/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
PSWAP Reward Phần 1: Thanh Khoản Cho Reward Nhờ Farming Trên Polkaswap - HiddenGem Team

PSWAP Reward Phần 1: Thanh Khoản Cho Reward Nhờ Farming Trên Polkaswap

News

PSWAP Reward Phần 1: Thanh Khoản Cho Reward Nhờ Farming Trên Polkaswap

News

PSWAP Reward Phần 1: Thanh Khoản Cho Reward Nhờ Farming Trên Polkaswap

News

Các điểm chính:

  • Có 3,5 tỷ PSWAP dành để reward cho farming trong khoảng 4 năm, với 2,5 triệu PSWAP được reward mỗi ngày.
  • Để tính toán phần reward, chỉ phần XOR cung cấp cho thanh khoản được tính nhằm chuẩn hóa trên tất cả các cặp token.
  • Reward được tính theo hệ số vesting theo thời gian, do đó cung cấp thanh khoản càng lâu thì phần reward càng cao.
  • Để đạt được PSWAP reward từ farming, ít nhất phải có 1 XOR trong liquidity pool.
  • Cung cấp thanh khoản cho các cặp XOR-VAL, XOR-PSWAP, XOR-ETH và XOR-DAI sẽ nhận được reward gấp đôi.

????????????????????????ソラ農業組合

Sora.farm là một cuộc chơi thú vị đã tạo thêm năng lượng cho cộng đồng để cung cấp thanh khoản cho các cặp token XOR-VAL, XOR-ETH và VAL-ETH. Bài học rút ra từ cuộc chơi này là cộng đồng thực sự thích hệ số vesting theo thời gian làm thanh khoản trở nên có tính kết dính, nhưng hệ số vesting theo thời gian quá cao sẽ gây khó khăn cho những người chơi đến sau. Đối với thanh khoản cho reward nhờ farming trên Polkaswap, SORA đang chỉnh sửa thuật toán được sử dụng trên sora.farm để giảm hệ số vesting theo thời gian, cũng như áp dụng thanh khoản cho farming trên tất cả các cặp token trên Polkaswap DEX.

Farming đem lại ưu đãi cho người cung cấp thanh khoản trên Polkaswap. Mọi cặp token đều có thể tham gia nhận phân bổ ưu đãi này. Để chuẩn hóa giá trị trên các liquidity pool, chỉ phần XOR cung cấp cho thanh khoản mới được tính cho phần reward. Farming trên Polkaswap rất nhanh và dễ dàng (automagic) – người dùng không cần stake LP token nhưng có thể nhận được reward như mong muốn khi họ tích lũy đủ. Để đủ điều kiện, người dùng chỉ cần giữ nhiều hơn 1 XOR trong liquidity pool cho một cặp token.

Ví dụ: Một người dùng cung cấp thanh khoản cho cặp DAI-XOR. Người này cung cấp 200 DAI và 1 XOR. Vì vậy, tại thời điểm này chỉ 1 XOR thanh khoản được dùng để tính farming reward cho người dùng này. Nếu sau đó giá thay đổi và người dùng này có 300 DAI và 0,5 XOR trong phần thanh khoản cung cấp tại thời điểm tính lại reward, thì thanh khoản của người này sẽ không được tính vì có ít hơn 1 XOR trong liquidity pool. Mặt khác, nếu giá thay đổi khiến người dùng này có 100 DAI và 2 XOR trong liquidity pool, thì 2 XOR sẽ được dùng để tính farming reward tại thời điểm đó.

2.500.000 PSWAP sẽ được phân bổ mỗi ngày trong tổng số 3,5 tỷ token PSWAP (35% nguồn cung tối đa), trong khoảng 4 năm (1.400 ngày). Cung cấp thanh khoản cho các cặp XOR-VAL và XOR-PSWAP sẽ nhận được reward gấp đôi. Sau khi farming, reward sẽ được vested để người dùng claim nhận thưởng. Tốc độ vesting phụ thuộc vào số lượng PSWAP được đốt từ phí sử dụng Polkaswap.

Vesting

Sau khi farm, rewards sẽ không được trao ngay lập tức cho người dùng. Reward sẽ được vested để người dùng có thể claim. Tốc độ vesting phụ thuộc vào số lượng PSWAP được đốt từ phí sử dụng Polkaswap. Lượng PSWAP farm được sẽ được trả dần theo chiến lược Strategic Bonus Vesting, trong đó số reward được vesting là tỷ lệ % của lượng PSWAP hàng ngày được đốt trong phí giao dịch như mô tả trong hình bên dưới.

Claiming

Người dùng chỉ có claim để nhận phần token bị vested bất kỳ lúc nào miễn là phần reward trong tài khoản > 0.

Kết luận

SORA Farming sẽ không kết thúc khi ra mắt Polkaswap mà nó chỉ thay đổi hình thức. Reward PSWAP đặc biệt sẽ kéo dài trong gần 4 năm nữa để khuyến khích việc cung cấp thanh khoản vô hạn. Ngoài SORA Farming, sẽ có 2 chương trình reward PSWAP đặc biệt khác sẽ được giới thiệu trong các bài viết khác.

Công thức tính cho Farming

Annual Percentage Yield (APY)

Hiện tại, có thể nhanh chóng ước tính APY bằng cách sử dụng công thức dưới đây:

Lưu ý rằng công thức tính APY trên chỉ là tương đối vì cách tính bao gồm tất cả XOR được cung cấp trong liquidity pool, mặc dù reward chỉ được trao khi có nhiều hơn 1 XOR trong pool của người dùng. Tuy nhiên, việc tính toán APY theo cách này nhanh hơn và khá chính xác.

Hệ số vesting để khích lệ người dùng cung cấp thanh khoản lâu dài:

Reward được phân bổ tại thời điểm t của 1 pool từ block 1 cho đến khi hết token, kiểm tra thanh khoản sau mỗi 1.200 block (khoảng 2 giờ):

Reward được phân bổ tại thời điểm t của 1 pool từ block đầu tiên:

Reward cho người dùng i tại thời điểm t khi áp dụng hệ số vesting:

Tổng reward cho người dùng i:

Giới thiệu về SORA NEO Netwodk, Polkaswap và Ví Fearless

SORA NEO (Trật tự kinh tế mới) là một hệ thống kinh tế mới nhằm tạo ra một ngân hàng trung ương siêu quốc gia, phi tập trung (DCB) với các công cụ tích hợp cho Defi. SORA Network triển khai một cấu trúc Parachain mới trên Polkadot và Kusama network, với khả năng kết nối hệ sinh thái Polkadot với các blockchain bên ngoài (như Ethereum). Một trong những ứng dụng DeFi sẽ chạy trên SORA Network là Polkaswap, một trình tổng hợp thanh khoản non-custodial, AMM DEX chuỗi chéo được thiết kế độc đáo cho hệ sinh thái Polkadot với tính thanh khoản vô hạn thông qua một trong những loại công nghệ thanh khoản tổng hợp (ALT) với sự bảo mật và sự tiện lợi của một DEX.

Fearless là ví di động được thiết kế cho tương lai phi tập trung trên Kusama và Polkadot Network, có hỗ trợ trên nền tảng iOS và Android. Trải nghiệm người dùng tuyệt vời, hiệu suất nhanh và lưu trữ tài khoản an toàn. Ví Fearless sẽ tích hợp Polkaswap để swap tài sản dễ dàng, phi tập trung.