/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
PrimeDAO - Tương lai của Multi-DAO - HiddenGem Team

PrimeDAO – Tương lai của Multi-DAO

Project

PrimeDAO – Tương lai của Multi-DAO

Project

PrimeDAO – Tương lai của Multi-DAO

Project

Tổng quan DAO Industry

Số lượng DAO được tạo ra và cơ sở hạ tầng để hỗ trợ chúng đã có một năm qua rất lớn, với rất nhiều công cụ được xây dựng để quản trị, kho bạc, bồi thường v…v. Cho đến nay, việc hợp lý hóa các hoạt động của DAO đơn lẻ đã được đặt lên hàng đầu trong quá trình phát triển, mà ít phải suy nghĩ hơn về cách thức hoạt động của sự phối hợp giữa hai hoặc nhiều DAO.

Đây là một thách thức lớn hơn so với phần mềm B2B, vì các công ty truyền thống có cấu trúc chặt chẽ, được hiểu rõ và sách hướng dẫn về cách điều hành và mở rộng quy mô công ty so với làm điều tương tự đối với DAO. Loại thứ hai là một cấu trúc linh hoạt và tiềm năng của nó trải dài từ việc sử dụng một lần đến đảm nhiệm toàn bộ chức năng của một công ty đến việc thậm chí hoạt động như một quốc gia.

PrimeDAO là gì?

PrimeDAO tập trung vào việc xây dựng công cụ để hỗ trợ các hoạt động của DAO một cách độc lập nhưng cũng để thiết lập DAO thành plugin và hoạt động hiệu quả với các DAO khác. Về cơ bản, nó tập trung vào việc tinh chỉnh kiểm soát và điều phối phi tập trung cho DeFi thông qua việc xây dựng các công cụ nghiên cứu và cross-DAO coordination cho các tổ chức phi tập trung.

Website PrimeDAO: prime.xyz

Sản phẩm của PrimeDAO

Có rất nhiều giai đoạn trong chu kỳ phát triển của DAO cung cấp một số tín hiệu cho thấy DAO sẽ thành công như thế nào. Nguồn vốn mạo hiểm đang được sử dụng vào các DAO ngày nay có rất ít dữ liệu tài chính để sử dụng và chủ yếu dựa vào tiềm năng dựa trên nhóm người sáng tạo, báo cáo chính thức và hiệu suất token (nếu có). Mặc dù cơ sở để đưa ra các quyết định này sẽ hoàn toàn phát triển nhưng hiện tại có một số lĩnh vực trong vòng đời của DAO mà PrimeDAO tập trung vào:  fair token launch, bootstrapping liquidity, rating protocols và các vấn đề khác.

Một vài sản phẩm mà PrimeDAO đã xếp hàng chờ đã ra mắt hoặc sắp ra mắt.

Fair Launch

 • Prime Launch cung cấp cho các dự án khả năng tạo điều kiện khởi chạy fair token thông qua việc cung cấp sự rõ ràng cho những người đóng góp về các dự án và điều khoản. Các dự án có thể gây quỹ thông qua cộng đồng và tạo whitelist hoặc khởi chạy liquid do Balancer cung cấp.

Liquidity Pools

 • Prime Pools là các liquidity pools do cộng đồng quản lý với ý tưởng coi các pools này giống như quỹ chỉ số (Index Funds). Các pools này có nhiều thông số có thể điều chỉnh được mà người dùng có thể đề xuất thay đổi.
 • Cho đến nay, có ba loại: DGov Pool, Defi 7 + 1 và PRIME Pool. Nhóm đồng quản lý cho phép các thành viên cộng đồng thiết lập các thông số kinh tế công bằng và phù hợp.

Protocol Rating

 • Prime Rating là một khuôn khổ không cần sự cho phép để định lượng rủi ro khi tham gia vào một giao thức DeFi. Chủ yếu dựa trên dữ liệu có sẵn công khai, có một lớp chữ cái được tạo ra cho giao thức để người dùng tìm hiểu về các chức năng và rủi ro liên quan. Hệ thống này được quản lý bởi Prime Rating DAO.

