/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Polygon công bố giải pháp nhận dạng dựa trên ZK-Proof - HiddenGem Team

Polygon công bố giải pháp nhận dạng dựa trên ZK-Proof

News

Polygon công bố giải pháp nhận dạng dựa trên ZK-Proof

News

Polygon công bố giải pháp nhận dạng dựa trên ZK-Proof

News

Polygon ID sẽ giúp người dùng vượt qua xác minh KYC mà không để lộ thông tin riêng tư của cá nhân.

Polygon đang tung ra một giải pháp nhận dạng tập trung vào quyền riêng tư mới. Polygon ID sử dụng các zero-knowledge proofs để tạo danh tính kỹ thuật số không cần tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.

Giới thiệu Polygon ID

Web3 sắp có nền tảng nhận dạng tập trung vào quyền riêng tư đầu tiên.

Polygon đã tiết lộ họ đang làm việc trên một giải pháp nhận dạng dựa trên zero-knowledge proof mới để giúp người dùng xác minh danh tính của họ mà không tiết lộ thông tin cá nhân. 

Dịch vụ Polygon ID mới sẽ sử dụng ZK-proofs để xác nhận bằng cryptographically của người dùng mà không yêu cầu họ chia sẻ các tài liệu như hộ chiếu hoặc bằng lái xe với bên thứ ba. Polygon ID hiện đang được phát triển và dự kiến ​​phát hành đầy đủ vào Q3 năm 2022. 

Zero-knowledge proofs cho phép các bên chứng minh rằng thông tin là đúng sự thật mà không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào ngoại trừ cryptographic proof. Do các đặc tính bảo vệ quyền riêng tư của chúng, ZK-proofs đã được sử dụng nhiều lần trong các dự án crypto, đáng chú ý nhất là trong các blockchain riêng tư như Monero và Zcash. 

Với Polygon ID, ZK-proofs sẽ được sử dụng để chứng minh danh tính của người dùng để xác minh KYC. Trước đây, người dùng sẽ cần phải gửi các tài liệu cá nhân mỗi khi họ cần vượt qua KYC, tạo ra các lỗ hổng mới mỗi khi họ chia sẻ thông tin nhận dạng của mình. Bằng cách sử dụng Polygon ID, người dùng không còn cần phải tiết lộ thông tin cá nhân của họ cho các công ty yêu cầu KYC và thay vào đó có thể chứng minh danh tính on-chain bằng cách sử dụng ZK-proofs. 

“Theo mặc định, Polygon ID là riêng tư, cung cấp xác minh on-chain và chứng thực không cần sự cho phép. Không có gì trong không gian nhận dạng kỹ thuật số hiện nay đánh dấu tất cả các ô này, ”đồng sáng lập Polygon Mihailo Bjelic cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba. Ông cũng nhấn mạnh cách Polygon ID giới thiệu một cách khác mà zero-knowledge proofs và cryptography có thể giúp cải thiện các vấn đề bảo mật dữ liệu trong các ứng dụng Web2 hiện có.

Ngoài các ứng dụng KYC, Polygon cũng đã đề xuất một số cách khác mà giải pháp nhận dạng của nó có thể được sử dụng. Các ứng dụng có thể có trong tương lai bao gồm tạo điểm tín dụng phi tập trung, hồ sơ danh tiếng người chơi cho các Web3 games và giao tiếp ngang hàng riêng tư, chống kiểm duyệt cho các ứng dụng xã hội. Polygon ID sẽ là mã nguồn mở, hoàn chỉnh với bộ công cụ dành cho nhà phát triển phần mềm của riêng nó, cho phép bất kỳ giao thức blockchain nào phát triển các trường hợp sử dụng tùy chỉnh của riêng nó. 

Khi crypto ngày càng được chấp nhận phổ biến hơn, các yêu cầu KYC đang trở nên cần thiết để các công ty tuân thủ các quy định của địa phương. Gần đây, người sáng tạo Yuga Labs của Bored Ape Yacht Club đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ cộng đồng NFT vì yêu cầu xác minh KYC cho sự hợp tác mới của Metaverse với Animoca Brands. Bằng cách cung cấp một phương pháp KYC riêng tư và an toàn hơn thông qua các giải pháp dựa trên ZK-proof như Polygon ID, các công ty có thể ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và trốn thuế đồng thời tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.