/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Portal gọi vốn 5 triệu đô la để xây dựng Solana NFT Metaverse - HiddenGem Team

Portal gọi vốn 5 triệu đô la để xây dựng Solana NFT Metaverse

News

Portal gọi vốn 5 triệu đô la để xây dựng Solana NFT Metaverse

News

Portal gọi vốn 5 triệu đô la để xây dựng Solana NFT Metaverse

News

Dự án metaverse Solana “nóng bỏng” cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh không gian cá nhân trong môi trường thành phố ảo.

Trong khi nhiều dự án metaverse ngày nay — bao gồm Decentraland và The Sandbox — đang xây dựng trên Ethereum, chúng tôi bắt đầu thấy nhiều chuyển động hơn trên các chuỗi đối thủ. Portal dựa trên Solana đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý và người dùng nổi bật kể từ khi ra mắt vào mùa thu năm ngoái, và hiện tại dự án đã huy động được 5 triệu đô la để nâng cao tầm nhìn metaverse của mình.

Hôm nay, Portals đã công bố 5 triệu đô la tài trợ hạt giống do Greylock đứng đầu. Một số nhà đầu tư khác đã tham gia, bao gồm Multicoin Capital, Solana Ventures, Alameda Research, Sino Global Capital và công ty The Chainsmokers ’Mantis VC. Justin Kan, đồng sáng lập của trang video trực tuyến Twitch và thị trường trò chơi NFT mới Fractal, cũng đã đầu tư.

Dự án có kế hoạch sử dụng quỹ để mở rộng nhóm của mình khi phát triển thêm sáng kiến ​​metaverse của mình, bao gồm cả việc ra mắt trung tâm thành phố Portals Downtown sắp tới cũng như các công cụ nâng cao dành cho người sáng tạo.

Portals lần đầu tiên bán Spaces tương tác của mình dưới dạng nội dung NFT vào tháng 11 năm 2021 và ra mắt chức năng vào tháng sau, cho phép người dùng tương tác với các ngôn ngữ. Mỗi Không gian có thể được tùy chỉnh bằng các công cụ kéo và thả, giúp dễ dàng nhập các NFT được sở hữu và thiết kế một ngôn ngữ trông giống như trong loạt trò chơi Animal Crossing nổi tiếng của Nintendo.

Dưới đây là bản tóm tắt về những gì chúng tôi đã và đang xây dựng trong #metaverse với @portals. Ai là người vui mừng !? pic.twitter.com/9Nnw9dCHtz

Binance.US 🇺🇸 (@BinanceUS) ngày 2 tháng 2 năm 2022

Các sàn giao dịch tiền điện tử FTX US và Binance.US đều đã thành lập “trụ sở metaverse” trong thế giới Portals, cũng như có các dự án tiền điện tử như dịch vụ âm nhạc blockchain Audius, giao thức DeFi Raydium và thị trường NFT Magic Eden. Portal NFT có sẵn rẻ nhất trên Magic Eden được liệt kê với giá 85 SOL, hoặc chỉ hơn 9.000 đô la. Không gian lớn hơn trong Portal, cấp độ “Onyx” và “Tầm nhìn” hướng đến các thương hiệu và doanh nghiệp, hiện có giá sàn lần lượt là 469 SOL (50.000 USD) và 2.100 SOL (220.000 USD).

Metaverse đề cập đến tầm nhìn tương lai phong phú hơn của Internet, trong đó người dùng tương tác trong không gian 3D chung để làm việc và giải trí, đồng thời sở hữu và sử dụng nội dung NFT. Việc Facebook đổi thương hiệu thành Meta đã thúc đẩy sự cường điệu gần đây về metaverse, nhưng các dự án dựa trên blockchain đã được xây dựng trong không gian trong nhiều năm.

Các dự án trò chơi hàng đầu như Decentraland và The Sandbox đã nói ở trên đều đã chứng kiến ​​một sự thúc đẩy lớn sau tiết lộ của Facebook vào tháng 10 năm ngoái, với việc định giá toke tăng vọt và nhu cầu về các mảnh đất ảo trong thế giới tương ứng của chúng tăng lên. Theo dữ liệu từ MetaMetric Solutions, hơn 500 triệu USD đất ảo đã được bán vào năm 2021.

Cổng thông tin đang dẫn đầu về Solana, cộng với dự án metaverse đồng nghiệp Somnium Space đã hỗ trợ thêm cho Solana vào cuối năm ngoái. Hệ sinh thái NFT của riêng Solana đã phát triển đáng kể trong sáu tháng qua, với các dự án như Solana Monkey Business và Degenerate Ape Academy có nhu cầu cao và các trò chơi dựa trên NFT sắp tới như Star Atlas và Aurory đang tạo ra sự gia tăng mạnh mẽ về giá trị.


Trong bối cảnh cường điệu ngày càng tăng xung quanh metaverse và các mảnh đất kỹ thuật số NFT được bán trong các trò chơi như The Sandbox và Decentraland, việc đặt cược sớm của công ty đầu tư Republic Realm vào đất ảo có thể …


Theo những người tạo ra Metaplex, giao thức Solana’s NFT, thị trường đã mang lại khối lượng giao dịch hơn 1,2 tỷ đô la tính đến giữa tháng 1, với hơn 5,7 triệu Solana NFT được đúc cho đến thời điểm đó. Bản thân Metaplex đã huy động được 46 triệu đô la vào tháng trước trong một vòng đấu do Multicoin và Jump Capital đồng dẫn đầu, cùng với sự tham gia của ngôi sao NBA đã nghỉ hưu Michael Jordan.