DAO Deals

 • Prime Deals là một khuôn khổ smart contract dành cho các DAO để tiến hành các cuộc đàm phán và hợp tác on-chain. Các chức năng chính để phục vụ sẽ là swaps token, cung cấp đồng thanh khoản, hình thành liên doanh và farming đồng thanh khoản.

Khởi chạy $D2D

Prime lần đầu tiên ra mắt token tiện ích $PRIME vào năm 2020, được phân phối qua nhiều bên liên quan. Vào tháng 9 năm 2021, DAO đã ra mắt $D2D là một token mạng tập trung vào việc quản lý, xây dựng và kiểm soát một bộ sản phẩm và dịch vụ của DAO. Token được khởi chạy thông qua Prime Liquid Launch (LBP) với nguồn cung 7M, những $PRIME holders đã được cấp $D2D token trên cơ sở 1: 1. $PRIME token không còn được sử dụng do token update.

Việc phân phối token như sau:

 • 20% – Early Contributors (3-year vest)
 • 10% – Seed Contributors (2-year vest)
 • 8% – Prime Foundation (2-year vest)
 • 7% – Liquid Launch (immediate vest)
 • 5% – V1 Contributors (3-month lock)
 • 50% – Prime Treasury

Kho bạc & Quản trị

$D2D token cung cấp năng lượng cho PrimeDAO thông qua việc quản lý các sản phẩm và dịch vụ của Prime. Holders có thể có quyền truy cập vào các sản phẩm và tài sản Prime nhưng không có quyền quản trị hoặc quyền lợi nào bị ràng buộc với token kể từ bây giờ. DAO đã vay mượn một số thực tiễn từ holographic consensus như một phần của khuôn khổ quản trị của họ và một đặc điểm xác định là quyền lực quản trị dựa trên điểm số danh tiếng không thể chuyển đổi.

$D2D token được thiết lập để kích hoạt vào cuối tháng 4, sẽ mở ra quyền truy cập vào quản trị thông qua điểm danh tiếng mà những người đóng góp đã cộng lại.

Ngoài việc nắm giữ phần lớn các native tokens, PrimeDAO treasury còn nắm giữ hai liquidity pools –– D2D – USDC (80/20) và D2D – BAL (50/50) như một phần trong danh mục đầu tư của mình. Những người đóng góp cung cấp cho các pools này nhận được một phần phí tương ứng là 1% và 2.5%.

Xây dựng & Cộng đồng

Phần lớn tập thể bao gồm các nhà xây dựng và nghiên cứu DeFi. DAO thông qua Chu kỳ phát triển chính (PDC) làm phương pháp luận của họ để xây dựng sản phẩm, trong khoảng thời gian khoảng 2 tháng, trong đó một nhóm các nhà xây dựng được tuyển chọn được giao nhiệm vụ với các dự án.

Các ưu tiên được đặt ra bởi các Đề xuất Phát triển Chính (PDP), về cơ bản là các phòng họp cho DAO và được hỗ trợ bởi các Quản lý Thủ tướng. Các DAO thường sử dụng hệ thống quản lý để trao nhiều trách nhiệm hơn cho các nhà lãnh đạo cốt lõi tự nhiên của DAO đảm nhận các nhiệm vụ như lãnh đạo các DAO phụ và đóng vai trò là đại biểu bỏ phiếu.

Những công cụ của 2DAO

Với việc các DAO trở nên linh hoạt và về cơ bản là một thuật ngữ tổng hợp cho một loại thực thể, cần có sự phát triển liên tục để đảm bảo các hoạt động này được hỗ trợ tốt. Prime hy vọng sẽ trở thành một thương hiệu hàng đầu, là một mạng lưới mã nguồn mở của các công cụ cross-DAO.

