/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Starlink Của Musk & Jio Của Ambani Đang Hướng Tới Một Cuộc Đụng Độ Broadband Ở Ấn Độ - HiddenGem Team

Starlink Của Musk & Jio Của Ambani Đang Hướng Tới Một Cuộc Đụng Độ Broadband Ở Ấn Độ

News

Starlink Của Musk & Jio Của Ambani Đang Hướng Tới Một Cuộc Đụng Độ Broadband Ở Ấn Độ

News

Starlink Của Musk & Jio Của Ambani Đang Hướng Tới Một Cuộc Đụng Độ Broadband Ở Ấn Độ

News

Hai trong số những người đàn ông giàu nhất thế giới chuẩn bị đối đầu với Internet băng thông rộng ở vùng nông thôn Ấn Độ.

SpaceX của Elon Musk dự kiến ​​sẽ ra mắt dịch vụ của mình – Starlink, được cho là vào tháng 12 năm 2022 và sẽ cạnh tranh trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông như Mukesh Ambani -led Reliance Jio, Bharti Airtel và Vodafone-Idea.

Tính đến thời điểm hiện tại, 4 nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng hàng đầu của Ấn Độ có thị phần hơn 98% trong tổng số 800 triệu kết nối hiện có ở nước này.

“Jio đã đặt ra tiêu chuẩn thực sự cao cho người dùng điện thoại thông minh. Và liên quan đến các dòng thương mại, phần lớn trong số đó đang sử dụng các dịch vụ của Jio, ”Shivam Soni, người sáng lập và Giám đốc điều hành của trang web thương mại điện tử BeYoung cho biết.

Tuy nhiên, điều sẽ làm cho Starlink nổi bật là không giống như những dịch vụ khác nó sẽ là một dịch vụ dựa trên vệ tinh. Bộ sản phẩm bao gồm một ăng-ten đĩa, một chân đế, bộ nguồn và một bộ định tuyến wifi.

Sự khác biệt này là một lý do giải thích cho sự phấn khích xung quanh việc SpaceX gia nhập Ấn Độ. Đó cũng là lý do tại sao, mặc dù có sự cạnh tranh gay gắt, Starlink có thể không thấy việc tạo khoảng trống cho mình là một nhiệm vụ khó khăn.

Bên cạnh đó, khách hàng không còn cứng nhắc nữa. “Người dùng Ấn Độ ngày nay đang thích nghi với những thay đổi mới. Vì vậy, Starlink có thể có một phản hồi tuyệt vời, ”Soni nói.

Đầu tháng này, Starlink đã đăng ký một công ty con ở Ấn Độ —Starlink Satellite Communications — để tìm kiếm giấy phép. Theo giám đốc Sanjay Bhargava tại Ấn Độ, nó đã nhận được hơn 5.000 đơn đặt hàng trước trong nước .

Tình trạng hiện tại của Starlink ở Ấn Độ

Starlink đặt mục tiêu có 200.000 kết nối ở Ấn Độ vào tháng 12 năm 2022, 80% trong số đó là nông thôn. Một thí điểm sẽ cung cấp miễn phí 100 thiết bị cho các trường học của Delhi và các quận nông thôn lân cận, sau khi chính phủ phê duyệt.

Bỏ qua các rào cản pháp lý, công ty tự tin về tương lai của mình ở Ấn Độ.

“Chúng tôi chỉ muốn phục vụ những vùng khó tiếp cận nhất. Nếu có băng thông rộng của các công ty viễn thông, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ ở một nơi khác. Họ [các nhà cung cấp dịch vụ] sẽ làm việc cùng nhau để khai thác những khu vực đó. Có một thị trường không giới hạn ở đó chúng tôi có thể thay đổi game — từ giá cả đến quyền truy cập, ”Bhargava cho biết tại một sự kiện đầu tháng này.

Công ty cũng đang tìm cách hợp tác để mở rộng chỗ đứng của mình. Nó được thiết lập để bắt đầu các cuộc đàm phán với Jio hoặc Vodafone-Idea. Các chuyên gia nhận định, một thỏa thuận với người cũ sẽ khiến bộ đôi này đơn giản là bất khả chiến bại.

“Với nhu cầu cao về các dịch vụ internet hoàn hảo và các sản phẩm công nghệ mới trong ngành, sự hợp tác của Jio và Starlink có thể thực sự mang lại hiệu quả cho người dùng Ấn Độ. Soni nói.

Các rào cản có thể có đối với Starlink ở Ấn Độ

Mặc dù tự tin, tuy nhiên sự thành công của Starlink tại Ấn Độ không được đảm bảo.

Đối với những người mới bắt đầu, một công ty đã hứa hẹn về các dịch vụ với “ mức giá được trợ cấp ” vẫn đang nhận đơn đặt hàng trước với giá 99$ (7.346 rupees), ngoài Rs37,000 khác mà khách hàng phải trả cho “Starlink kit” —một yêu cầu rất lớn từ các khách hàng nông thôn Ấn Độ.

Giá cước băng thông rộng hàng tháng ở Ấn Độ thấp tới Rs399.

Thời tiết, cũng có thể chứng minh là khắc nghiệt cho các dịch vụ trơn tru. Cũng giống như truyền hình vệ tinh, internet vệ tinh có thể bị gián đoạn do bầu trời nhiều mây.

Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra lý do tại sao những người chơi như Jio có thể không lo lắng.

“Không có gì chắc chắn liệu Starlink có cung cấp dịch vụ gọi thoại phụ thuộc vào giao thức thoại qua internet hay không… trong khi dịch vụ có thể được thực hiện vì nó chỉ yêu cầu dây vô tuyến, công tắc và nguồn điện, nó vẫn không thể hữu ích như một chiếc điện thoại di động, ”Soni nói.