/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Review Rise of the Magni: Game chiến thuật đầu tiên trên Internet Computer - HiddenGem Team

Review Rise of the Magni: Game chiến thuật đầu tiên trên Internet Computer

Uncategorized

Review Rise of the Magni: Game chiến thuật đầu tiên trên Internet Computer

Uncategorized

Review Rise of the Magni: Game chiến thuật đầu tiên trên Internet Computer

Uncategorized

Điều gì sẽ xảy ra khi một team đầy kinh nghiệm với những ý tưởng tuyệt vời tham gia vào Hệ sinh thái Internet Computer? Chà, đây là một câu hỏi dễ như ăn kẹo: dự án này sẽ bứt phá không gì cản nổi!

Internet Computer ngày càng mạnh hơn, và bằng chứng cho điều này là số lượng các dự án được phát triển theo cấp số nhân. Bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào Toniqlabs, một trong những công ty năng động nhất trên thị trường.

ToniqLabs

ToniqLabs là một studio phát triển Web3, xây dựng các công cụ và dịch vụ chuyên nghiệp trên Internet Computer. Người sáng lập là Stephen Andrews, một nhà developer lão làng với hơn mười năm kinh nghiệm phát triển web, di động và blockchain.

Thành tựu của Toniqlabs là không thể nghi ngờ. Chỉ trong vài tháng, họ đã thành công trong việc tạo ra một dòng sản phẩm có thể giúp tạo nền tảng vững chắc cho hệ sinh thái. Một trong những dự án này là một trò chơi.

Rise of the Magni

Rise of the Magni là một trò chơi chiến thuật, nơi người chơi thay phiên nhau điều khiển Magni (những đấu sĩ đáng yêu nhưng vô cùng hiếu chiến) ra chiến trường. Magni của bạn chiến đấu để giành chiến thắng trong các cuộc giao tranh chống lại kẻ thù và tạo ra các công sự thống nhất với đồng minh. Sự kết hợp của các phong cách chơi trò chơi năng động, chiến lược và số lượng lớn các đội khác nhau có nghĩa là không có hai ván game nào giống nhau cả.

 

Game chạy hoàn toàn trên Internet Computer

RotM (Rise of the Magni) được xây dựng trên Internet Computer và mỗi Magni là một NFT duy nhất do người chơi sở hữu. Tất cả các phép tính và chứng thực trò chơi đều được thực hiện on-chain — trò chơi trên trình duyệt là đại diện trực quan hiệu quả cho trạng thái on-chain của trò chơi trong cùng một thời điểm.

Canister code thực hiện hầu hết mọi việc — từ xác minh đến xử lý các bước di chuyển của AI và thậm chí là tính điểm. Ngoài ra, canisters cung cấp mạng lưới  — cho phép tạo ra các ván game và theo dõi các ván games này để cập nhật trạng thái trò chơi phù hợp.

Internet Computer là một nền tảng mẹ đầy nội lực, và việc xây dựng RotM trên nền tảng này hoàn toàn hợp lý—blockchain gaming là một thị trường đang phát triển và chúng cần một blockchain nhanh, an toàn và có thể mở rộng để vận hành.

ToniqLabs muốn RotM phát triển để trở thành một trò chơi thể thao điện tử (e-sport) đối kháng phổ biến, ngay cả khi nó chỉ ở mức độ bình thường. Họ muốn tiếp tục phát triển cốt truyện của từng nhân vật và có những trận đấu online vừa giải trí vừa có thưởng.

Cơ cấu RotM Game

Tất cả các nhân vật, hoặc Magni như chúng được gọi trong trò chơi, là NFT mà người dùng phải mua. Để tạo ra Magni mạnh, bạn cần sử dụng token trong trò chơi và các vật phẩm kết hợp. Những thứ này chỉ có thể giành được thông qua chiến đấu online và hoàn thành các thử thách — bạn càng giỏi trong trò chơi, bạn sẽ kiếm được chúng càng nhanh.

Những người chơi không quá giỏi sẽ tìm mua các vật phẩm để làm cho đội của họ mạnh hơn hoặc Magni mạnh hơn để thêm vào đội hình của họ. Các vật phẩm có thể được giao dịch thông qua P2P market của ICP hoặc các tokens khác.

 

Tương lai của trò chơi ở đâu?

ToniqLabs ấp ủ nhiều dự định dài hơi cho Rise of the Magni. Họ muốn xây dựng nó cùng lúc với nền tảng NFT Exponent và một dự án NFT khác — Cronics (với một số tương tác chéo giữa hai thế giới).

Một số ý tưởng ngầu lòi:

  • Magni có thể chuyển nhượng và nâng cấp — xây dựng đội của bạn theo cách bạn muốn và tùy chỉnh từng Magni riêng lẻ phù hợp với phong cách chơi của bạn.
  • Một bộ danh sách khổng lồ các loại Magni, ít nhất là 80 loại cho Season 1 và nhiều hơn thế với các season khác trong tương lai. Magni có thể được kết hợp với các vật phẩm đặc biệt để tăng sức mạnh tấn công.
  • Chế độ nhập vai Adventure mode thăng cấp định kỳ
  • Online challenge để kiếm vật phẩm và PETRI, đồng tiền tiền kỹ thuật số của Magni và được sử dụng để hợp nhất Magni mạnh hơn
  • Cạnh tranh/xếp hạng đầy đủ với các giải đấu và giải thưởng
  • Nhiều bản đồ với địa hình và hình dạng độc đáo (không chỉ là map tròn tiêu chuẩn)
  • Bang chiến/miễn phí cho tất cả!

Rise of the Magni không phải là dự án ToniqLabs duy nhất. Hiện tại, công ty xây dựng một cross-chain bridge AtomIC trên Dfinity. Cầu nối atomIC sẽ cho phép người dùng di chuyển tài sản kỹ thuật số qua các blockchain khác nhau thông qua chuyển giao nguyên tử an toàn bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh. Các tài sản được di chuyển cross-chain sẽ tồn tại on-chain trong Hợp đồng Dự trữ Có bảo đảm (Secured Reserve Contracts — SRC) và có thể được reclaimed thông qua chuyển giao nguyên tử ngược lại trong tương lai. Với tất cả những lý do được nêu trong bài viết này, có vẻ như ToniqLabs hứa hẹn một tương lai sáng lạn phía trước trên Internet Computer.

Nguồn: https://www.dfinitycommunity.com/rise-of-the-magni-review-first-tactical-unit-deployment-game-on-the-internet-computer/