/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Series về “Mảnh ghép hoàn thiện Giao thức của Chúa” – Chainlink (phần 6 – Chainlink đội ngũ hùng hậu và phần kết) - HiddenGem Team

Series về “Mảnh ghép hoàn thiện Giao thức của Chúa” – Chainlink (phần 6 – Chainlink đội ngũ hùng hậu và phần kết)

Uncategorized

Series về “Mảnh ghép hoàn thiện Giao thức của Chúa” – Chainlink (phần 6 – Chainlink đội ngũ hùng hậu và phần kết)

Uncategorized

Series về “Mảnh ghép hoàn thiện Giao thức của Chúa” – Chainlink (phần 6 – Chainlink đội ngũ hùng hậu và phần kết)

Uncategorized

Đội ngũ xây dựng và cố vấn viên

Những người đồng sáng lập Chainlink đã nghiên cứu và xây dựng các hợp đồng thông minh được kết nối bên ngoài và công nghệ oracle blockchain kể từ ít nhất là năm 2014 khi công ty đầu tiên của họ là SmartContract.com ra mắt (trước khi Ethereum đi vào hoạt động). Nhóm có nhiều kinh nghiệm, đã làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp hàng đầu và các nhà phát triển blockchain cần các kỳ tích trong nhiều năm, cũng như tạo ra một số phát triển nghiên cứu ban đầu như Town Crier, Threshold Signatures, Mixicles, v.v. Trên thực tế, sách trắng của Chainlink là một trong những tài liệu nghiên cứu hàn lâm đầu tiên về các nhiệm vụ phi tập trung, về cơ bản là tiên phong trong ngành.

Đội ngũ

Đội ngũ phát triển hơn 50 người làm việc trên Chainlink có các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm về blockchain, oracles, mật mã, học máy, trí tuệ nhân tạo và phát triển kinh doanh.

Nhà đồng sáng lập Sergey Nazarov

 • Bắt đầu xây dựng các hợp đồng thông minh trước Ethereum vào năm 2014
 • Xây dựng giao diện được sử dụng rộng rãi đầu tiên cho DEXes
 • Xây dựng dịch vụ email dựa trên blockchain đầu tiên
 • Đã xây dựng dịch vụ oracle tập trung đầu tiên
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đã xây dựng mạng lưới oracle phi tập trung đầu tiên.

Trưởng đội nghiên cứu Ari Juels

 • Giáo sư Khoa học Máy tính tại Viện Jacobs tại Cornell Tech
 • Cựu nhà khoa học trưởng của công ty an ninh mạng nổi tiếng thế giới RSA
 • Định hình Proof of work vào năm 1999 (hỗ trợ Bitcoin và Ethereum)
 • Sáng tạo ra Proof of Retrievability vào năm 2014 (hỗ trợ FileCoin và Sia)
 • Đồng tác giả của whitepaper Chainlink năm 2017 và chỉ làm việc với Chainlink
 • Đồng tác giả của whitepaper Chainlink Mixicles năm 2019
 • Đồng tác giả của whitepaper CanDID năm 2020 với sự cộng tác của J.P. Morgan
 • Người đồng sáng lập The Initiative For CryptoCurrencies & Contracts (IC3)
 • 36.000 tổng số trích dẫn học thuật

Trưởng phòng Kỹ thuật Ben Chan

 • Trước đây là CTO của Bitgo, nơi ông đã xây dựng giải pháp lưu ký tiền điện tử hàng đầu trong ngành.
 • Kiến trúc sư của Wrapped BTC, hình thức Bitcoin mã hóa được sử dụng rộng rãi nhất trên Ethereum
 • Hiện đang xây dựng các giải pháp mở rộng quy mô cho Chainlink Network để giảm chi phí người dùng.

CTO Steve Ellis

 • Trước đây đã từng làm việc với tư cách là kỹ sư phần mềm và trưởng nhóm tại Pivotal Labs
 • Các hệ thống quan trọng được xây dựng chịu trách nhiệm bảo mật dữ liệu nhạy cảm tuân thủ HIPAA và phần mềm tự động hóa thanh toán có thể mở rộng.
 • Giám sát vô số kỹ sư và chuyên gia tích hợp, những người hỗ trợ phát triển và triển khai các mạng oracle Chainlink

CMO Adelyn Zhou

 • Các công ty hàng đầu đã được Amazon mua lại
 • Chuyên gia về trí tuệ nhân tạo ứng dụng
 • Tác giả bán chạy nhất trên Amazon
 • Tốt nghiệp Trường Kinh doanh Harvard.

Cố vấn

Chainlink Network cũng được hỗ trợ bởi một danh sách hàng đầu gồm các cố vấn kinh doanh và học tập xuất sắc.

