/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Polkadot Landscape W4.04 - HiddenGem Team

Polkadot Landscape W4.04

Ecosystem

Polkadot Landscape W4.04

Ecosystem

Polkadot Landscape W4.04

Ecosystem

Coinbase Cloud & Acala Foundation hỗ trợ Liquid Staking trên Kusama

Liquid staking cho phép token holders stake trong khi vẫn đưa chúng hoạt động trong DeFi – mà không phải chịu khoảng thời gian unbonding mang lại cho token holders nhiều cơ hội hơn để tham gia vào crypto economy.

Liquid staking là một sáng kiến ​​quan trọng có khả năng thu hút nhiều người tham gia vào hệ sinh thái Polkadot DeFi đang phát triển, giúp mở khóa nhiều giá trị hơn cho token holders và thu hút nhiều người dùng vào Web3.

Trong các mạng proof-of-stake truyền thống, người dùng stake tài sản phải chịu một khoảng thời gian unbonding, (không thể rút token trong một khoảng thời gian nhất định). Khoảng thời gian này khác nhau đối với mỗi giao thức, chẳng hạn như 28 ngày đối với Polkadot và 7 ngày đối với Kusama. Ngoài ra, mặc dù người dùng đang kiếm được phần thưởng trên staked tokens, người dùng không thể sử dụng stake tokens trong các ứng dụng khác.

Liquid staking cho phép người dùng kiếm được cả staking rewards cũng như bất kỳ phần thưởng nào tích lũy được từ việc sử dụng tokens trong các ứng dụng DeFi.

Thông qua quá trình liquid staking, người dùng có thể stake tokens và nhận được một L-Token đại diện để trao đổi (ví dụ: stake DOT và nhận LDOT). L-token đại diện cho cả tài sản stake chính cũng như lợi nhuận stake tiếp tục tích lũy. L-Assets có thể giao dịch trên tất cả các chains trên mạng Polkadot và Kusama và có thể đổi lấy tài sản cơ bản bất kỳ lúc nào. Do đó, những stakers có thể tối đa hóa phần thưởng. Giống như nhiều mạng PoS khác, người dùng cũng có nguy cơ mất một phần token trong trường hợp validator bị slashing.

Liquid staking được ra mắt cho Karura vào năm 2021, cho phép người dùng stake KSM tokens trên Karura để đổi lấy LKSM. Để hỗ trợ sáng kiến ​​này, Coinbase Cloud cung cấp năng lượng cho các validators trong danh sách cho phép nhận ủy quyền từ cộng đồng. LKSM cung cấp tính thanh khoản cho KSM đã stake, vì người dùng không phải chịu khoảng thời gian unbonding và có thể unbond bất kỳ lúc nào với một khoản phí nhỏ. Liquidity mới sẽ cho phép người dùng sử dụng LKSM để kiếm lợi nhuận trong các trường hợp sử dụng khác, chẳng hạn như để kiếm lợi nhuận trên Anchor Protocol trong tích hợp được công bố gần đây của Acala. Việc unbonding sớm cho phép người dùng thoát ngay lập tức các staking positions, thay vì đợi khoảng thời gian unbonding tiêu chuẩn 7 ngày, loại bỏ chi phí cơ hội của khoảng thời gian unbonding.

Sau khi hoạt động, cơ chế liquid staking trên Acala sẽ hoạt động theo cách tương tự. Người dùng có thể stake DOT và đổi lại nhận được LDOT.

Liquid staking được thiết lập để tạo nền tảng cho một số trường hợp sử dụng mới, bao gồm minting aUSD (native stablecoin của hệ sinh thái Polkadot và Kusama), tạo ra các tài sản tổng hợp mới và cơ hội thu lợi nhuận bổ sung cho các token aUSD và L-Token. Khi hệ sinh thái crypto và Polkadot DeFi tiếp tục phát triển, các sáng kiến ​​như liquid staking tạo cơ hội mở khóa giá trị bổ sung cho token holders và giúp mạng phát triển và mở rộng quy mô một cách an toàn thông qua việc tăng cường sự tham gia.

Hội nghị WASM

Chương trình bounty cho hội nghị WASM 2022 mục đích chia sẻ kinh nghiệm, truyền bá nhận thức, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng Polkadot và kiếm phần thưởng.

