/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
PSWAP Reward Part 3: PSWAP Reward Đặc Biệt Dành Cho Market Maker trên Polkaswap - HiddenGem Team

PSWAP Reward Part 3: PSWAP Reward Đặc Biệt Dành Cho Market Maker trên Polkaswap

News

PSWAP Reward Part 3: PSWAP Reward Đặc Biệt Dành Cho Market Maker trên Polkaswap

News

PSWAP Reward Part 3: PSWAP Reward Đặc Biệt Dành Cho Market Maker trên Polkaswap

News

Các điểm chính:

  • Khoảng 400 triệu PSWAP được dự trữ riêng cho các khoản thưởng đặc biệt dành cho các nhà tạo lập thị trường trên Polkaswap.
  • 20.000.000 PSWAP sẽ được trao mỗi tháng cho đến khi hết reward. Một tháng kéo dài với 432.000 block và các khoản reward sẽ được tính bắt đầu từ block đầu tiên trên SORA network.
  • Để đủ điều kiện, các nhà tạo lập thị trường phải có ít nhất 500 giao dịch với nhiều hơn 1 XOR trong mỗi giao dịch (tất cả các giao dịch trên Polkaswap đều liên quan đến XOR vì XOR là hub token).

????????????・Reward dành cho Market Maker

Để khởi động hệ sinh thái SORA và Polkaswap khi ra mắt, sẽ có ba chiến lược thưởng PSWAP token khác nhau chiếm khoảng 64% tổng nguồn cung PSWAP. Chiến lược thưởng cho người cung cấp thanh khoản trên Polkaswap và mua XOR từ token bonding curve đã được giải thích trước đó. Bài viết này sẽ giải thích về chiến lược thưởng thứ ba và cuối cùng đó là PSWAP reward đặc biệt dành cho các nhà tạo lập thị trường giao dịch trên Polkaswap DEX.

Các nhà tạo lập thị trường giúp tạo ra các thị trường hiệu quả, tuy nhiên các sàn DEX được biết đến là không tạo ra được động lực thích hợp cho việc tạo lập thị trường. Trong quá trình thiết kế Polkaswap, SORA đã sớm nhận thấy sự cần thiết của việc tạo ra một chương trình khuyến khích để thu hút các nhà tạo lập thị trường với tư cách là những người tham gia có giá trị trong hệ sinh thái. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng để làm được điều này theo cách phi tập trung trên chuỗi.

Theo thiết kế của SORA, tổng cộng 400 triệu PSWAP sẽ được cung cấp cho chiến lược reward đặc biệt dành cho các nhà tạo lập thị trường, với 20.000.000 PSWAP được phân bổ hàng tháng trong gần 2 năm (20 tháng). 20.000.000 PSWAP / tháng sẽ được phân phối theo tỷ lệ (theo khối lượng giao dịch) cho tất cả các nhà tạo lập thị trường có hơn 500 giao dịch trong một tháng và giao dịch trung bình 1 XOR trở lên (phí cho network và liquidity provider đã được khấu trừ nên hãy đảm bảo bạn swap đủ XOR để gộp các chi phí này và nhớ rằng càng sử dụng nhiều XOR trong các giao dịch thì reward sẽ càng cao). Nếu không có nhà tạo lập thị trường nào đáp ứng các tiêu chí này thì reward sẽ không được phân bổ cho bất kỳ ai và sẽ được để dành cho tương lai.

Vesting of Rewards

Reward sẽ không được trao ngay lập tức cho người dùng sau khi farm. Cũng giống như chương trình thanh khoản cho reward nhờ farming trên Polkaswap và PSWAP reward đặc biệt dành cho người dùng mua XOR từ token bonding curve, PSWAP reward kiếm được từ các hoạt động tạo lập thị trường sẽ được phân bổ như một phần của lượng token bị đốt hàng ngày. Điều này đảm bảo rằng nguồn cung cấp token đột ngột sẽ không tràn ngập thị trường ngay lập tức và đưa ra định hướng dẫn dắt rõ ràng về nguồn cung token đang lưu hành.

Tốc độ vesting phụ thuộc vào số lượng PSWAP được đốt từ phí sử dụng Polkaswap. Lượng PSWAP farm được sẽ được trả dần theo chiến lược Strategic Bonus Vesting, trong đó lượng reward được vesting là tỷ lệ % của lượng PSWAP hàng ngày được đốt trong phí giao dịch như mô tả trong hình bên dưới.

Đường cong Strategic Bonus Vesting được xác định bằng đường: y = -0,000357x + 1 cho đến khi nó đạt 0,45 (45%). Sau đó nó sẽ duỗi thẳng dần đến khi tất cả reward được trao.

PSWAP Rewards Claiming

Người dùng chỉ có claim để nhận phần token bị vested bất kỳ lúc nào miễn là phần reward trong tài khoản > 0.

Kết luận

Vậy là chiến lược thưởng PSWAP cuối cùng đã được giải thích. Để khuyến khích tạo ra các thị trường hiệu quả, Polkaswap DEX có pool reward phi tập trung để phân bổ cho các nhà tạo lập thị trường. Theo SORA thì đây là DEX đầu tiên có hình thức khuyến khích như vậy đối với các nhà tạo lập thị trường. SORA hy vọng nó sẽ giúp khuyến khích áp dụng và thúc đẩy các thị trường hiệu quả và được định giá tốt mà không cần cơ quan điều hành trung ương nào.

Giới thiệu về SORA NEO Netwodk, Polkaswap và Ví Fearless

SORA NEO (Trật tự kinh tế mới) là một hệ thống kinh tế mới nhằm tạo ra một ngân hàng trung ương siêu quốc gia, phi tập trung (DCB) với các công cụ tích hợp cho Defi. SORA Network triển khai một cấu trúc Parachain mới trên Polkadot và Kusama network, với khả năng kết nối hệ sinh thái Polkadot với các blockchain bên ngoài (như Ethereum). Một trong những ứng dụng DeFi sẽ chạy trên SORA Network là Polkaswap, một trình tổng hợp thanh khoản non-custodial, AMM DEX chuỗi chéo được thiết kế độc đáo cho hệ sinh thái Polkadot với tính thanh khoản vô hạn thông qua một trong những loại công nghệ thanh khoản tổng hợp (ALT) với sự bảo mật và sự tiện lợi của một DEX.

Fearless là ví di động được thiết kế cho tương lai phi tập trung trên Kusama và Polkadot Network, có hỗ trợ trên nền tảng iOS và Android. Trải nghiệm người dùng tuyệt vời, hiệu suất nhanh và lưu trữ tài khoản an toàn. Ví Fearless sẽ tích hợp Polkaswap để swap tài sản dễ dàng, phi tập trung.