/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Robert Kiyosaki cảnh báo về suy thoái siêu lạm phát - HiddenGem Team

Robert Kiyosaki cảnh báo về suy thoái siêu lạm phát

News

Robert Kiyosaki cảnh báo về suy thoái siêu lạm phát

News

Robert Kiyosaki cảnh báo về suy thoái siêu lạm phát

News

Khi cuộc xung đột Ukraine tiếp tục làm trầm trọng thêm viễn cảnh lạm phát không kiểm soát, vốn đã ngoài tầm kiểm soát và có ảnh hưởng đến chi phí dầu mỏ, năng lượng, thực phẩm và mọi thứ ở giữa, các nhà đầu tư đang tìm kiếm một hàng rào trong thời kỳ suy thoái như vậy để bảo vệ quá trình đầu tư và vốn. 

Tác giả của cuốn sách tài chính cá nhân ‘ Cha giàu, cha nghèo ‘ Robert Kiyosaki, đã vạch ra trên Twitter vào ngày 16 tháng 4 về tác động của siêu lạm phát và sự suy thoái sắp xảy ra đối với nền kinh tế Mỹ bên cạnh những gì ông khuyến nghị đầu tư để giúp vượt qua cơn bão.

Kiyosaki đã cảnh báo về ‘sự sụp đổ và suy thoái’ đi kèm với nguy cơ lạm phát trong một thời gian dài, dự báo rằng lạm phát không kiểm soát được sẽ tăng tốc khi bong bóng đang tăng lên, bao gồm cả trên thị trường chứng khoán do Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục in tiền trong nền kinh tế.

“Thời điểm WIley COYOTE sắp đến. Biggest Bubble Bust sắp ra mắt. Baby Boomer nghỉ hưu bị đánh cắp. $10T chi tiêu tiền giả kết thúc. Chính phủ, Phố Wall và Fed là những tên trộm. Siêu lạm phát Suy thoái ở đây. Mua vàng, bạc, Bitcoin trước khi đồng cỏ thức dậy ”.

Làm một phép tương tự giữa bong bóng trong nền kinh tế và khoảnh khắc Wile E. Coyote – khoảnh khắc khi nhân vật hoạt hình, người đã chạy khỏi một vách đá, nhìn xuống và nhận ra rằng mình đang đứng trên không trung – và lao xuống.

Hàng rào chống lạm phát của Kiyosaki

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên doanh nhân triệu phú khuyến nghị người dân đầu tư vào các mặt hàng như vàng, bạc và Bitcoin để bảo vệ mình trước lạm phát kể từ khi đồng tiền của Mỹ ‘ sắp phát triển ‘.

Với việc Hoa Kỳ và các quốc gia khác trên toàn thế giới đang trải qua mức lạm phát kỷ lục chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ, các chuyên gia tài chính đang xem xét những biện pháp họ có thể đưa ra như một hàng rào chống lại lạm phát.

Nhà đầu tư cùng với người sáng lập và giám đốc Gerald Celente của Viện Nghiên cứu Xu hướng, trước đó đã thảo luận về các xu hướng cần chú ý trong năm 2022. 

“Vàng, bạc và Bitcoin. Họ sẽ đi xuống khi lãi suất tăng nhưng nền kinh tế cũng đi xuống nên họ sẽ đi xuống tạm thời và sau đó sẽ leo thang rất nhanh khi mọi người nhận ra điều đó tồi tệ như thế nào, ”Celente nói.

Trong khi đó, tác giả của ‘Rich Dad, Poor Dad’ cũng quan tâm đến các loại crypto như Ethereum và Solana.

Kiyosaki lo ngại lạm phát có thể xóa sổ 50% dân số Mỹ

Điều đáng nói là Kiyosaki cảnh báo lạm phát gia tăng sẽ ‘xóa sổ 50% dân số Mỹ’.

“40% người Mỹ không có $1.000. Vì vậy, khi lạm phát tăng lên, chúng ta sẽ quét sạch 50% dân số Hoa Kỳ. <..> 40% người Mỹ không có gì, lạm phát sẽ khiến họ rất khó chịu; một sự sụp đổ của thị trường chứng khoán sẽ kéo theo sự bùng nổ trẻ nhỏ, vì vậy chúng tôi đang gặp rắc rối nghiêm trọng, nghiêm trọng ”.

Cuối cùng, với những tác động của nền kinh tế đang ảnh hưởng đến con người hàng ngày theo nhiều cách khác nhau, ông Kiyosaki tin rằng sự tương đồng giữa những gì ông dự đoán trong cuốn sách ‘Capitalist Manifesto’ và những gì đang diễn ra dưới thời chính quyền hiện nay đang trở nên nhiều hơn rõ ràng.