/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
QREDO - CƠ SỞ HẠ TẦNG ĐỂ “SỞ HỮU” TÀI SẢN KỸ THUẬT SỐ - HiddenGem Team

QREDO – CƠ SỞ HẠ TẦNG ĐỂ “SỞ HỮU” TÀI SẢN KỸ THUẬT SỐ

Uncategorized

QREDO – CƠ SỞ HẠ TẦNG ĐỂ “SỞ HỮU” TÀI SẢN KỸ THUẬT SỐ

Uncategorized

QREDO – CƠ SỞ HẠ TẦNG ĐỂ “SỞ HỮU” TÀI SẢN KỸ THUẬT SỐ

Uncategorized

Coinlist đã mở bán thành công Qredo từ ngày 8 tháng 7 năm 2021 và nó đã mở ra giá trị trên toàn vũ trụ đa lượng bằng cách cung cấp quyền lưu ký phi tập trung, hoán đổi chuỗi chéo gốc và quyền truy cập thanh khoản đa nền tảng. Chúng mình hãy phân tích những gì họ đang xây dựng, các trường hợp sử dụng và nhu cầu gần đây trong việc thực hiện phương pháp tiếp cận mới triệt để của Qredo nhằm mang lại tính thanh khoản và hiệu quả vốn cho nền kinh tế blockchain.

I. QREDO LÀ GÌ VÀ NÓ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ GÌ?

Trong khi Satoshi giao trọn niềm tin vào các giao dịch với Bitcoin, các phương pháp quản lý khóa cá nhân tập trung đã mang lại niềm tin cho thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, lưu trữ các khóa dễ bị tấn công trong cơ sở dữ liệu và cũng như là lưu trữ ngoại tuyến bằng phần cứng hoặc giấy, đã dẫn đến không chỉ các vụ vi phạm bảo mật hàng tỷ đô la mà còn dẫn đến tính thanh khoản độc lập và sự phân mảnh thị trường; tài sản bị khóa và không thể dễ dàng triển khai trong hệ sinh thái DeFi, khả năng truy cập và kiểm soát bị hy sinh vì lợi ích bảo mật hạn chế.

QREDO SẼ THAY ĐỔI TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU ĐÓ.

Cơ sở hạ tầng blockchain mới triệt để này loại bỏ nhu cầu về khóa riêng để quản lý quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. Thay vào đó, việc triển khai tính toán đa bên không đáng tin cậy (MPC – mình sẽ viết rõ về việc này) cung cấp  một cách thức linh hoạt để ký kết các giao dịch đáp ứng các nhu cầu về quản trị thể chế và bảo mật. Điều này được kết hợp với mạng Layer 2 có thể tương thích hoạt động như một cơ quan đăng ký tài sản bất biến, cho phép giải quyết chuỗi chéo ngay lập tức giữa các nền tảng và blockchain riêng lẻ trước đây. Trên nữa, mạng truyền thông phi tập trung Layer 3 hỗ trợ các cuộc đàm phán thương mại được mã hóa và cho phép thông tin được đính kèm vào các giao dịch.

II. ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG? DỰ ÁN VÀ TRƯỜNG HỢP NÀO CÓ THỂ TẬN DỤNG TỐT NHẤT CƠ SỞ HẠ TẦNG QREDO?

Với sự bùng nổ của các giao thức DeFi, các tổ chức đã nhận ra rằng việc lưu trữ các tài sản phi tập trung lưu động trong khu vườn có tường bao quanh của những người quản lý tập trung sẽ giúp chúng an toàn và biến chúng thành tài sản trơ bị ngủ đông một cách hiệu quả.

Bây giờ chúng ta có thể tự do tương tác với các giao thức DeFi thông qua các Ví trong khi đó các tổ chức tài chính đầu tư vào Tiền Điện Tử thì bị ràng buộc bởi nhiều quy định ràng buộc hơn. Họ bị tước mấy khả năng vay, cho vay và staking trong DeFi, đồng thời bị ngăn chặn nhanh chóng khi thực hiện các giao dịch nhạy cảm. Điều này buộc nhiều nhà quản lý tài sản phải áp dụng chiến lược mua và nắm giữ thụ động thay vì tận dụng các cơ hội biến động và thu lợi nhuận.

Qredo kết nối DeFi với tổ chức tài chính, cung cấp cho các nhà quản lý tài sản – từ các quỹ của công ty đến các quỹ phòng hộ tiền điện tử chuyên nghiệp và các ngân hàng tư nhân – với cơ sở hạ tầng đáp ứng các tiêu chuẩn thể chế.

Ví dụ: một nhóm ngân quỹ của công ty có thể sử dụng Qredo để quản lý nội bộ tài sản kỹ thuật số. Họ có thể phân phối quyền ký kết giữa các bộ phận của công ty và người giám sát được chỉ định để đáp ứng các yêu cầu của tổ chức và thực hiện quy trình làm việc tự động theo yêu cầu cho các nhiệm vụ hoạt động như hòa giải và dàn xếp giữa các nhà môi giới, sàn giao dịch và các đối tác được kết nối khác trên mạng.