Ngày 31 tháng 5 năm 2022. Tiên phong bởi @supercolony_net. Đăng ký miễn phí https://wasm-conference.com

Để viết một bài báo liên quan đến hội nghị WASM

Bạn có thể viết một bài báo liên quan đến bất kỳ chủ đề nào sau đây: WASM, ink !, Smart Contacts trên Polkadot

Yêu cầu:

 • Số từ bài viết tối thiểu: 500
 • Số người theo dõi tối thiểu: 500 (có thể thảo luận riêng)
 • Ngôn ngữ được chấp nhận: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha
 • Nền tảng xuất bản: Medium, Steemit, LinkedIn, Reddit.
 • Thêm vào bài viết link đến trang web: http://wasm-conference.com và Twitter: @supercolony_net
 • Đưa ra thông báo về bài viết trên Twitter của bạn với đề cập đến @supercolony_net, một liên kết đến trang web: http://wasm-conference.com và thêm nhãn #WASMconf.

Phần thưởng: 5 DOT

Để làm video liên quan đến hội nghị WASM

Bạn có thể tạo video giáo dục liên quan đến bất kỳ chủ đề nào sau đây: WASM, ink !, Smart Contacts trên Polkadot. Ngoài ra, bạn có thể tạo video quảng bá hội nghị và thu hút những người tham gia mới.

Yêu cầu:

 • Nền tảng xuất bản: YouTube, Twitter, Instagram (posts hoặc reel). Đừng quên đề cập đến @supercolony_net trên Twitter hoặc Instagram.
 • Đối với nội dung video: Vui lòng đề cập đến hội nghị và thêm liên kết trang web trong phần mô tả video.
 • Bạn phải có ít nhất 1000 người theo dõi
 • Thông báo về video trên Twitter của bạn với đề cập đến @supercolony_net, một liên kết đến trang web: http://wasm-conference.com và thêm nhãn #WASMconf.
 • Ngôn ngữ được chấp nhận: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha
 • Thời lượng video tối thiểu: 1 phút
 • Các bài đăng trên mạng xã hội sẽ nhận được lượt thích: Instagram – 200+, Twitter – 50+, YouTube – 100+

Phần thưởng: 8+ DOT

Để thực hiện một NFT liên quan đến hội nghị WASM

Bạn có thể tạo NFT liên quan đến điều gì đó từ chương trình hội nghị sẽ quảng bá hội nghị và thu hút người tham gia.

Yêu cầu:

 • Thị trường NFT: RMRK
 • Đưa ra thông báo trên YouTube, Twitter hoặc Instagram (chỉ post hoặc reels) và đừng quên đề cập đến trình xử lý phương tiện truyền thông xã hội của @supercolony_net
 • Thêm một liên kết đến trang web hội nghị trong phần bình luận.
 • Bạn phải có ít nhất 500 người theo dõi trên nền tảng mà bạn đang đăng.
 • Thông báo về NFT trên Twitter của bạn với đề cập đến @supercolony_net, một liên kết đến trang web: http://wasm-conference.com và thêm nhãn #WASMconf.
 • Sử dụng các màu sắc và yếu tố chính (như Ottar) của hội nghị WASM. Ngoài ra, có thể sử dụng màu sắc và các yếu tố của công ty Supercolony (trang web: https://supercolony.net )

Phần thưởng: 10+ DOT

Tiền thưởng hoạt động xã hội

Đối với chủ sở hữu kênh telegram/discord/element:

Nếu bạn là chủ sở hữu của kênh Telegram, vui lòng đăng bài về hội nghị và thêm liên kết đến trang web hội nghị http://wasm-conference.com

Yêu cầu:

 • Bạn phải có ít nhất 1500 người theo dõi
 • Số từ tối thiểu: 50
 • Ngôn ngữ được chấp nhận: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha
 • Thêm một liên kết đến trang web: http://wasm-conference.com

Phần thưởng: 5 DOT

Làm thế nào để nhận được phần thưởng?

 1. Làm bounty
 2. Gửi thư đến email: bounty@supercolony.net

Chủ đề thư: Bounty program

Trong thư, vui lòng đề cập đến:

 • Liên kết đến hoạt động bounty mà bạn đang tham gia
 • Tên người dùng / biệt hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Các chi tiết liên hệ khác
 • Địa chỉ tài khoản Polkadot.js

Tất cả tiền thưởng sẽ được Ban tổ chức xem xét. Trọng tâm chính sẽ là chất lượng và nội dung của tác phẩm. Sau khi tiền thưởng được phê duyệt, bạn sẽ nhận được phần thưởng. Thời gian xét duyệt: tối đa 5 ngày làm việc.

