/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Solana Ventures, Lightspeed Venture Partners và FTX Ra Mắt Quỹ Gaming Trị Giá $100M - HiddenGem Team

Solana Ventures, Lightspeed Venture Partners và FTX Ra Mắt Quỹ Gaming Trị Giá $100M

News

Solana Ventures, Lightspeed Venture Partners và FTX Ra Mắt Quỹ Gaming Trị Giá $100M

News

Solana Ventures, Lightspeed Venture Partners và FTX Ra Mắt Quỹ Gaming Trị Giá $100M

News

Sự giao thoa giữa công nghệ blockchain, cryptocurrency và gaming đang tạo ra một thực tế mới cho các gamers.

Một số công ty mạo hiểm lớn nhất của blockchain đã dẫn đầu một quỹ đầu tư mới dành riêng cho Web 3 gaming, còn được gọi là GameFi, có khả năng mở ra cánh cửa cho một ngành công nghiệp sinh lợi cao chứng kiến ​​cryptocurrency và blockchain hợp nhất với lĩnh vực gaming truyền thống. 

Vào thứ 6, Solana Ventures, Lightspeed Venture Partners và sàn giao dịch phái sinh FTX đã công bố ra mắt quỹ hệ sinh thái GameFi trị giá $100M. Các khoản tiền này sẽ được sử dụng để đầu tư vào các gaming studio, các công ty công nghệ và các dự án khác “ở giao điểm của blockchain và game,” các công ty cho biết.

Giám đốc điều hành của Lightspeed Venture Partners, Amy Wu, mô tả gaming là một cơ hội lớn để “đưa hàng tỷ người dùng tiếp theo đến với Web 3”, một khái niệm rộng đề cập đến một internet phi tập trung hơn. Lightspeed đã đầu tư hơn $300M vào các công ty gaming và cryptocurrency giai đoạn cuối, bao gồm Epic Games, Wintermute, FTX và Offchain Labs.

Mặc dù các ước tính khác nhau, nhưng thị trường game toàn cầu được cho là sẽ tạo ra hơn $100B doanh thu hàng năm – một con số dự kiến ​​sẽ vượt $200B trong 2 năm tới, theo nhà cung cấp dữ liệu gaming Newzoo.

Công nghệ blockchain và cryptocurrency đang ngày càng hòa nhập với bối cảnh gaming, tạo ra trải nghiệm người dùng và hình thức kiếm tiền mới. Sự giao nhau này đã làm sinh ra GameFi, một thuật ngữ rộng mô tả việc tài chính hóa gaming thông qua DeFi và các nonfungible tokens.

GameFi cũng đang đạt được sức hút như một khái niệm trong cái gọi là “metaverse”, mô tả một phiên bản tương lai của Internet bao gồm thực tế ảo, mạng xã hội và kinh doanh. Nhiều quỹ đầu tư đã phân bổ vốn cho lĩnh vực mới nổi này , bao gồm cả Sanctor Capital, quỹ gần đây đã huy động được $20M và Huobi Group đã tung ra quỹ $10M.

Khi được hỏi về đề xuất giá trị lâu dài của khái niệm metaverse, Amy Wu nói với Cointelegraph rằng “metaverse là một thế giới kỹ thuật số tiềm năng, nơi mọi người xây dựng danh tính, danh tiếng, kết bạn, vui chơi và giao dịch.” Cô ấy giải thích thêm:

“Nếu nó thậm chí trở nên có ý nghĩa như cuộc sống offline của chúng ta, thì nó vô cùng có giá trị. Do đó, tại sao các công ty Web 2 như Meta và native Web 3companies đều cố gắng xây dựng điều này. Mọi người dành hàng giờ mỗi ngày trong các games như Fornite và Roblox, vì vậy tôi tin rằng metaverse sẽ được sinh ra từ một social game. “