phải là một khoản đầu tư tốt vào năm 2022?

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào crypto, bạn phải hiểu rõ những rủi ro và lợi ích của thị trường Crypto.

Liệu crypto có phải là một khoản đầu tư tốt vào năm 2022 hay không cũng là một chủ đề chủ quan. Chắc chắn đã có một bước đột phá trong việc bình thường hóa thị trường crypto trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, bạn chưa được phép sử dụng tiền xu của mình cho những việc hàng ngày như mua sắm hàng tạp hóa hoặc trả tiền thuê nhà. Quy định một mặt sẽ mang lại sự thuận tiện, nhưng nó cũng có những hạn chế về mặt khác.

Ví dụ, các chính phủ sẽ có thể thâm nhập vào cơ sở hạ tầng, theo dõi các hoạt động crypto dễ dàng hơn. Do đó, tính ẩn danh giảm đi và kỷ nguyên đánh thuế tài sản crypto của bạn đến. Nếu bạn mở cửa đầu tư crypto, bạn nên nhận thức được những rủi ro bên cạnh lợi nhuận tiềm năng.

4. Cổ phiếu có phải là một khoản đầu tư tốt vào năm 2022?

Thị trường chứng khoán cũng khó đoán như thị trường crypto Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và nhận thức được những rủi ro.

Không ai có thể nhìn vào tương lai, vì vậy bạn không bao giờ có thể chắc chắn với các khoản đầu tư của mình. Cổ phiếu rất thú vị cho những ai muốn đầu tư dài hạn. Chúng ta đang sống trong thời kỳ thú vị khi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố vào năm 2022. Ví dụ: đại dịch COVID-19 và chiến tranh giữa Nga và Ukraine đã dẫn đến lạm phát trên thị trường.

Do đó, thị trường chứng khoán hiện cũng đang trải qua sự biến động lớn cùng với thị trường tiền điện tử. Do đó, không thể dự đoán giá cổ phiếu – chúng ta sẽ chỉ biết khi tương lai ở ngay trước cửa nhà mình.

Nếu bạn muốn thực hiện đầu tư cổ phiếu, ít nhất hãy đắm mình vào các động lực thị trường và xu hướng kinh tế và nắm bắt đầy đủ thông tin. Không có khoản đầu tư nào phi rủi ro, thậm chí không có trên thị trường chứng khoán.

5. Giao dịch crypto và giao dịch chứng khoán – Chúng khác nhau như thế nào?

Cả thị trường crypto và thị trường chứng khoán đều biến động và chịu nhiều tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên, giữa chúng cũng có những điểm khác biệt.

Khi chúng ta đang nói về crytpo và cổ phiếu, có một sự khác biệt lớn về cách chúng được giao dịch. Bạn có thể mua crypto tại một sàn giao dịch crypto, trong khi bạn có thể mua cổ phiếu tại sàn giao dịch chứng khoán. Tất nhiên, có sự khác biệt trong các sàn giao dịch và giờ mở cửa, như đã mô tả trước đây.

Thông thường, thị trường crypto dễ biến động hơn thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán cũng chịu sự biến động do thay đổi lãi suất và các tình huống bất trắc như chiến tranh, tỷ lệ lạm phát và thay đổi chính sách tiền tệ. Nhưng, còn chi phí giao dịch crypto so với cổ phiếu thì sao?

Về cơ bản, phí giao dịch không áp dụng cho thị trường crypto, vì nó được phân cấp. Tuy nhiên, bạn phải trả một khoản phí gas để thưởng cho các thợ đào và người xác nhận đảm bảo các giao dịch trên mạng.

Trên thị trường chứng khoán, chi phí giao dịch như phí môi giới được áp dụng, nhưng bạn thường có thể giao dịch miễn phí trong một số nền tảng nhất định như eToro mà không tính phí hoa hồng cho việc giao dịch cổ phiếu.

6. Đầu tư vào crypto cho người mới bắt đầu

Tự nghiên cứu và làm theo kế hoạch từng bước để mua crypto.

Khi bạn muốn bắt đầu đầu tư vào crypto, bạn phải hiểu mình đang làm gì và đầu tư vào cái gì. Bạn có các loại tiền nổi tiếng như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), nhưng cũng có rất nhiều altcoin.

