/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
SEC tuyên bố muốn kiện Coinbase vì sản phẩm Lend - HiddenGem Team

SEC tuyên bố muốn kiện Coinbase vì sản phẩm Lend

News

SEC tuyên bố muốn kiện Coinbase vì sản phẩm Lend

News

SEC tuyên bố muốn kiện Coinbase vì sản phẩm Lend

News

Thứ Tư tuần trước, sau nhiều tháng Coinbase nỗ lực tích cực hoạt động trên thị trường, SEC đã gửi cho chúng tôi một thông báo Wells về chương trình Coinbase Lend vốn đang được chuẩn bị. Thông báo của Wells là cách chính thức mà cơ quan quản lý nói với một công ty rằng họ có ý định kiện công ty ra tòa. Ngạc nhiên trước lời đe dọa khởi kiện của SEC mà không bao giờ biết lý do tại sao, chúng tôi muốn minh bạch với bạn về diễn biến của các sự kiện dẫn đến việc đó.
Coinbase đã chủ động liên hệ với SEC về Lend trong gần sáu tháng. Chúng tôi rất mong muốn được nghe quan điểm của họ khi chúng tôi khám phá những cách đổi mới để khách hàng của mình có được quyền tài chính nhiều hơn trên Coinbase. Cụ thể đối với Lend, chúng tôi đang tìm cách cho phép khách hàng đủ điều kiện kiếm tiền lãi từ các tài sản chọn lọc trên Coinbase, bắt đầu với 4% APY trên USD Coin (USDC). Chúng tôi có thể chỉ đơn giản là tung ra sản phẩm nhưng chúng tôi đã chọn không làm như vậy. Điều này khác xa so với tiêu chuẩn trong ngành của chúng tôi. Các công ty tiền điện tử khác đã có sản phẩm cho vay trên thị trường trong nhiều năm và các sản phẩm cho vay mới tiếp tục ra mắt gần đây như tháng trước. Nhưng Coinbase tin tưởng vào giá trị của cuộc đối thoại cởi mở và thực tế với các cơ quan quản lý của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã trình bày Lend cho SEC trước.

Chương trình Lend của Coinbase không phải là một sự bảo đảm — hoặc khi dùng các thuật ngữ pháp lý chính xác hơn, thì đó không phải là hợp đồng đầu tư hay chứng nhận đầu tư. Khách hàng sẽ không “đầu tư” vào chương trình, mà là cho vay USDC mà khách hàng nắm giữ trên nền tảng của Coinbase liên kết với mối quan hệ hiện có của họ. Và mặc dù khách hàng của Lend sẽ kiếm được tiền lãi từ việc họ tham gia vào chương trình, nhưng chúng tôi có nghĩa vụ trả khoản lãi này bất kể các hoạt động kinh doanh khác Coinbase. Hơn nữa, tiền vốn cho vay của khách hàng tham gia được bảo đảm và chúng tôi có nghĩa vụ hoàn trả USDC của họ theo yêu cầu.

