/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Putin và những vấn đề về kinh tế - HiddenGem Team

Putin và những vấn đề về kinh tế

News

Putin và những vấn đề về kinh tế

News

Putin và những vấn đề về kinh tế

News

Nhà đầu tư tên tuổi Ed Hyman cho biết danh sách các vấn đề kinh tế đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin đang chồng chất lên nhau.

  • “Đồng Rúp đang lao dốc.”
  • “Đồng rúp giảm mạnh có thể đẩy lạm phát lên hơn 20%”
  • “Thị trường chứng khoán đã lao dốc.”
  • “Các biện pháp trừng phạt kinh tế chưa từng có đang được áp dụng.”
  • “Các công ty nước ngoài đang ngừng hoạt động tại Nga của họ
  • “Nga đang bị cô lập so với phần còn lại của thế giới.”

Chắc chắn, điều đó đang trở nên tồi tệ đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine đang diễn ra.

Các công ty đa quốc gia nổi tiếng của phương Tây như Mastercard, Visa, HP và BlackRock đã tìm cách rút lui khỏi hoạt động kinh doanh tại Nga. Yahoo Finance có một danh sách đầy đủ các công ty rút khỏi Nga.

Các cuộc điều động diễn ra khi phương Tây chặn các ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán SWIFT. Quyết định này về cơ bản từ chối việc Nga tiếp cận thị trường tài chính toàn cầu và khiến nền kinh tế của nước này có khả năng suy giảm nghiêm trọng.

Tình hình kinh tế ở Nga đã thay đổi nhanh chóng đến mức các chiến lược gia của JPMorgan đã nhận định rằng đất nước này “không thể đầu tư được”.

Thị trường tài sản toàn cầu tiếp tục phản ánh sự không chắc chắn xung quanh việc cuộc xâm lược sẽ kết thúc như thế nào và sự suy thoái kinh tế trong dài hạn.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,55% xuống 4.306,26 vào lúc đóng cửa hôm thứ Ba. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 1,76% xuống 33.292,95. Nasdaq Composite cũng giảm 1,59% xuống 13.532,46. Khoản lỗ cũng khiến chỉ số Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,7%. Trong khi đó, giá dầu Brent giao dịch trên 100 USD/thùng.