Litentry ra mắt các tính năng mới

Thông thường, tất cả các tính năng (ngoại trừ đstaking) sẽ đi vào parachain Litmus của trước. Sau đó, các tính năng này sẽ được sao chép hoặc di chuyển sang parachain Litentry

 • Phân phối Crowdloan (Linear Vesting Unlock)
 • Token bridge hai chiều giữa ERC20 LIT tokens và Litentry parachain ( đầu tiên là một chiều, sau đó mở rộng sang cả hai chiều)
 • Hợp tác XCM với Defi-hub có sẵn (ví dụ Moonbeam / Acala ) để thanh lý và đầu tư LIT vào các sản phẩm tài chính
 • Hỗ trợ XCM giữa Litmus và Litentry ( Công việc này phụ thuộc vào Polkadot <> Kusama bridge)
 • Kích hoạt đối chiếu PoS và khoanh vùng liên quan đến đối chiếu ( Điều này chỉ dành cho Litentry parachain, không phải trên Litmus )
 • Hợp tác với PNS ( Polkadot Name Systems )
 • Tiện ích LIT: On-chain governance và chương trình tip/bounty
 • Tiện ích LIT: Dịch vụ tổng hợp danh tính bảo vệ quyền riêng tư với MCP ( MyCryptoProfile )
 • Tiện ích LIT: Dịch vụ phân phối và xác nhận quyền sở hữu và phân phối airdrop bảo vệ quyền riêng tư với Drop3
 • Dịch vụ chấm điểm chống gian lận bảo vệ quyền riêng tư (với Drop3 và Litentry Graph)

Cuộc thi quảng cáo NFT Pitch của Astar

Astar đang thu hút rất nhiều dự án NFT vào public blockchain của mình. Sau khi giành chiến thắng trong slot đấu giá Polkadot Parachain thứ ba và phát hành trực tiếp vào đầu năm 2022, Astar nhanh chóng trở thành dự án dẫn đầu về TVL. TVL đáng chú ý là do một số yếu tố, chủ yếu trong số đó là quá trình ươm tạo và khởi động sau đó của hai dự án DeFi đáng chú ý, đó là Starlay và Arthswap.

Astar có chi phí giao dịch thấp và đang hướng tới khả năng tương thích với tất cả các blockchain L1 khác. Astar tạo cross-chain bridges với Ethereum, BNB Chain và Polygon. Cross-chain bridges cho phép chuyển dữ liệu và tài sản liền mạch giữa các blockchains. Nếu không có bridges, các blockchains sẽ không thể giao tiếp với nhau. Do đó, bridges là một thành phần quan trọng để tạo ra một mạng lưới các blockchain.

Astar gần đây đã đưa ra sáng kiến ​​#Build2Earn như một cách để thúc đẩy việc dapp staking. Dapp staking là công cụ cho sự thành công trong tương lai của Astar vì đây là cơ chế giúp các nhà phát triển dapp có thể kiếm được thu nhập cơ bản từ staking rewards.

Do đó, các dự án NFT đang chú ý đến những phát triển này và xem Astar như một hệ sinh thái tự nhiên để bắt đầu hoặc mở rộng.

Crust & 3.000.000 CSM + 10.000 aUSD Liquidity Mining Rewards

Trustless trading cho cặp CSM / aUSD sẽ hoạt động sau khi cung cấp bootstrap một hoặc hai phía trên Karura.

Crust Shadow Network native token CSM được list trên Karura Swap. Cặp giao dịch CSM / aUSD sẽ ra mắt ở chế độ Bootstrap vào ngày 26 tháng 4 lúc 23:30 UTC với trustless trading được lên lịch hoạt động vào ngày 27 tháng 4 lúc 14:30 UTC. Để chào mừng sự ra mắt của cặp mới, Crust và nền tảng Acala phân bổ 3.000.000 CSM và 10.000 aUSD liquidity mining rewards với 50.000 phần thưởng CSM bổ sung cho những người tham gia Bootstrap.

Karura là DeFi hub cho hệ sinh thái Kusama và có một số nguyên tắc tài chính để cung cấp tính thanh khoản và sức mạnh cho các đổi mới tài chính bao gồm trustless staking derivative, sàn giao dịch phi tập trung và stablecoin aUSD. Karura là dự án đầu tiên khởi chạy trên Kusama và đóng vai trò là mạng thử nghiệm cho Acala.

aUSD là một stablecoin phi tập trung, multi-collateralize được hỗ trợ bởi các tài sản cross-chain, đóng vai trò là native stablecoin cho hệ sinh thái Kusama và Polkadot. aUSD được thiết kế để duy trì một tỷ giá tương đối so với US Dollar, cho phép người dùng giao dịch và tạo điều kiện cho các dịch vụ sử dụng aUSD trong khi bảo vệ người dùng khỏi sự biến động giá liên tục đối với nền kinh tế tài sản crypto.