Chúng tôi đã chia sẻ quan điểm này và các chi tiết về Lend với SEC. Sau cuộc họp đầu tiên, chúng tôi đã trả lời tất cả các câu hỏi của SEC bằng văn bản và sau đó là gặp mặt trực tiếp. Nhưng chúng tôi không nhận được nhiều phản hồi. SEC nói với chúng tôi rằng họ coi Lending liên quan đến lỗ hổng bảo mật, nhưng sẽ không nói lý do tại sao hoặc làm thế nào họ đi đến kết luận đó. Thay vì nản lòng, chúng tôi đã chọn tiếp tục làm mọi thứ một cách từ từ. Vào tháng 6, chúng tôi đã thông báo công khai chương trình Lend của mình và mở danh sách chờ nhưng không ấn định ngày ra mắt công khai. Nhưng một lần nữa, chúng tôi không nhận được lời giải thích nào từ SEC. Thay vào đó, họ đã mở một cuộc điều tra chính thức. Họ yêu cầu các tài liệu và văn bản trả lời, và chúng tôi sẵn lòng cung cấp. Họ cũng yêu cầu chúng tôi cung cấp một nhân chứng của công ty để đưa ra lời khai tuyên thệ về chương trình. Do đó, một trong những nhân viên của chúng tôi đã dành trọn một ngày trong tháng 8 để cung cấp lời khai đầy đủ và minh bạch về Lend. Họ cũng yêu cầu tên và thông tin liên lạc của từng người trong danh sách chờ Lend của chúng tôi. Chúng tôi đã không đồng ý cung cấp điều đó vì chúng tôi rất thận trọng đối với các yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng. Chúng tôi cũng không tin rằng nó có liên quan đến bất kỳ câu hỏi cụ thể nào mà SEC có thể có về Lend liên quan đến bảo mật, đặc biệt là khi SEC sẽ không chia sẻ bất kỳ câu hỏi nào trong số đó với chúng tôi.

Mặc dù Coinbase chưa đưa Lend vào hoạt động trong thị trường và cung cấp thông tin chi tiết, SEC vẫn sẽ không giải thích lý do tại sao họ thấy đây là vấn đề. Thà rằng bây giờ họ nói với chúng tôi rằng nếu chúng tôi tung ra Lend, họ sẽ có ý định khởi kiện. Tuy nhiên, một lần nữa, chúng tôi hỏi liệu SEC có đồng ý chia sẻ lý lẽ của họ với chúng tôi hay không, nhưng họ vẫn từ chối. Họ chỉ nói với chúng tôi rằng họ đang đánh giá sản phẩm Lending của chúng tôi thông qua lăng kính của các vụ kiện Tòa án Tối cao hàng thập kỷ trước là Howey và Reves. SEC sẽ không tiết lộ bản đánh giá, chỉ sự thật là họ đã thực hiện nó. Hai trường hợp này là từ năm 1946 và 1990. Hướng dẫn chính thức từ SEC về cách họ dự định áp dụng các thử nghiệm Howey và Reves cho các sản phẩm như Lend sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kiểm soát ngành của chúng tôi một cách có trách nhiệm. Thay vào đó, thông báo của Wells tuần trước cho chúng ta biết rằng SEC thà bỏ qua các bước quy định cơ bản đó và đi ngay vào vụ kiện tụng. Họ đã cho chúng tôi cơ hội gửi văn bản bảo vệ Lend, nhưng điều đó sẽ vô ích khi chúng tôi không biết lý do đằng sau những lo ngại của SEC.

SEC đã nhiều lần kêu gọi ngành công nghiệp của chúng tôi rằng “hãy nói chuyện với chúng tôi, hãy vào cuộc”. Chúng tôi đã làm điều đó ở đây. Nhưng ngày nay tất cả những gì chúng tôi biết là chúng tôi phải bỏ Lend khỏi thị trường vô thời hạn mà không cần biết lý do tại sao hoặc chúng tôi có thể bị kiện. Một mối quan hệ pháp lý lành mạnh đáng lẽ không bao giờ nên để một ngành công nghiệp trong sự mù quáng thông tin như vậy mà không có lời giải thích. Đối thoại là trọng tâm của việc kiểm soát hiệu quả.

Kết quả thực tế của tất cả những điều này là chúng tôi sẽ không tung ra Lend cho đến ít nhất là tháng 10. Coinbase tiếp tục hoan nghênh các quy định bổ sung rõ ràng ; sự bí ẩn và mơ hồ chỉ nhằm mục đích một cách không cần thiết hạn chế các sản phẩm mới mà khách hàng muốn trong khi Coinbase cũng như những các đồng nghiệp khác có thể phân phối một cách an toàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất liên quan đến sự kiện này.

Nguồn: https://link.medium.com/WmG2Sq9lnjb