/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Quỹ $100M mới thúc đẩy sự phát triển Blockchain ở Việt Nam - HiddenGem Team

Quỹ $100M mới thúc đẩy sự phát triển Blockchain ở Việt Nam

News

Quỹ $100M mới thúc đẩy sự phát triển Blockchain ở Việt Nam

News

Quỹ $100M mới thúc đẩy sự phát triển Blockchain ở Việt Nam

News

Một nền tảng tài sản kỹ thuật số đã dành $100M để phát triển ngành công nghiệp blockchain ở Việt Nam khi người dân của đất nước thể hiện sự quan tâm rõ rệt đến cryptocurrencies.

Nền tảng AEX, có kế hoạch cung cấp các công cụ phái sinh tài chính crypto tại Việt Nam, mở văn phòng và hỗ trợ hệ sinh thái blockchain của đất nước với quỹ $100M.

Giám đốc Thương hiệu AEX Shergina Asya cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng Đông Nam Á đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng toàn cầu hơn nữa của công ty và Việt Nam là một quốc gia quan trọng trong khu vực.

Công ty được thành lập vào năm 2013, hỗ trợ hơn 300 token và có hơn một triệu người dùng.

$100M đầu tiên sẽ hỗ trợ các dự án địa phương tập trung vào không gian. Các kế hoạch của công ty bao gồm cung cấp các dự án DeFi chất lượng cao với các biện pháp khuyến khích thanh khoản và làm cho các công ty tài chính crypto tuân thủ các quy định.

AEX cũng có kế hoạch khởi động Cuộc thi Công nghệ Blockchain Việt Nam và Hackathon vào nửa cuối năm nay.

Người phát ngôn của công ty đã không gửi lại yêu cầu bình luận ngay lập tức.

Bộ Tài chính Việt Nam đã thành lập một nhóm nghiên cứu vào năm ngoái và thủ tướng của đất nước sau đó đã kêu gọi ngân hàng trung ương của đất nước bắt đầu làm việc với một thí điểm crypto.

Một cuộc khảo sát được công bố gần đây của nhà cung cấp thông tin chi tiết về người tiêu dùng Toluna cho thấy người dân ở các nước đang phát triển có quan điểm tích cực hơn về tiền điện tử so với những người sống ở các nước phát triển và giàu có hơn. Báo cáo đã phỏng vấn 9.000 người từ 18 đến 64 tuổi từ 17 quốc gia.

Theo khảo sát, thái độ tích cực đặc biệt đúng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh, trong đó lưu ý rằng các quốc gia dễ tiếp nhận crypto nhất là Ấn Độ, Việt Nam, Philippines và Thái Lan.

41% người dân ở Việt Nam, Indonesia và Thái Lan cho biết họ đầu tư vào crypto vì tiềm năng tăng trưởng ngắn hạn của nó.

AEX đã khởi động chiến lược toàn cầu hóa vào tháng 6 năm ngoái và ghi nhận vào tháng 12 rằng cơ sở người dùng của họ đang tăng lên ở Thái Lan, Việt Nam, Nga, Hoa Kỳ và Canada.

Thông báo mới nhất được đưa ra khi các sàn giao dịch crypto đang thiết lập cửa hàng trên toàn cầu.

FTX hợp tác với AZA Finance có trụ sở tại Châu Phi để mở rộng việc áp dụng Web3 và các loại tiền kỹ thuật số trên khắp lục địa. Sàn giao dịch FTX Australia mới ra mắt gần đây.

Binance và FTX gần đây cũng đã được cấp giấy phép tài sản ảo ở Dubai sau khi tiểu vương quốc này tiết lộ luật tiền điện tử đầu tiên của mình vào đầu tháng này.