/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Stablecoin Tether gặp sự cố trên các sàn giao dịch của Ấn Độ, nhà giao dịch lao vào bắt đáy - HiddenGem Team

Stablecoin Tether gặp sự cố trên các sàn giao dịch của Ấn Độ, nhà giao dịch lao vào bắt đáy

News

Stablecoin Tether gặp sự cố trên các sàn giao dịch của Ấn Độ, nhà giao dịch lao vào bắt đáy

News

Stablecoin Tether gặp sự cố trên các sàn giao dịch của Ấn Độ, nhà giao dịch lao vào bắt đáy

News

Một tether có giá trị 1 đô la hoặc 74,37 rupee theo tỷ giá hối đoái đô la-rupee hiện tại.

Tether (USDT), đồng tiền ổn định lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường, đã biến động mạnh trên các sàn giao dịch của Ấn Độ trong bối cảnh quy định mới không ổn định. Và các nhà giao dịch hiểu biết đang thu lợi từ sự bất ổn của giá cả.

Tiền điện tử được ra mắt để giúp giảm thiểu sự biến động liên quan đến các tài sản kỹ thuật số khác phải luôn có giá trị $ 1 ​​hoặc rupee (₹) 74,37, theo tỷ giá hối đoái đô la-rupee hoặc USD / INR hiện tại.

Tuy nhiên, vào thứ Ba, USDT đã gặp sự cố trên các nền tảng địa phương nổi bật, chạm mức thấp nhất là 60 yên trên sàn giao dịch WazirX có trụ sở tại Mumbai trong khi duy trì tỷ giá 1: 1 với đồng đô la trên các sàn giao dịch phương Tây.

Động thái này xảy ra sau khi bản tin của Lok Sabha (Hạ viện của Quốc hội) cho biết Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021, tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân, có thể được đưa ra thảo luận trong phiên họp mùa đông sắp tới của Quốc hội dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 11. 29.

Một số nhà giao dịch đã lợi dụng việc định giá sai và mua tether với mức chiết khấu. “Đã có một cơ hội kinh doanh chênh lệch giá khi mua USDT với giá Rs. 60 để bán nó với giá chốt hoặc phí bảo hiểm, ”nhà giao dịch Swarang Tanksali nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện WhatsApp. “Tôi đã mua tether khoảng ₹ 62 trên sàn giao dịch CoinDCX.”

Tại thời điểm báo chí, tether đang đổi chủ khoảng ₹ 74 trên các sàn giao dịch của Ấn Độ, theo nguồn dữ liệu gadgets.ndtv.com.

MintingM, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ, cho biết nhiều nhà giao dịch không thể tận dụng việc định giá sai khi khối lượng giao dịch đột ngột tăng vọt sau khi có tin tức về quy định dẫn đến trục trặc kỹ thuật trên các sàn giao dịch lớn. MintingM cho biết: “Nhiều nhà đầu tư đã không thể chuyển tiền sang các sàn giao dịch. “Những người nắm giữ INR trên các sàn giao dịch có thể nhận được tiền bạc.”

Nhà nghiên cứu bảo mật chuỗi khối Mudit Gupta cho biết chủ yếu là các thương nhân nhỏ lợi dụng việc định giá sai. “Vì tiền điện tử nằm trong vùng xám [về sự thiếu rõ ràng về quy định], không có nhà sản xuất thị trường lớn nào chạm vào nó ở Ấn Độ,” Gupta nói trong một cuộc trò chuyện trên Twitter.

Mặc dù tether đã phục hồi để giao dịch tương đối nhiều theo tỷ giá hối đoái USD / INR, nhưng nó vẫn thấp so với mức giá ₹ 80 được quan sát trước khi sụp đổ. Tether thường giao dịch với mức phí bảo hiểm khoảng 5% trên các sàn giao dịch của Ấn Độ do nhu cầu cao.

Không phải là vụ tai nạn đầu tiên

Vào cuối tháng 1, tether đã trải qua một đợt suy thoái tương tự, giảm từ ₹ 80 xuống ₹ 61 sau khi bản tin của Lok Sabha khi đó trích dẫn dự luật cấm tiền điện tử như một phần trong chương trình nghị sự của chính phủ.

Như đã thấy ở trên, sự suy giảm nhanh chóng được đảo ngược và dự luật không bao giờ được đưa ra Nghị viện.

Dự thảo của dự luật sẽ được giới thiệu trong phiên họp mùa đông có vẻ giống như vào tháng Giêng. Dự luật tìm cách cấm các loại tiền điện tử tư nhân trong khi tạo điều kiện cho sự phát triển của đồng rupee kỹ thuật số do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đưa ra.

Tuy nhiên, tether đã gặp sự cố cùng với Bitcoin và các meme token phổ biến dogecoin và shiba inu. Phản ứng của thị trường cho thấy các báo cáo truyền thông gần đây về việc chính phủ làm dịu lập trường của mình đối với tiền điện tử đã xây dựng kỳ vọng về một ngôn ngữ thân thiện hơn trong dự luật.

Các chi tiết của hóa đơn không có sẵn trong phạm vi công cộng. Nishcal Shetty, Giám đốc điều hành của WazirX, nói với CNBC TV-18 vào đầu ngày hôm nay rằng định nghĩa của từ “tiền điện tử tư nhân” được sử dụng trong dự luật là không rõ ràng. Gupta nói thêm rằng các nhà lập pháp không muốn tiền điện tử cạnh tranh với đồng rupee.

Nguồn: https://www.coindesk.com/markets/2021/11/24/stablecoin-tether-crashes-on-indian-exchanges-traders-buy-the-dip/