/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
RECAP: Livestream - MAPPING CASHFLOW ON DEFI | Hidden Gem Team - HiddenGem Team

RECAP: Livestream – MAPPING CASHFLOW ON DEFI | Hidden Gem Team

News

RECAP: Livestream – MAPPING CASHFLOW ON DEFI | Hidden Gem Team

News

RECAP: Livestream – MAPPING CASHFLOW ON DEFI | Hidden Gem Team

News

Mở Đầu

Đối với các nhà đầu tư crypto không còn quá xa lạ với keyword DeFi trong những năm gần đây. DeFi – tài chính phi tập trung là nơi thu hút các dòng tiền đổ vào một nền tảng, một hệ sinh thái nhầm gia tăng lợi nhuận và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế phi tập trung cũng là nơi các nhà đầu tư end-user có thể gia tăng lợi nhuận, nâng đòn bẩy tài chính, gia tăng tài sản. Và hiện tại trong thời gian qua DeFi là một trend làm nóng lên sự tiềm năng của thị trường crypto. Chính vì vậy trong video này chúng ta sẽ có thêm góc nhìn cũng như hiểu sâu hơn về DeFi và tìm ra cách săn gems, tận dụng tối ưu hóa lợi nhuận bằng Mapping CashFlow On DeFi.

NỘI DUNG CHÍNH

DeFi là một phần không thể thiếu của một nền tảng cũng như một hệ sinh thái, tại đây các end-user có thể gia tăng tài sản tối ưu hóa dòng tiền và cũng là nơi các nhà tạo lập thị trường tạo ra một cuộc chơi tài chính phi tập trung đúng nghĩa.

Chúng ta có thể thấy chỉ số Total Value Lock (TVL) là một số liệu phản ánh về sức khỏe cũng như tốc độ phát triển của một nền tảng DeFi – rõ ràng hơn chúng ta có thể thấy tổng lượng TVL trong thị trường crypto tăng từ $100B lên đến $176B, con số này tăng gần gấp 2 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, cho thấy DeFi chính xác là một mảnh đất màu mỡ .

Các layer cần thiết của một blockchain

Bao gồm:
Layer-1: Blockchain – yêu cầu một bộ code smart contract hoàn chỉnh nhất.
Layer-2: Protocol – nơi các giao thức được diễn ra và là nơi các dApp được xây dựng theo một cách tốt nhất trước khi khởi chạy chính thức.
Layer-3: Application – tập trung chính vào cở sở hạ tầng của nền tảng DeFi và sự đồng thuận của các giao thức, đây chính là nơi mà chúng ta sẽ tiếp cận cũng như sử dụng dịch vụ DeFi nhiều nhất. Mục đích gia tăng tài sản, gia tăng dòng tiền của người dùng.

Vậy trong Layer-3 Application có gì ?

  • Bridge: Là cầu nối đưa các tài sản, dữ liệu hoặc thậm chí là các dApp từ các nền tảng khác vào trong một nền tảng giống như một dạng giao thương giữa các quận trong thành phố nhầm tăng tính tương tác, luân chuyển thu hút dòng tiền vào nền tảng DeFi.
  • Asset Management: Là nơi tiếp nhận cũng như quản lý các tài sản khi được chuyển vào DeFi như Bitcoin, USDT và các dạng tài sản khác.
  • Central Bank: Là nơi điều phối dòng tiền trong một nền tảng DeFi.
  • AMM / DEX: Khi chúng ta đã đưa tiền và tài sản của mình vào DeFi thì AMM/DEX chính là nơi để chúng ta sử dụng những tài sản bằng việc trade, saving, staking v..v nhầm gia tăng lợi nhuận.
  • Liquidity Pool: một hồ chứa thanh khoản, thanh khoản càng lớn chỉ số TVL càng cao nền tảng DeFi càng phát triển và đây giống như một trái tim của DeFi bởi lẽ nếu thanh khoản kém hoặc các lỗ hỏng trong phần thanh khoản xảy ra rất dễ đến các cuộc tấn công như Flash Loan, 51% Attack, Sandwich Attack v..v

Tới đây chúng ta đã có thể nhìn thấy một dòng tiền khép kín đã xuất hiện trong DeFi: Asset Management <-> Central Bank <-> AMM/DEX ( Liquidity Pool )

Nhưng như vậy DeFi còn quá sơ khai và cùng với nhu cầu của thị trường và các nhà tạo lập các dịch vụ mới được mở ra để gia tăng tiềm năng từ DeFi lên như:

  • Synthetic / Derivatives / Margin: Tại đây người dùng DeFi có thể gửi tài sản A và lấy ra tài sản B để tham gia các dịch vụ DeFi khác hoặc có thể sử dụng các công cụ đòn bẩy để gia tăng tài sản của mình.
  • Yield Farming Aggregator: Là một nơi tạo ra nguồn lợi nhuận thụ động cũng như gián tiếp cung cấp thanh khoản cho nền tảng DeFi và mạnh mẽ nhất là vào thời điểm Binance Smart Chain trước đó đã có rất nhiều người làm “nông dân” tại các farm của Pancakeswap, Bakeryswap v..v cho thấy sự bùng nổ của lĩnh vực Yield Farming Aggregator.
  • Và còn các thị trường ngách không thể thiếu cho sự mạnh mẽ của DeFi như: Oracle, Indexer, Predict MarketNFT Real World Asset, Insurance, Audit, Lending v..v

Lời kết

Mapping CashFlow On DeFi sẽ cũng cấp cho bạn một bức tranh hoàn chỉnh về cách mà dòng tiền diễn ra trong DeFi cũng như cách quan sát dòng tiền đang đổ về nền tảng nào và sâu hơn chúng ta có thể nhận biết được dòng tiền sẽ chảy về những ngách nào từ đó có thể tận dụng những dịch vụ DeFi và gia tăng tài sản của bản thân. Ngoài ra đối với Mapping Cashflow chúng ta có thể áp dụng sang các hệ sinh thái mới bằng cách lắp các mảnh ghép Lego DeFi của hệ sinh thái đó và dự phóng được nội tại của nó trong tương lai.

Hy vọng những thông tin trên Hidden Gem Team đã cung cấp có thể giúp bạn khai thác tối ưu hóa những tài sản DeFi đang nắm giữ và có thể tìm được các dự án tốt trong các hệ sinh thái mới.

Mọi thông tin cung cấp đều mang tính chất tham khảo không phải lời khuyên đầu tư.

Xem chi tiết livestream tại đây.