/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Shinhan Bank ra mắt tài khoản crypto cho doanh nghiệp - HiddenGem Team

Shinhan Bank ra mắt tài khoản crypto cho doanh nghiệp

News

Shinhan Bank ra mắt tài khoản crypto cho doanh nghiệp

News

Shinhan Bank ra mắt tài khoản crypto cho doanh nghiệp

News

Ngân hàng thương mại khổng lồ Shinhan của Hàn Quốc đã trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ tài khoản tiền điện tử cho khách hàng doanh nghiệp.

ZDNet Hàn Quốc đã báo cáo rằng vào ngày 7 tháng 4, ngân hàng đã tạo một tài khoản KRW fiat công ty dành riêng cho các giao dịch tiền điện tử với sàn giao dịch tiền điện tử Korbit.

Các mối quan hệ của Shinhan’s Korbit đang tiếp tục trở nên sâu sắc hơn. Ngân hàng được cho là đang trên đà hoàn tất thỏa thuận mua 20% cổ phần của nền tảng giao dịch tiền điện tử, nền tảng đầu tiên của Hàn Quốc và là một trong những nền tảng lớn nhất của nó. Ngân hàng cũng cung cấp các đường dốc bật / tắt fiat của khách hàng cho Korbit dưới dạng các dịch vụ ngân hàng tên thật.

Theo luật pháp Hàn Quốc, các tập đoàn trước đây không được phép đầu tư tiền điện tử trực tiếp qua ngân hàng và buộc phải mua và bán tài sản bằng cách sử dụng các công ty con ở nước ngoài. Tuy nhiên, một sự thay đổi pháp lý vào cuối năm ngoái đã cho phép các ngân hàng bắt đầu cung cấp các dịch vụ như vậy.

Động thái của Shinhan về cơ bản sẽ cho phép Korbit thực hiện các giao dịch mua tiền điện tử bằng KRW bằng tài khoản của mình mà không cần phải giải quyết các giải pháp xuyên biên giới.

Nhưng động thái này có thể sẽ có ý nghĩa hơn đối với các công ty bên ngoài lĩnh vực tiền điện tử. Giống như Tesla ở Hoa Kỳ, các công ty Hàn Quốc được cho là rất muốn thêm tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của họ. Các chuyên gia nói với hãng truyền thông rằng nếu không có các dịch vụ ngân hàng chuyên biệt tạo điều kiện cho việc mua tiền điện tử KRW, họ rất miễn cưỡng làm như vậy.

Một người trong ngành giấu tên cho biết động thái này có khả năng “dẫn đến tăng tính thanh khoản”.

Hiệp hội Công nghiệp Blockchain Hàn Quốc đã được trích dẫn cho biết:

“Các doanh nghiệp toàn cầu đang thúc đẩy tăng trưởng bằng cách tham gia và đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Ví dụ về điều này bao gồm PayPal và Tesla. Đây là xu hướng quốc tế và các công ty Hàn Quốc cần phải làm theo ”.

Trong khi đó, ủy ban bàn giao tổng thống – cơ quan giám sát việc chuyển giao quyền lực giữa Tổng thống sắp mãn nhiệm Moon Jae-in và Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol – đã trả lời các báo cáo truyền thông cáo buộc rằng “hai hoặc ba” trao đổi tiền điện tử sẽ được cấp. cho phép theo quy định để mở lại các cặp KRW.

Như đã báo cáo trước đây, phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc đã buộc phải tạm dừng các cặp tiền pháp định vào tháng 9 năm ngoái, với một luật mới cấm tất cả các sàn giao dịch ngoại trừ những sàn giao dịch cung cấp dịch vụ mở / tắt fiat xác thực tên thật với các ngân hàng thương mại. Các ngân hàng đã miễn cưỡng cung cấp các dịch vụ như vậy, vì họ đã được thông báo rằng làm như vậy có nghĩa là họ phải chấp nhận rủi ro rửa tiền và bảo mật của sàn giao dịch đối tác của họ.

Cho đến gần đây, chỉ có ba ngân hàng – bao gồm cả Shinhan – cung cấp các dịch vụ như vậy. Và họ đã làm như vậy chỉ trong trường hợp của “bốn sàn giao dịch lớn” (một nhóm bao gồm Korbit). Nhưng một trong hai chục sàn giao dịch bị kẹt trong tình trạng lấp lửng kể từ tháng 9 – Gopax – kể từ đó đã ký kết thỏa thuận ngân hàng với ngân hàng khu vực Jeonbuk Bank.

Và các phương tiện truyền thông đã tuyên bố những tiến bộ quan trọng đã được thực hiện trong trường hợp một số sàn giao dịch khác như vậy đã nói chuyện với các ngân hàng trong nhiều tháng với hy vọng đạt được một thỏa thuận.

Các nguồn tin giấu tên được trích dẫn nói rằng các ngân hàng lớn như KEB Hana, Kakao Bank, Woori và chi nhánh SC Jaeil của Standard Chartered tại Hàn Quốc, đang trao đổi với các sàn giao dịch với một số giao dịch sắp hoàn thành.

Ủy ban chuyển tiếp tổng thống, tuy nhiên, từ chối xác nhận hoặc phủ nhận phần của mình trong vấn đề này. Nhiều người hy vọng rằng Yoon, người đã hứa sẽ thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử, sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đối với một số sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn.

Nhưng Newsis dẫn lời Choi Ji-hyun, phó phát ngôn viên của ủy ban, nói với các phóng viên:

“Chúng tôi vẫn đang đàm phán nội bộ về các chi tiết cụ thể trong các cam kết liên quan đến tiền điện tử của President-Electron.”

Choi nói thêm rằng ủy ban đã “không đưa ra bất kỳ quyết định nào” về câu hỏi tìm cách tăng số lượng sàn giao dịch cung cấp dịch vụ giao dịch fiat.