/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Sân Bay Quốc Tế Của Venezuela Sẵn Sàng Chấp Nhận Bitcoin ($BTC) - HiddenGem Team

Sân Bay Quốc Tế Của Venezuela Sẵn Sàng Chấp Nhận Bitcoin ($BTC)

News

Sân Bay Quốc Tế Của Venezuela Sẵn Sàng Chấp Nhận Bitcoin ($BTC)

News

Sân Bay Quốc Tế Của Venezuela Sẵn Sàng Chấp Nhận Bitcoin ($BTC)

News

Một trong những sân bay quốc tế ở Venezuela sẵn sàng mở các tùy chọn thanh toán bằng bitcoin và các loại crypto khác để bán vé trong bối cảnh tài sản kỹ thuật số ngày càng phổ biến. Theo các báo cáo , sân bay quốc tế Simon Bolivar đang nỗ lực hướng tới việc cho phép thanh toán bằng crypto theo các quy định của địa phương. Sân bay nằm ở thủ đô trung tâm thành phố Caracas.

Freddy Borges. Giám đốc sân bay nói rằng họ đang mong muốn giới thiệu $BTC, $DASH và thậm chí cả các loại crypto quy đổi theo giá dầu tại địa phương. Borges nói,“Chúng ta phải tiến bộ trong các hệ thống kinh tế và công nghệ mới này để có thể trở nên dễ tiếp cận với khách hàng hơn”

Venezuela được coi là một ví dụ điển hình về những gì mà hệ thống tập trung và tham nhũng có thể gây ra cho một trong những quốc gia giàu nhất thế giới. Venezuela có một số trữ lượng dầu mỏ và kim cương lớn nhất và có thời điểm được coi là một quốc gia giàu có phát triển. Tuy nhiên, tham nhũng cộng với quản lý tài chính yếu kém đã dẫn đến siêu lạm phát lớn nhất trong thế giới hiện đại. Kết quả là giá trị của đồng nội tệ Bolivar liên tục sụt giảm đến mức tiền giấy được ném trên đường phố.

Venezuela thử nghiệm đồng Bolivar kỹ thuật số

Về cơ bản, Venezuela là quốc gia đầu tiên tung ra một loại tiền kỹ thuật số của riêng mình dưới dạng Petro. Không giống như các đồng CBDC truyền thống, Petro không dựa trên fiat bản địa và được bảo chứng bởi nguồn dự trữ dầu. Tuy nhiên, việc triển khai thiếu hoàn thiện và gượng gạo của chính phủ đã không mang lại thành công. Chính phủ đang thử nghiệm Petro một lần nữa khi họ đưa ra một chương trình mới vào ngày 01/10/2021.

Nhiều quốc gia đang gặp khó khăn về tài chính đã chuyển sang sử dụng crypto để hồi sinh, có thể là Iran sử dụng BTC để vượt qua các lệnh trừng phạt quốc tế hoặc El Salvador biến $BTC thành một cuộc đấu thầu hợp pháp và nhiều quốc gia khác cũng đang nỗ lực tích hợp hỗ trợ bằng crypto.

 

Nguồn: coingape.com