Mục tiêu PrimeDAO phát triển hỗ trợ cho các DAO hoạt động hiệu quả ở 10 thành viên hoặc 1 triệu thành viên. D2D sẽ cực kỳ quan trọng trong tương lai của các DAO vì chúng ta đang ở trong một môi trường mã nguồn mở, phi tập trung và có thể kết hợp và các DAO có thể cắm và kết nối, hợp nhất các phần nhất định của nhau v…v.

D2D: Sáp nhập / Mua lại

D2D sẽ hoàn toàn khác biệt so với thế giới B2B mà chúng ta vẫn quen dùng – do đó, các công cụ sẽ cần ra đời để hỗ trợ điều này. Trong lĩnh vực hợp nhất và mua lại đã có những hoạt động tăng lên trong vài tháng qua. Vụ sáp nhập DAO lớn nhất cho đến nay đã xảy ra giữa Rari Capital và Fei vào tháng 12 năm 2021, với $2B là TVL kết quả từ thực thể kết hợp. Quản trị giao thức Rari được tích hợp với Fei và $TRIBE làm token quản trị chính thức. Cùng lúc đó, BasketDAO đã hướng tới việc ngừng hoạt động do bị khai thác, vì vậy, cơ hội xuất hiện cho PieDAO để có được tính thanh khoản của các sản phẩm.

Vào tháng 1, vụ sáp nhập Avalanche DAO đầu tiên xảy ra giữa Snowball, một công ty liên doanh DAO và Teddy Finance. Cộng đồng Teddy muốn phát triển một hệ thống quản trị mạnh hơn mà họ có thể phát triển cùng với Snowball.

Đối với tất cả các ví dụ này, cần phải có được tính thanh khoản hoặc hình thức để tạo ra một kho bạc lớn hơn. Ngoài ra còn có các ví dụ về việc các DAO mạnh hơn có được một giao thức để cứu nó khỏi các trục trặc có thể xảy ra, chẳng hạn như cách thức quản trị của họ hoặc cách hoạt động của kho bạc. Đây là một tính năng quan trọng trong tuổi thọ của DAO mà công cụ sẽ hoàn toàn cần để hỗ trợ tốt hơn.

Nhóm tập trung vào việc xây dựng các công cụ quan trọng cho thế hệ DAO tiếp theo và khi các sản phẩm ra mắt và khi PrimeDAO xây dựng danh tiếng của mình, Prime Deals nói riêng sẽ là một mục thiết yếu để các DAO sử dụng khi chúng phối hợp.

PrimeDAO huy động $2M

Cột mốc quan trọng đối với sự đổi mới của DAO-to-DAO – PrimeDAO kết thúc Seed Round huy động được $2M từ những Top DAO Backers, bao gồm: LD Capital, Stratos, TokenInsight, Signum Capital, Stacker Ventures, Senary Ventures, Atka Capital, ID Theory, SMAPE Capital , XeO4, Meld ventures, Faculty Group.

Một số Top DAO Contributors cũng đã tham gia PrimeDAO để thúc đẩy sự đổi mới DAO-to-DAO, bao gồm: Fernando Martinelli, CEO Balancer Labs, Griff Green, True DAO Legend và Nima Asghari, DAO Contributor.

Tập thể PrimeDAO gồm các nhà xây dựng DeFi và DAOists tập trung vào việc nghiên cứu và xây dựng các công cụ điều phối (coordination tools) thế hệ tiếp theo cho tài chính phi tập trung. 

PrimeDAO sẽ làm gì tiếp theo?

PrimeDAO đang trong quá trình phát triển và tung ra toàn bộ bộ sản phẩm. Prime Launch đã trì hoãn việc tiếp cận với công chúng vì khi bắt đầu sự kiện khởi động kho bạc cho Vesta Finance với Prime Launch (lần ra mắt đầu tiên), các vấn đề kỹ thuật đã ngăn sự kiện diễn ra. Rating, Pools và Deals sẽ ra mắt trong vài tháng tới.