/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Steve Aoki: 10 Năm Phát Triển Âm Nhạc Không Bằng Số Tiền Kiếm Được Với NFTs - HiddenGem Team

Steve Aoki: 10 Năm Phát Triển Âm Nhạc Không Bằng Số Tiền Kiếm Được Với NFTs

News

Steve Aoki: 10 Năm Phát Triển Âm Nhạc Không Bằng Số Tiền Kiếm Được Với NFTs

News

Steve Aoki: 10 Năm Phát Triển Âm Nhạc Không Bằng Số Tiền Kiếm Được Với NFTs

News

NFT đang là một trong những xu hướng nổi bật nhất nền kinh tế thị trường hiện nay và giải thưởng danh giá Grammy là đại diện mới nhất điền tên vào chuỗi danh sách của những tổ chức lớn tham gia vào không gian NFT, đây cũng là minh chứng cho việc thị trường tiền điện tử đang có những tác động sâu sắc đến cách nền công nghiệp âm nhạc sẽ vận hành trong tương lai. 

NFT cho phép các tác giả kiểm soát những tác phẩm kỹ thuật số của mình thông qua “hợp đồng thông minh”.  Hơn hết, NFT không thể bị xoá bỏ, làm nhái lại và sẽ luôn tồn tại dưới dạng bản gốc và không có bản sao thứ 2. Vì vậy, giá trị sưu tầm của chúng là rất lớn khi mỗi NFT là một vật phẩm độc nhất. Đó chính là lý do vì sao thị trường này ngày một thu hút nhiều người yêu âm nhạc tham gia khi họ có thể mua các tác phẩm gốc của nghệ sĩ mình thích dưới dạng NFT.

Là một nghệ sĩ DJ và Producer kỳ cựu, Steve Aoki đã nhanh chóng bắt kịp trào lưu mới và tự gọi mình là “người theo chủ nghĩa tương lai”. Anh tin rằng NFTs sẽ thực sự thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc, hiện NFT đang mang lại cho các nghệ sĩ một khoản thu nhập đáng kể từ tiền bản quyền. 

Steve Aoki đã bắt tay với nghệ sĩ thị giác nổi tiếng Antoni Tudisco để ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tay “Dream Catcher”, với 11 tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn mới. Tờ Rolling Stone cho biết toàn bộ bộ sưu tập của nam DJ đã đem về cho anh hơn 4,2 triệu USD (khoảng 97 tỷ VND). 

“Đây cũng giống như cách mọi người mua áo thi đấu của các vận động viên yêu thích, mua Pokemon hay bất kể thứ gì họ đang sưu tập mà thôi. Giờ đây, âm nhạc là một ngành công nghiệp sưu tầm khổng lồ khác.”

– Steve Aoki chia sẽ. 

Trong một thế giới mà các nhạc sĩ kiếm được chưa đến một xu mỗi lần tác phẩm của mình được stream trên Spotify và các chuyến lưu diễn trực tiếp có thể biến mất khi một làn sóng COVID-19 khác xuất hiện, Aoki xem các vật phẩm kỹ thuật số là một nguồn thu mới và cực kì quan trọng.

Không chỉ riêng Aoki, còn có vô số những nghệ sỹ nổi tiếng đã thay đổi được chất lượng cuộc sống của họ nhờ công nghệ NFT.

“Crypto thật sự có khả năng cứu vãn sự nghiệp của rất nhiều người, và giúp họ kiếm được đủ tiền để sống từ nghệ thuật của chính họ.” – Alesso

Giữa tháng 2/2021, vocalist Mike Shinoda của ban nhạc Linkin Park là nghệ sĩ đầu tiên đến từ một hãng thu âm lớn phát hành single dưới hình thức NFT mang tên “Happy Ending” với một MV nhạc dài 75 giây. Đĩa đơn này đã được bán đấu giá trên một sàn mua bán chuyên về định dạng NFT và có giá trị lên đến 8.000 USD (khoảng 185 triệu VND). Một tuần sau đó, DJ 3LAU đã làm nên lịch sử khi phát hành album nhạc đầu tiên dưới dạng NFT với 33 phiên bản cho đĩa “Ultraviolet” mà anh từng ra mắt vào năm 2018. Nam nghệ sĩ đã thu về 11,7 triệu USD (tương đương 270 tỉ VND) chỉ trong vòng 24 giờ mở bán.

RAC (tên thật là André Anjos), một nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ gốc Bồ Đào Nha từng đoạt giải thưởng Grammy cho biết, anh đã kiếm được 708.000 USD cho một bộ sưu tập NFT từ album mới nhất “YOU” của mình. Đây là số tiền lớn hơn cả tổng doanh số bán album trong 10 năm trước đó của anh, và đến nay Anjos đã kiếm được khoảng 1 triệu USD từ NFT.

“Các nghệ sĩ có thể ngay lập tức tham gia vào cuộc đua khi các công nghệ mới xuất hiện và sử dụng chúng để gia tăng lợi thế cho mình. Đó là lý do tại sao tôi rất hào hứng với NFT”