Không phải tất cả các đồng tiền đều có giá trị hiệu quả và bạn cần theo dõi danh mục đầu tư của mình một cách cẩn thận để có thể hành động kịp thời.

“Mua thấp và bán cao” là một điều gì đó đáng khao khát, nhưng nó có thể hoàn toàn ngược lại đối với những nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm. Với cả cổ phiếu và crypto, điều quan trọng là bạn không đầu tư số tiền mà bạn vẫn cần vì luôn có rủi ro khi đầu tư.

Bạn có muốn bắt đầu đầu tư vào crypto khi mới bắt đầu không? Thực hiện các bước sau để bắt đầu.

7. Đầu tư vào cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Tự nghiên cứu và làm theo kế hoạch mua cổ phiếu từng bước.

Trong thị trường crypto, các nhà đầu tư khác nhau đang hoạt động. Một số đầu tư ngắn hạn và bán đồng tiền của họ ngay khi giá tăng. Sau đó, có những HODLer chọn cam kết tiền của họ trong một thời gian dài hơn. Trên thị trường chứng khoán, nguyên tắc “thắng nhanh” hoàn toàn không phải là vấn đề vì ngoài những thứ khác, lợi ích của lãi kép.

Bạn có muốn bắt đầu đầu tư vào chứng khoán khi mới bắt đầu? Sau đó, trước tiên, hãy cân nhắc xem bạn có muốn tự mình soạn một danh mục đầu tư và giao dịch hay bạn muốn để một chuyên gia quản lý quy trình này. Bạn đã quyết định bắt đầu đầu tư cho mình chưa? Sau đó, hướng dẫn từng bước dưới đây là một khởi đầu tốt:

8. Crypto có phải là tương lai?

Crypto rất có thể là sự thay thế trong tương lai cho tiền pháp định, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được.

Hệ thống tài chính hiện tại rất mong manh và thực sự đã lỗi thời. Hệ thống không còn đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những người ngày càng đòi hỏi các sản phẩm sáng tạo và nâng cao trải nghiệm. Báo cáo Imagine 2030 của Deutsche Bank dự đoán rằng hơn 200 triệu người dùng sẽ tương tác với các loại tiền kỹ thuật số vào năm 2030.

Mặc dù crypto ngày nay vẫn là một bổ sung cho hệ thống tài chính tiêu chuẩn, nhưng nó cũng có thể là một sự thay thế trong tương lai. Tiền mặt đã trở thành một hiện tượng hiếm hơn và có thể truy cập tiền kỹ thuật số của riêng bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới sẽ là một điều may mắn đối với hầu hết người dùng.

Crypto cung cấp cho người dùng tùy chọn để quản lý tiền của riêng họ, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu cho những khả năng mà một hệ thống tài chính mới sẽ mở khóa.

9. Cổ phiếu hoặc crypto – Cái nào an toàn?

Nếu bạn nhận thức được rủi ro và đối phó với chúng một cách có ý thức, thì cả cổ phiếu và crypto đều an toàn để giao dịch.

Crypto so với cổ phiếu: Cái này có rủi ro nhiều hơn cái kia không? Chắc chắn, thị trường crypto cực kỳ biến động và mới mẻ. Cổ phiếu là công cụ đầu tư đã được chứng minh nhiều hơn nhưng cũng rất dễ bay hơi. Có rất nhiều người có một tỷ lệ phần trăm, nếu không phải là tất cả, tài sản của họ đã đầu tư vào crypto.

Không phải là khôn ngoan khi sử dụng thị trường crypto như một chiến thắng nhanh chóng. Tuy nhiên, có rất nhiều đồng tiền để kiếm được lợi nhuận nhanh chóng và rủi ro cũng có thể có lợi cho bạn thay vì đi ngược lại bạn.

Điều quan trọng nhất khi đầu tư là bạn không đặt cược số tiền mà bạn không thể để mất và bạn nhận thức được những rủi ro liên quan. Rủi ro đó có thể lớn hoặc nhỏ, nhưng bạn không bao giờ có bất kỳ đảm bảo nào. Đi ra ngoài và điều tra, thử mọi thứ và tận hưởng chuyến đi tàu lượn siêu tốc.