III. RỦI RO VÀ THÁCH THỨC MÀ CÁC TỔ CHỨC TÀI CHÍNH TRUYỀN THỐNG PHẢI ĐỐI MẶT KHI THAM GIA VÀO KHÔNG GIA DEFI?

DeFi cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức cơ hội tuyệt vời để đổ tiền vào bằng cách triển khai chúng trên các giao thức khác nhau. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra những rủi ro và thách thức quan trọng:

Quản trị không được mở rộng: Cơ sở hạ tầng ví tài sản kỹ thuật số thường được thiết kế cho các cá nhân. Không phải các tổ chức, những tổ chức không thể phân bổ quyền ký và quyền truy cập để phù hợp với cấu trúc quản trị công ty.

Qredo cho phép các tổ chức thực hiện quản trị theo yêu cầu riêng ; chỉ định số lượng người ký không giới hạn và phân quyền để phù hợp với các chính sách giám sát tùy chỉnh.

Thanh khoản hạn chế. Tính thanh khoản của tài sản tiền điện tử bị hạn chế giữa các chuỗi và giao thức, khiến những người chơi lớn khó có thể tham gia và ra khỏi thị trường mà không bị trượt giá.

Qredo hoạt động như phần mềm trung gian có thể tương tác, tương tác một cách đáng tin cậy với các chuỗi khác nhau để mở rộng các tuyến giao dịch hiệu quả nhất trên nhiều giao thức DeFi.

Quản lý tài sản rườm rà. Quản lý quỹ giữa nhiều giao thức trên các chuỗi khác nhau có nghĩa là kết hợp các giao diện khác nhau, trả phí gas cao để di chuyển quỹ và dựa vào các cầu nối mã thông báo cồng kềnh. Điều này thể hiện trải nghiệm người dùng đầy thách thức đối với các nhà giao dịch và gây khó khăn cho việc cung cấp hồ sơ đầy đủ về các giao dịch cho mục đích kế toán và tuân thủ.

Qredo cho phép các tổ chức quản lý tài sản được triển khai trên các giao thức phi tập trung khác nhau từ một bảng điều khiển duy nhất. Các tổ chức có thể theo dõi số dư trong thời gian thực để đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn và xuất ngay một dấu vết kiểm toán để dễ dàng hạch toán.

Các nhà quản lý tài sản trên layer 1 như Bitcoin, Ethereum và Polkadot muốn có Layer 2 bởi vì:

Layer 2 có thể cung cấp khả năng mở rộng rất cần thiết; giúp người quản lý tài sản bỏ qua thời gian xác nhận chậm, phí cao.

Tính thực thi nhanh chóng được cung cấp bởi Qredo trên Layer 2 cho phép giao dịch tức thì giữa người dùng, nền tảng và giao thức trên Mạng, cho phép các tổ chức tận dụng ngay lập tức các cơ hội giao dịch nhạy cảm.

IV. ĐỐI THỦ VÀ SỰ KHÁC BIỆT CỦA QREDO VỚI HÀNG TRĂM DỰ ÁN KHÁC

Là một giao thức giám sát phi tập trung Layer 2 được thiết kế để hoạt động như phần mềm trung gian cho thị trường vốn, Qredo không muốn cạnh tranh trực tiếp với các Layer 1 hoặc Layer 2 khác. Qredo sẽ là yếu tố tăng thêm giá trị cho tất cả. Tuy nhiên, nó có thể phân biệt với các Layer 2 hiện có như sau:

  • Chức năng lưu ký . Mạng Layer 2 của Qredo hoạt động như một cơ quan đăng ký tài sản bất biến, biến chính blockchain thành một kho tiền an toàn .
  • Quản trị. Layer 2 hiện tại không được xem là kiến ​​trúc và công nghệ đối với các yêu cầu quản trị của khách hàng trên thị trường vốn. Qredo cung cấp cho người dùng khả năng chỉ định nhiều bên giám sát được kết nối thực hiện trách nhiệm quản trị, với nhật ký kiểm tra không thể thay đổi chi tiết những hành động đã được thực hiện bởi tác nhân nào và những bên giám sát nào đã chấp thuận những hành động này liên quan đến tài sản kỹ thuật số của khách hàng.
  • Khả năng tương tác chuỗi chéo. Layer 2 hiện tại thường tập trung vào một chuỗi cụ thể. Di chuyển tiền giữa các Layer 2 riêng biệt buộc phải quay trở lại phân vùng chính của Layer 1 ban đầu, và sau đó thực hiện một bước nhảy khác đến đích cuối cùng thông qua một cầu nối cồng kềnh. Là một mạng Layer 2 chuỗi chéo, Qredo hoạt động như một phần mềm trung gian có thể tương tác – cho phép giao dịch liền mạch và hoán đổi nguyên tử tài sản giữa các chuỗi khác nhau.
  • Tokenomics lấy người dùng làm trung tâm. Cho đến nay, các mô hình Token Layer2 đã dựa trên phần thưởng cho người xác thực trên chuỗi Layer 1. Qredo thực hiện một cách tiếp cận mới đối với tokenomics, khuyến khích tất cả những người tham gia mạng bằng mô hình token đa năng. Điều này cung cấp một mô hình bền vững để tạo ra giá trị mạng lâu dài.
  • Các dấu vết kiểm tra bất biến. Tất cả các hành động được thực hiện trên Mạng Qredo, bao gồm giao dịch, thay đổi quản trị và tạo ví, đều được ghi lại trên chuỗi Layer 2. Điều này tạo thành một bản ghi bất biến có thể được xuất ngay lập tức cho các mục đích ghi sổ và tuân thủ. Danh tính người gửi và người nhận có thể được đính kèm để dễ dàng tuân thủ Quy tắc đi lại .

