/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Polkadot ra mắt hệ thống nhắn tin cross chain - HiddenGem Team

Polkadot ra mắt hệ thống nhắn tin cross chain

News

Polkadot ra mắt hệ thống nhắn tin cross chain

News

Polkadot ra mắt hệ thống nhắn tin cross chain

News

Bridge là một trong những điểm hạn chế lớn nhất trong ngành crypto và Polkadot muốn loại bỏ chúng. Polkadot đã giới thiệu một giao thức truyền thông cross chain mới. Cơ chế này sẽ loại bỏ việc sử dụng bridge nhằm hạn chế được các đợt tấn công trước đó. 

Hệ thống nhắn tin XCM ra mắt nhằm mục đích thúc đẩy hệ sinh thái multichain của Polkadot, đang được xây dựng trên cơ sở khả năng tương tác đầy đủ. XCM channel được tận dụng được tính bảo mật của Polkadot có tên là Relay Chain và cũng có sẵn để sử dụng cho các parachains. Nói cách khác, XCM sẽ cho phép giao tiếp giữa chính các parachains cũng như các smart contract.

XCM sẽ cho phép gửi tin nhắn giữa các parachains mà không cần phải lưu trữ trên Relay Chain. Việc này nhằm cải thiện khả năng mở rộng và loại bỏ các quy trình quản trị cho các chain riêng lẻ.

Các vụ hack Bridge đã khiến ngành công nghiệp crypto thiệt hại hơn $1B trong năm qua. Vụ hack bridge Ronin của Axie Infinity có lẽ là vụ tấn công khét tiếng nhất, với thủ phạm rút sạch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn $600M chỉ trong hai giao dịch.

Kiến ​​trúc bảo mật được chia sẻ theo mô-đun của Polkadot, điều này có thể thực hiện được giữa các parachains.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.