/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Sequoia Capital ra mắt Crypto Fund $500-600M đầu tư vào liquid tokens - HiddenGem Team

Sequoia Capital ra mắt Crypto Fund $500-600M đầu tư vào liquid tokens

News

Sequoia Capital ra mắt Crypto Fund $500-600M đầu tư vào liquid tokens

News

Sequoia Capital ra mắt Crypto Fund $500-600M đầu tư vào liquid tokens

News

Sequoia Capital, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm thành công và lâu đời nhất trên thế giới, đang tung ra một quỹ mới tập trung vào crypto – quỹ đầu tiên dành cho lĩnh vực cụ thể kể từ khi thành lập vào năm 1972.

 Sequoia Crypto Fund chủ yếu sẽ đầu tư vào “liquid tokens” – các tokens đã được niêm yết trên các sàn giao dịch crypto và những loại chưa được niêm yết – Shaun Maguire, đối tác tại Sequoia Capital, nói với The Block trong một cuộc phỏng vấn.

Quy mô của quỹ là $500-600M và nó là một phần của Sequoia Capital Fund lớn hơn, được thành lập vào tháng 10 năm ngoái như một phần của quá trình tái cấu trúc công ty VC. Sequoia Capital Fund hiện nắm giữ tất cả các khoản đầu tư tại Hoa Kỳ và Châu Âu của công ty, bao gồm cả cổ phần trong các công ty giao dịch công khai.

Ngoài quỹ phụ crypto, Sequoia cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào các công ty khởi nghiệp crypto ngoài các quỹ đầu tư chính, liên doanh, tăng trưởng và mở rộng có tổng vốn cam kết hơn $7.5B.

Sequoia đang trở nên tích cực hơn

Sequoia đã đầu tư vào crypto từ năm 2015 trong cả giao dịch equity và token. Năm ngoái, 20% các khoản đầu tư mới của công ty ở Mỹ và Châu Âu là crypto. Các công ty danh mục đầu tư của nó bao gồm FTX, Fireblocks , StarkWare và Filecoin. Khi được hỏi tại sao lại tung ra một quỹ dành riêng cho crypto ngay bây giờ, Maguire cho biết nhiều nhà sáng lập đã ngày càng yêu cầu Sequoia đóng vai trò tích cực hơn trong việc quản lý các tokens của mình. Ông nói: “Quỹ mới này mang lại cho chúng tôi sự linh hoạt để tham gia sâu hơn nữa.

Điều đó có nghĩa là thay vì chỉ đầu tư và nắm giữ tokens, Sequoia giờ đây sẽ bắt đầu staking chúng, cung cấp thanh khoản, tham gia quản trị và giao dịch chúng. Sequoia cho biết: “Mạng lưới các nhà xây dựng của chúng tôi tại Ethereum, Solana, các giao thức DeFi chính và hơn thế nữa đã thúc giục chúng tôi làm điều tương tự.

Sequoia với tư cách là một công ty tin rằng crypto không chỉ là một lĩnh vực; đó là một sự thay đổi cơ bản sẽ tác động đến tất cả các lĩnh vực về lâu dài.

Michelle Bailhe, một đối tác khác tập trung vào crypto tại Sequoia, đã nói với The Block trong cuộc phỏng vấn rằng “đây là ngày đầu tiên của crypto”, có nghĩa là crypto vẫn đang bắt đầu và sẽ chỉ lớn hơn từ đây.

Maguire cũng đồng tình. Anh ấy nói, “chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn khởi đầu tuyệt đối. Crypto sẽ là xu hướng lớn nhất trong 20 đến 30 năm tới.”

Đối với luận điểm đầu tư crypto của mình, Sequoia đặc biệt quan tâm đến khả năng tương tác cross-chain và các dự án GameFi, Maguire cho biết và nói thêm rằng multi-chain là tương lai.

Đối với sự quan tâm đến các giao thức blockchain cụ thể, Bailhe cho biết Sequoia đang theo dõi hoạt động của nhà phát triển trên các mạng, bao gồm Terra, Avalanche, NEAR, Polkadot và Cosmos, nhưng vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng về mạng nào có thể chứng kiến ​​sự thành công như Solana.

Maguire cho biết Sequoia Crypto Fund sẽ có sự linh hoạt khi đầu tư vào các dự án, nhưng quy mô chi phiếu của nó có thể dao động trong khoảng $100.000 đến $50M.

Maguire cho biết quỹ sẽ được triển khai đầy đủ trong vòng dưới một năm nếu thị trường crypto bước vào giai đoạn downtrend và trong hơn một năm nếu nó bước vào giai đoạn uptrend. “Và nó thực sự phụ thuộc vào chất lượng của các khoản đầu tư,” ông nói thêm.

Sequoia Crypto Fund là quỹ phụ đầu tiên của Sequoia Capital Fund. Công ty có kế hoạch tung ra thêm hai quỹ chung – quỹ mở rộng và quỹ hệ sinh thái. Tiền thu được từ các quỹ phụ này sau đó được chuyển trở lại vào Sequoia Capital Fund.