V. VERSION 1 ĐÃ THỰC THI ĐEM LẠI NHỮNG KINH NGHIỆM VÀ SỰ KHÁC BIỆT NÀO CHO VERSION 2?

Mainnet phiên bản 1 (v1) ra mắt vào cuối tháng 10, ngay khi DeFi bắt đầu phát triển từ giai đoạn thử nghiệm thành một hiện tượng toàn cầu.

Khi các tổ chức tiếp tục áp dụng DeFi, trọng tâm của Qredo là phát triển một mạng lưới toàn diện để thúc đẩy những đổi mới trong không gian DeFi đồng thời giảm đáng kể rủi ro và chi phí vận hành.

Với mainnet 2.0, chúng tôi (Qredo) dự kiến ​​sẽ phát hành mã nguồn mở Qredo Client (node) và một số thư viện tích hợp, vào mùa Thu năm 2021. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển truy cập vào các loại giao dịch được triển khai trên blockchain. Qredo cũng đang phát triển triển khai ví tài khoản One-To-One để theo dõi các địa chỉ lưu giữ Layer 1. Quan trọng nhất, chúng tôi sẽ phân quyền mạng để người dùng có toàn quyền kiểm soát nó bằng cách cho phép bất kỳ ai thiết lập một nút xác thực.

VI. GIÁ TRỊ TOKEN VÀ CÁCH THỨC SỬ DỤNG TOKEN QREDO (QRDO)

Token Qredo (QRDO) kết hợp các tính năng của Token tiện ích và Token quản trị để tạo ra một mô hình lấy người dùng làm trung tâm, khuyến khích không chỉ người xác nhận mà còn tất cả những người tham gia mạng.

Có bốn loại người tham gia mạng và họ được thưởng thông qua sự kết hợp của hai cơ chế: đền bù dựa trên phí và đền bù dựa trên lạm phát.

  • Market Makers liên tục cung cấp báo giá cho một tài sản kỹ thuật số nhất định. Họ được khuyến khích cung cấp thanh từ Token QRDO qua bồi thường dựa trên lạm phát và kiếm thêm thu nhập từ tài sản Layer 1 như một phần thưởng bổ sung từ bồi thường dựa trên phí.
  • Validators  thay phiên nhau xác nhận, đề xuất và biểu quyết về giao dịch được đưa vào trong khối tiếp theo. 80% phí Layer 1 được chuyển đổi thành Token QRDO (bởi các nhà tạo lập thị trường) và được chuyển đến Người xác thực dưới dạng khoản bồi thường dựa trên Phí cho các giao dịch xác thực, bảo mật mạng và có tính khả dụng cao.
  • Traders giao dịch swap các tài sản kỹ thuật số trên mạng. Họ phải trả một khoản phí, được tính bằng một tỷ lệ phần trăm nhỏ của tài sản Layer 1 được chuyển nhượng hoặc giao dịch. Các khoản phí này được hoàn lại lên đến 100% bằng Token QRDO (phải được đặt cọc với trình xác thực trong một khoảng thời gian tối thiểu).
  • Người dùng giám sát lưu trữ tài sản kỹ thuật số trên Mạng Qredo. Họ được thưởng dựa trên giá trị tài sản họ nắm giữ thông qua phương pháp tiếp cận theo từng kỷ nguyên với tỷ lệ lạm phát bán biến đổi.

QREDO sẽ là xu hướng DeFi trong 12-24 tháng tới!

Các nhà đầu tư tổ chức truyền thống đang dần thử nghiệm với các cơ hội được cung cấp trong Defi. Thanh khoản tốt khiến cho việc hợp pháp hóa trong thị trường, giúp tạo ra cơ sở hạ tầng tài chính hiệu quả và toàn diện hơn cho tất cả người dùng. Chúng ta đang đứng trước bình minh tương lai Multichain. Multichain hỗ trợ cho tài sản và các giao thức đã trở thành một trong những câu chuyện lớn nhất năm qua, khi những rào cản về quốc gia đã ngăn cản ngành công nghiệp này đang được xé bỏ. Khi sự phát triển, nhu cầu và tiện ích của các giao thức tài sản này được tăng lên cùng sẽ dễ dàng được trao đổi. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ chứng kiến sự chuyển giao giữa truyền thống và phi tập trung.

Qredo là giải pháp trung gian sẽ bức phá trong khả năng tương tác và thanh khoản, tập hợp các nền tảng khác cạnh tranh để tích lũy giá trị.