/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Sequoia đặt cược vào Web3 - khoản đầu tư $450M của Polygon - HiddenGem Team

Sequoia đặt cược vào Web3 – khoản đầu tư $450M của Polygon

News

Sequoia đặt cược vào Web3 – khoản đầu tư $450M của Polygon

News

Sequoia đặt cược vào Web3 – khoản đầu tư $450M của Polygon

News

Những điểm chính

Sequoia Capital India đã dẫn đầu khoản đầu tư $450M vào Polygon, một blockchain đóng vai trò là layer hỗ trợ cho Ethereum.

Polygon muốn trở thành một phiên bản phi tập trung của Amazon Web Services. Đó là một phần của phong trào được gọi là “Web3”.

Web3 đã thu hút một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, bao gồm Andreessen Horowitz và Tiger Global.

Sequoia Capital đang bắt kịp đối thủ Andreessen Horowitz trong cuộc đua đầu tư vào Web3. Công ty đầu tư $450M vào Polygon, một mạng lưới blockchain.

  • Blockchains là nền tảng giao dịch cho nhiều loại cryptocurrency trên thế giới. Chúng được duy trì bởi một mạng lưới các máy tính, các máy tính này phải đạt được sự đồng thuận trên toàn hệ thống để xác nhận các giao dịch và đúc ra các đơn vị tiền tệ mới.
  • Polygon đóng vai trò như một layer hỗ trợ cho Ethereum, giúp nó xử lý các giao dịch trên quy mô lớn.
  • Mạng Ethereum khác với bitcoin ở chỗ nó hỗ trợ các ứng dụng cho NFT và DeFi.

Cách Polygon hoạt động

Trong những năm qua, Ethereum đã tắc nghẽn khi ngày càng có nhiều người dùng tham gia, dẫn đến thời gian giao dịch chậm hơn và phí giao dịch cao hơn. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra layer 2 như Polygon, nhằm mục đích giảm tải cho Ethereum.

Ethereum sử dụng khai thác tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng để xác minh giao dịch, những người tham gia vào mạng lưới của Polygon chỉ cần chứng minh rằng họ nắm giữ một số token – nói cách khác, là một “cổ phần” – để trở thành validator.

Kết quả là thời gian giao dịch nhanh hơn nhiều – tính bằng hàng nghìn TPS theo Polygon. Để so sánh, mạng của Ethereum có thể xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây. Polygon cho biết tính đến nay nó đã hoàn thành hơn một tỷ giao dịch và có khoảng 2,7 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Ethereum đang bắt tay vào một bản nâng cấp, được gọi là Ethereum 2.0 , sẽ làm cho các quá trình giao dịch nhanh hơn và hiệu quả hơn. Việc nâng cấp vẫn còn một chặng đường trước khi trở thành hiện thực, nhưng một số chuyên gia lo ngại rằng nó gây ra mối đe dọa cho Polygon. Về Polygon cho biết họ hy vọng nhu cầu về các vấn đề mở rộng sẽ vẫn mạnh mẽ ngay cả sau khi Ethereum 2.0 được triển khai.

Đồng sáng lập Polygon cho biết ông thấy công ty trở thành một phiên bản phi tập trung của Amazon Web Services, mảng điện toán đám mây. Tham vọng lớn hơn của Polygon tạo thành một phần của phong trào trong thế giới crypto được gọi là “Web3”.

Web 3.0 là gì ?

Web3 là một khái niệm mơ hồ trong công nghệ đề cập đến những nỗ lực xây dựng một phiên bản Internet phi tập trung hơn dựa trên công nghệ blockchain.

Nó tạo ra khá nhiều chuyện ở Thung lũng Silicon. Người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey đã chỉ trích nó được kiểm soát bởi các nhà đầu tư mạo hiểm, trong khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết nó có vẻ giống như một “dùng để tiếp thị” hơn là thực tế.

“Web3 đối với tôi có nghĩa là quyền sở hữu, khả năng chống kiểm duyệt và máy tính đã được xác minh,” Nailwal nói với CNBC. Trong khi các công ty như Facebook hoặc Twitter kiểm soát các tính toán của riêng họ, thì Web3 hứa hẹn “sự minh bạch” về các quy trình đó, Nailwal nói.

Polygon muốn trở thành nền tảng cho các thương hiệu lớn phát triển chiến lược Web3 của riêng họ. Nó đã có các công ty như Adidas và Prada thử nghiệm với NFT trên mạng của mình. Nailwal cho biết không phải tất cả các tập đoàn đều được bán bằng tiền điện tử, nhưng NFT đã dễ dàng hơn để họ tiêu hóa.

Các nhà đầu tư tên tuổi

Một số từ khóa Web3 đã thu hút một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, bao gồm Andreessen Horowitz, Tiger Global và Sequoia.

Cho đến nay, Sequoia vẫn khá im lặng về mối quan tâm của mình đối với crypto, trong khi Andreessen có quỹ chuyên dụng của riêng mình để đầu tư vào lĩnh vực này. Bây giờ, Sequoia đang trở nên mạnh mẽ hơn.

Shailesh Lakhani, giám đốc điều hành của Sequoia India cho biết: “Hàng nghìn nhà phát triển trên nhiều ứng dụng đang chọn Polygon và bộ giải pháp mở rộng hoàn chỉnh của họ cho hệ sinh thái Ethereum. “Đây là một đội đầy tham vọng và năng nổ, coi trọng sự đổi mới là cốt lõi.”

Giống như Ethereum và các blockchain khác, Polygon có token của riêng mình, được gọi là Matic. Thay vì phát hành cổ phiếu mới, công ty đã bán các đơn vị token cho các nhà đầu tư trong một vòng private. Những người ủng hộ Polygon cho rằng matic sẽ tăng giá trị khi việc áp dụng mạng của nó tăng lên. Nguồn vốn đến từ đơn vị Sequoia của Ấn Độ, với SoftBank, Galaxy Digital và Tiger Global cũng đầu tư.

Nó lặp lại một thỏa thuận tương tự liên quan đến Solana Labs, công ty khởi nghiệp đứng sau đối thủ của Ethereum, Solana, đã huy động được $314M trong một đợt bán token riêng do Andreessen Horowitz hậu thuẫn.

Polygon có kế hoạch phân bổ $100M tài trợ cho một “quỹ hệ sinh thái” hỗ trợ phát triển các dự án mới trên mạng của mình. Phần còn lại sẽ thúc đẩy nhóm 240 DEV của Polygon tiếp tục xây dựng nền tảng trong những năm tới.

Chơi game trên blockchain

Công ty cũng đang đẩy mạnh lĩnh vực gaming, gần đây đã thuê cựu giám đốc điều hành YouTube Ryan Wyatt làm giám đốc studio trò chơi của mình.

Wyatt nói với CNBC: “Bạn có thể thấy rất nhiều nhà phát triển vời rời khỏi các studio lớn đã có tên tuổi để tạo ra các game on blockchain,” Wyatt nói với CNBC. “Chúng tôi sẽ mở ra một loại trải nghiệm chơi game hoàn toàn mới với những người đang phát triển trò chơi trên blockchain.”