/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Sự đầu cơ trong thể thao - HiddenGem Team

Sự đầu cơ trong thể thao

News

Sự đầu cơ trong thể thao

News

Sự đầu cơ trong thể thao

News

Thế vận hội Olympics luôn đáng nhớ. Ngay cả trong bóng tối của Covid-19,  Olympics 2020 vẫn có đầy những khoảnh khắc đáng kinh ngạc. Có những khoảnh khắc thật ấm lòng, cũng có những khoảnh khắc buồn cười, lại có những khoảnh khắc khiến mọi người rơi nước mắt.

Lịch sử được tạo nên với mỗi Thế vận hội Olympic khi các vận động viên hiện tại phá vỡ kỉ lục của các vận động viên trước đó, mở rộng ranh giới mà con người từng nghĩ họ chỉ có thể đạt đến mức này. Thế vận hội là sự thống nhất tuyệt vời. Họ tập hợp những cá nhân xuất sắc nhất trên thế giới lại với nhau để cạnh tranh cho điều gì đó vĩ đại hơn chính họ và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo.

Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp thể thao toàn cầu đã tiếp tục mở rộng cả về mức độ phổ biến và sự sáng tạo của các môn thể thao mới. Năm 2018, thị trường thể thao toàn cầu được định giá khoảng 471 tỷ USD, tăng gần 50% kể từ năm 2011. Với sự ra đời của thời đại kỹ thuật số, cá cược thể thao và các hoạt động kinh doanh liên quan (ví dụ: thể thao tưởng tượng) đã phát triển song song.

Kết hợp đầu cơ với thể thao là một công thức đã được thử nghiệm và các công cụ tiền điện tử với tài sản mã hóa là những steroid tự nhiên mà ngành công nghiệp sẽ sử dụng để đạt đến tầm cao mới. Cho đến nay, các ứng dụng thể thao dựa trên tiền điện tử đã cực kỳ thành công. Các ứng dụng thể thao NFT đã tạo ra hơn 800 triệu đô la doanh số bán hàng thứ cấp và có thể hơn 1 tỷ đô la khi thanh toán trong doanh số bán hàng chính.

Các ứng dụng thể thao tiền điện tử hiện chiếm ba trong số mười ứng dụng NFT hàng đầu và năm trong số ba mươi ứng dụng hàng đầu. NBA Top Shot chiếm phần lớn doanh số NFT thể thao và vẫn là một trong những ứng dụng NFT thành công nhất. Theo thời gian, các môn thể thao như Bóng đá – và các dự án NFTs phía sau những môn thể thao đó như Sorare – sẽ sở hữu những thị trường tiềm năng lớn hơn.

Các dự án này chủ yếu dựa vào quan hệ đối tác và thỏa thuận cấp phép với các tổ chức thể thao chuyên nghiệp để sử dụng hình ảnh của các vận động viên và đội tuyển. Đáng chú ý, Zed Run – một trò chơi đua ngựa kỹ thuật số trong đó NFT đại diện cho từng con ngựa – đã công bố hợp tác với NASCAR để phát triển một trò chơi đua xe nhằm phát triển trải nghiệm của con người. Khi các công ty – Dapper Labs (NBA Top Shot), Sorare, Virtual Human Studio (Zed Run) – phát triển các thương hiệu NFT đặc trưng của họ, họ sẽ tiếp tục phát triển bằng cách mở rộng sang các môn thể thao khác. hoặc xây dựng ứng dụng trên các trò chơi của họ (ví dụ: NBA Top Shot đang phát triển một trò chơi giả tưởng có tên HardCourt).

Trong khi tổng doanh số hàng tháng đã giảm, Sorare và Zed Run vẫn ổn định cho thấy sự quan tâm liên tục của NFT đối với các ứng dụng dựa trên thể thao. Có thể chức năng được cung cấp bởi các NFT của Sorare và Zed Run –  đều được sử dụng cho các môn thể thao giả lập hoặc đua xe – dẫn đến việc họ tiếp tục đầu cơ trong khi các bộ sưu tập duy nhất như Top Shot và Topps NFT đã giảm nhiệt độ đầu cơ.

Tuy nhiên, ngay cả khi lượng người mua NBA Top Shot chậm lại, những người mua một lần vẫn tương đối mạnh với hơn 50.000 người mỗi tháng kể từ tháng Hai. Với sự tăng trưởng của thị trường NFT, Topps MLB và F1 Delta Time đã tụt lại phía sau về tốc độ tăng trưởng người dùng và doanh số bán hàng so với Sorare, Zed Run và NBA Top Shot.

Mặc dù vậy, các ứng dụng thể thao tiền điện tử thể hiện một trong những use cases rõ ràng nhất để những người hâm mộ cuồng nhiệt dự đoán về các hoạt động yêu thích của họ hoặc chuyển thói quen cờ bạc của họ – như đua ngựa – từ lĩnh vực vật lý sang kỹ thuật số.

Thể thao là niềm đam mê được chia sẻ bởi hàng tỷ người trên thế giới. Thể thao tiền điện tử không hứa hẹn đi cùng mức độ tự hào dân tộc, thành tích của con người và cảm xúc thô sơ mà chúng ta chứng kiến trong Thế vận hội. Tuy nhiên, các ứng dụng thể thao tiền điện tử sẽ được tích hợp rộng rãi vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta khi các cá nhân tiếp tục tìm kiếm các cách để dự đoán về niềm đam mê của họ.