Evan Cheng

 • Cựu quản lý cấp cao tại Apple
 • Giám đốc Kỹ thuật Blockchain tại Facebook
 • Người đồng sáng tạo LLVM, tạo ra mã máy cấp thấp chạy mọi thiết bị Apple, cũng như nhiều thiết bị của Google, Nvidia và Intel

Andrew Miller

 • Nhà nghiên cứu đồng thuận phi tập trung
 • Phó giáo sư tại Đại học Illinois
 • Phó Giám đốc Sáng kiến ​​về Tiền điện tử và Hợp đồng (IC3)
 • Thành viên hội đồng quản trị của Zcash Foundation và Ethereum Enterprise Alliance
 • Cố vấn cho cả Zcash và Tezos

Tom Gonser

 • Người sáng lập DocuSign, nhà cung cấp chữ ký điện tử hàng đầu trên thế giới và là người tiên phong trong ngành chữ ký điện tử.
 • Tham gia với tư cách cố vấn kinh doanh cho Chainlink vào đầu năm 2019

Nhóm nghiên cứu

Chainlink cũng được hỗ trợ bởi một nhóm nghiên cứu toàn thời gian tập trung vào việc phát triển Chainlink Network để nó có thể phục vụ tất cả nhu cầu thị trường hiện tại và tương lai (hình bên dưới)

Nhóm Nghiên cứu Chainlink bao gồm nhiều học giả hàng đầu; (nguồn).

Đây chỉ là một số trong số rất nhiều kỹ sư, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và học giả có kinh nghiệm và hiểu biết cao khác tạo nên Hệ sinh thái Chainlink. Chainlink cũng đang nhanh chóng mở rộng, với nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ sư tích hợp và nhà phát triển phần mềm, thêm bằng chứng về nhu cầu ngày càng tăng đối với Chainlink.

Hội nghị thượng đỉnh về hợp đồng thông minh

Để hỗ trợ cộng đồng và hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ, Chainlink đã khởi động Hội nghị thượng đỉnh hợp đồng thông minh (SmartCon) như một sự kiện thường niên được thiết kế để tập hợp các nhà phát triển DeFi, doanh nghiệp, nhà xây dựng dApp, nhà khai thác nút, nhà nghiên cứu và tập trung hơn vào hợp đồng thông minh. Thông qua các bài phát biểu quan trọng, thảo luận nhóm, trình diễn trực tiếp, hội thảo dành cho nhà phát triển và mạng cộng đồng, những người tham gia đã khám phá và chia sẻ nghiên cứu tiên tiến của họ cũng như suy nghĩ hiện tại về tương lai của công nghệ phi tập trung.

Là hội nghị DeFi lớn nhất năm 2020, SmartCon # 0 có hơn 8.000 người tham dự, bao gồm những người đến từ hơn 100 quốc gia và tất cả 7 châu lục, cũng như 130 diễn giả từ các giao thức blockchain hàng đầu, ứng dụng DeFi và hơn thế nữa. Một số điểm nổi bật trong hội nghị này bao gồm:

Ari Juels gia nhập Chainlink Labs với tư cách là Nhà khoa học trưởng để lãnh đạo Chương trình Nghiên cứu Toàn cầu mới của Chainlink Labs.

Chainlink Labs đã mua lại DECO từ Đại học Cornell cho phép thực hiện các kỳ tích blockchain bảo vệ quyền riêng tư.
Một cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo DeFi bao gồm Sergey Nazarov (Chainlink), Andre Cronje (Yearn.finance), Stani Kulechov (Aave) và Kain Warwick (Synthetix).

OpenLaw đã phát triển một tiện ích mở rộng Microsoft Office để cho phép sử dụng các hợp đồng thông minh trong các tài liệu Microsoft Word.

Phòng thí nghiệm Off-Chain đã khám phá cách thức ra mắt công nghệ Arbitrum lớp 2 sẽ cho phép các hợp đồng thông minh có khả năng mở rộng cao với các đơn đặt hàng có thông lượng giao dịch lớn hơn.

Hội nghị thượng đỉnh về hợp đồng thông minh # 0 vào năm 2020 là hội nghị DeFi lớn nhất trong năm

*** Cải tiến liên tục

Mặc dù không thuộc phạm vi của bài viết này, nhưng cần lưu ý rằng blockchain, hợp đồng thông minh và oracles vẫn chưa phải là các thành phần hoàn chỉnh. Các blockchain vẫn cần đạt được sự cân bằng phù hợp giữa bảo mật và thông lượng, cũng như cung cấp các cách tốt hơn để có được quyền riêng tư của giao dịch. Các hợp đồng thông minh cần phải hoàn thiện cơ sở mã của chúng và mở rộng chức năng của chúng thông qua việc phát triển và kiểm tra liên tục. Cuối cùng, một số tính năng oracle như quyền riêng tư vẫn đang được phát triển, đặc biệt là do Chainlink tiên phong.

