/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
SEC phê duyệt ETF Bitcoin Future thứ tư - HiddenGem Team

SEC phê duyệt ETF Bitcoin Future thứ tư

News

SEC phê duyệt ETF Bitcoin Future thứ tư

News

SEC phê duyệt ETF Bitcoin Future thứ tư

News

Trong khi các nhà đầu tư tiếp tục vận động để Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận một ETF Bitcoin Spot, thì SEC đã phê duyệt ETF Bitcoin Future thứ tư của mình.

ETF, hoặc quỹ giao dịch hối đoái, bao gồm cổ phiếu và hàng hóa. Các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu của một quỹ ETF để tiếp cận với danh mục đầu tư những cổ phiếu chứng khoán đó mà không cần trực tiếp sở hữu chúng. Trong trường hợp của Bitcoin ETF, có hai loại chính: Bitcoin hợp đồng tương lai (Future) và Bitcoin giao dịch ngay lập tức (Spot).

Hợp đồng tương lai Bitcoin là các hợp đồng phái sinh dự đoán giá của BTC. Bitcoin giao dịch ngay lập tức là việc mua và sở hữu BTC theo giá hiện tại của nó.

Teucrium là quỹ ETF Bitcoin thứ tư được phê duyệt, sau các quỹ Proshares (BITO), Valkyrie (BTF) và VanEck (XBTF), tất cả đã bắt đầu giao dịch vào cuối năm ngoái. 

“Chúng tôi rất vui vì hồ sơ 19b4 đã được chấp thuận và sẽ có thêm thông tin liên quan đến quỹ khi thời điểm thích hợp,” Giám đốc điều hành của Teucrium Trading, Sal Gilbertie nói.

Đó có thể không phải là tin tức lớn. Rốt cuộc, ba ETF tương lai Bitcoin khác đều đã giảm giá kể từ khi ra mắt. Nhưng quỹ mới này thì khác.

Ba quỹ khác đã được phê duyệt theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, mà SEC cho biết cung cấp các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng mạnh mẽ. Nhưng Teucrium ETF đánh dấu lần đầu tiên SEC phê duyệt quỹ tương lai Bitcoin theo Đạo luật chứng khoán năm 1933.

SEC cho biết vào mùa hè năm ngoái trong một bản tin dành cho nhà đầu tư rằng các quỹ được quy định theo đạo luật năm 1940 cung cấp “các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư” – các quy tắc liên quan đến định giá, thanh khoản và lưu ký tài sản quỹ – không được đề cập trong đạo luật năm 1933. 

Ví dụ: ARK 21Shares Bitcoin ETF đã bị từ chối vào tuần trước đã được nộp theo đạo luật năm 1933. Tương tự đối với các ứng dụng ETF Bitcoin giao ngay NYDIG và VanEck bị từ chối.

Giờ đây, ETF Bitcoin Future đã được phê duyệt theo đạo luật ’33, lập luận đã được đưa ra rằng các biện pháp bảo vệ phải đủ mạnh đối với ETF Bitcoin giao ngay.

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, người đã gợi ý rằng công ty của ông có thể đệ đơn kiện SEC để chuyển Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành một ETF Bitcoin Spot.

Ông cho biết trong một chủ đề Twitter vào tối ngày hôm qua rằng SEC “không còn có thể viện dẫn chính đáng Đạo luật ’40 là yếu tố phân biệt” giữa các phê duyệt ETF giao ngay (spot) và tương lai (future).

Tuy nhiên, liệu SEC có đồng ý với Sonnenshein hay không vẫn còn phải xem.