/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Sam Bankman-Fried mua 7,6% cổ phần của Robinhood - HiddenGem Team

Sam Bankman-Fried mua 7,6% cổ phần của Robinhood

News

Sam Bankman-Fried mua 7,6% cổ phần của Robinhood

News

Sam Bankman-Fried mua 7,6% cổ phần của Robinhood

News

Tin tức về việc mua đã khiến cổ phiếu Robinhood tăng 30%, vài giờ sau khi cổ phiếu chạm mức ATL.

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX, đã mua 7,6% cổ phần ứng dụng giao dịch crypto Robinhood, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ngày hôm nay.

Tin tức về việc mua đã khiến cổ phiếu Robinhood tăng vọt hơn 30% trong giao dịch sau giờ làm việc. Khi viết bài, cổ phiếu đã giảm một chút, xuống còn $10.72.

Theo hồ sơ nộp lên SEC, Bankman-Fried chỉ mua hơn 56 triệu cổ phiếu của Robinhood thông qua một công ty có tên làprisent Fidelity Technologies; số cổ phần hiện trị giá khoảng $600M.

Khoản đầu tư đến vào thời điểm mà vận may và doanh thu của Robinhood đang giảm sút, chỉ vài giờ trước khi có tin Bankman-Fried đầu tư vào công ty, cổ phiếu của Robinhood đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại là $7,71.

Cổ phiếu đã giảm liên tục kể từ khi chạm mức $55 ngay sau khi IPO vào tháng 7 năm ngoái. Kể từ đó, doanh thu của công ty cũng đang giảm dần. Gần đây nhất, công ty có doanh thu giảm 18% trong Q1 / 2022 . Ba tuần trước, họ đã sa thải 9% lực lượng lao động , với lý do hoạt động đầu tư bình thường suy thoái toàn cầu là lý do khiến tăng trưởng chậm lại.

Tuy nhiên, cùng một báo cáo hàng quý đã tiết lộ rằng trong một bộ phận, Robinhood thực sự đang trải qua một sự thăng tiến. Trong khi đầu tư vào tài sản truyền thống chững lại, ứng dụng đã chứng kiến ​​doanh thu giao dịch tiền điện tử tăng 13% trong quý 1. Robinhood đã và đang đều đặn mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình: Tháng trước, họ đã thêm Solana , Shiba Inu , Polygon và Compound vào nền tảng.

Trong hồ sơ gửi lên SEC của mình, Bankman-Fried nói rằng anh ta không có bất kỳ ý định nào thay đổi hoặc ảnh hưởng đến hướng đi của Robinhood và anh ta mua cổ phần của mình trong công ty vì nó đại diện cho một khoản đầu tư hấp dẫn.