May mắn thay, nhiều phát triển quan trọng đã được tiến hành, bao gồm Rollups lớp 2 và phân lớp cơ sở để mở rộng quy mô blockchain, bằng chứng không có kiến ​​thức về quyền riêng tư của giao dịch, blockchain được xây dựng đặc biệt cho thông lượng cao, xác minh chính thức mã hợp đồng thông minh, tiêu chuẩn hóa công cụ dành cho nhà phát triển, và hơn thế nữa. Cụ thể, khi nói đến oracles, Chainlink đang cung cấp một bộ giải pháp oracle tổng quát toàn diện để đáp ứng mọi nhu cầu của oracles, bao gồm một số tính năng mới để mở rộng mạng (OCR), bảo mật dữ liệu (DECO) và khuyến khích kinh tế tiền điện tử (Staking ).

KẾT LUẬN: SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ XÂY DỰNG TƯƠNG LAI TỐT HƠN

Kết hợp tất cả lại với nhau, Chainlink Network có nhiều phẩm chất vô song khiến nó trở thành tiêu chuẩn công nghiệp vì mạng oracle được sử dụng rộng rãi nhất dựa trên nhiều ứng dụng từ tất cả các chuỗi khối để có được bất kỳ tài nguyên ngoài chuỗi nào. Một số phẩm chất cốt lõi cho phép nó đạt được kỳ tích như vậy bao gồm: kiến ​​trúc linh hoạt để hỗ trợ vô số mạng oracle tùy chỉnh chạy song song mà không phụ thuộc chéo, vô số kỹ thuật bảo mật để đảm bảo mạng oracle an toàn và đáng tin cậy trong mọi mục đích sử dụng trường hợp, sự chấp nhận dẫn đầu thị trường trong nhiều thị trường và blockchain, kinh tế học mã thông báo mạnh mẽ để khởi động mạng cho đến khi tự bền vững và đảm bảo an ninh mạng, và đội ngũ nghiên cứu và phát triển nổi tiếng thế giới xây dựng công nghệ tiên tiến tiên tiến và các giải pháp tiên tiến theo yêu cầu.

Các tính năng này cho phép Chainlink Network giúp blockchain và hợp đồng thông minh có bước tiến lớn tiếp theo trong việc đạt được tiềm năng thực sự của chúng, đặc biệt thông qua việc kết nối chúng trực tiếp với dữ liệu thế giới thực và các hệ thống kế thừa hiện đang cung cấp năng lượng cho thế giới ngày nay. Theo nhiều cách, hiệu ứng của Chainlink đối với các blockchain rất giống với việc máy tính bị biến đổi hoàn toàn khi có sự xuất hiện của Internet. Chainlink đã sẵn sàng trở thành tiêu chuẩn tương đương với Internet duy nhất để kết nối các hợp đồng thông minh với thế giới bên ngoài và đã có hiệu ứng mạng lớn bắt nguồn từ nhiều blockchains lớn nhất, các ứng dụng hợp đồng thông minh hàng đầu và các nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu / API tốt nhất đang lựa chọn Chainlink như một giải pháp oracle của họ.

Có một lớp kết nối chung sẽ rất quan trọng để thêm phần cuối cùng vào Giao thức của Chúa, cho phép các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain trao đổi giá trị bằng cách sử dụng bất kỳ đầu vào và đầu ra nào cần thiết, cùng với các kỹ thuật bảo mật để đảm bảo rằng các đầu vào và đầu ra đó hoạt động mà không thiên vị, không chính xác , hoặc các mối quan tâm về quyền riêng tư. Mặc dù còn nhiều việc phải làm, nhưng rõ ràng là các blockchain (cơ thể), hợp đồng thông minh (não bộ) và oracles (các giác quan) sẽ tạo thành nền tảng của một mạng máy tính bên thứ ba đáng tin cậy, cung cấp năng lượng cho thế hệ tiếp theo của thế giới của các thỏa thuận kỹ thuật số.

Thành phần duy nhất còn lại sau đó là linh hồn. Giống như bất kỳ công nghệ nào, các Giao thức của Chúa là những gì chúng ta là con người tạo ra chúng. Công cụ chỉ đơn giản là công cụ và chúng ta tùy thuộc vào việc sử dụng những công cụ này để làm cho thế giới trở thành một nơi công bằng, bình đẳng và minh bạch hơn để tiến hành kinh doanh và tôn trọng các hợp đồng. Đó là những người tạo ra các ứng dụng và gửi các lệnh đến God Protocols; do đó, đạo đức, cam kết và mục đích cao hơn của chúng tôi phải hướng dẫn chúng tôi trong nỗ lực áp dụng hợp đồng thông minh dựa trên blockchain và các phép tắc phi tập trung để đạt được hiệu quả xã hội tối đa: người dùng nhận được kết quả đầu ra mà họ xứng đáng dựa trên lượng đầu vào thực sự mà họ đưa ra.

Mục đích của khoa học không phải là để chứng minh một lý thuyết, mà là để cải thiện nhân loại” – – P. Manly Hall