Cập nhật Shiden Ecosystem

TVL: 788,000+

Số lượng $SDN Holders: 470,000+

Số lượng giao dịch tăng: 3,637,000+

Và cột mốc quan trọng trong – chiến dịch Shiden #Crowdloan được mở

 • Hard Cap: 15.000
 • Budget: 350.000 $SDN

Citizend đưa nền tảng Token Launch đến Karura cho Hệ sinh thái Polkadot và Kusama

Citizend, một nền tảngPolkadot-native token launch, vào hệ sinh thái Karura và Acala. Citizend sẽ ra mắt trên Karura EVM +, môi trường EVM được xây dựng tùy chỉnh của Acala kết hợp Ethereum + Substrate, đóng vai trò là người cung cấp và kết nối cho các dự án và cộng đồng trong hệ sinh thái Kusama và Polkadot. Thông qua quy trình niêm yết minh bạch và hướng tới cộng đồng, Citizend hướng tới mục tiêu trở thành dự án hỗ trợ chính cho các dự án khởi chạy trong hệ sinh thái Polkadot.

Citizend đã xác định tiến độ và tiềm năng tăng trưởng của hệ sinh thái Polkadot và Kusama (Dotsama). Tại thời điểm này, Polkadot và Kusama nắm giữ hơn $40B vốn hóa thị trường, với kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Các dự án sáng tạo và thiết thực tiếp tục ra mắt trên Dotsama, mang lại cộng đồng của họ đồng thời thu hút các nhà phát triển tham gia vào hệ sinh thái. Các giao thức DeFi của Dotsama, các cross-chain smart contracts, blockchain bridges và các ứng dụng NFT tạo ra nền tảng vững chắc cho một hệ sinh thái multi-chain đang phát triển mạnh mẽ. Mục tiêu của Citizend là thúc đẩy sự phát triển của Polkadot và hệ sinh thái blockchain rộng lớn hơn bằng cách cung cấp launchpad cho các nhà phát triển và tiếp cận sớm với các nhà đầu tư và những người ủng hộ.

Bên cạnh các đối tác sáng lập hiện tại như RMRK, Outlier Ventures, Fractal, Unique và Subvisual, Acala tham gia với tư cách là một trong những đối tác sáng lập.

Japanese Stable-coin $JPYC ra mắt trên Astar Network

Big Unlock: 1.1M KSM Tokens

Thời gian thuê parachain slot cho đợt đầu tiên của parachains Kusama kết thúc vào tháng 5 năm 2022. Vì cả năm parachain này đã sử dụng phương thức crowdloan để huy động vốn thanh toán cho hợp đồng thuê, nên những khoản tiền huy động được này sẽ được trả lại cho chủ sở hữu đã đóng góp.

Tổng cộng 1.1M KSM (chiếm hơn 10% nguồn cung) đã được đóng góp vào các đợt huy động vốn parachain crowdloans đầu tiên này dành cho các vị trí trên Kusama. Các hợp đồng thuê đang kết thúc, các KSM tokens sẽ được mở khóa để  token holders ban đầu sử dụng. Mỗi KSM holders cần quyết định phải làm gì với tokens và có nhiều trường hợp sử dụng hơn để lựa chọn. Ví dụ: DApps trên Moonriver hỗ trợ nhiều tùy chọn bao gồm liquid staking, DeFi pools và các trường hợp sử dụng khác.

xcKSM đại diện cho KSM trên Moonriver

xcKSM là đại diện XC-20 của KSM trên Moonriver. Điều này cho phép KSM được sử dụng giống như ERC-20 trong hệ sinh thái Moonriver trong khi vẫn giữ được các khả năng  cross-chain.

xcKSM có thể được tạo bằng cách gửi KSM từ Kusama Relay Chain vào Moonriver. Để gửi KSM để sử dụng trên Moonriver, có thể truy cập apps.moonbeam.network/moonriver và chấp thuận yêu cầu kết nối với MetaMask (Không phải lời khuyên đầu tư, bạn nên kiểm tra lại các đường link truy cập). Có thể thấy xcKSM trong Cross Chain Assets. Để chuyển tài sản từ Kusama sang Moonriver, nhấp vào “Deposit” và kết nối Polkadot.js extension trong cửa sổ bật lên. Chọn địa chỉ từ menu dropdown và nhấp vào “Send”

Để chuyển các token từ Moonriver trở lại Kusama, chỉ cần nhấp vào “Withdraw”. Kết nối tài khoản Polkadot.js và chỉ định địa chỉ Kusama muốn chuyển tài sản.

XC-20 là một loại token có thể tương tác mới phù hợp với tiêu chuẩn ERC-20 nhưng cũng là nội dung gốc. Tất cả các tài sản có thể thay thế được tạo ở định dạng này sẽ có thể chuyển sang các parachains Kusama khác và các token parachain từ xa sẽ có thể chuyển sang Moonriver dưới dạng XC-20, như xcKSM.

Cập nhật InvArch 

INV4 Protocol và Tinkernet

InvArch đã kết thúc quá trình phát triển trên giao thức INV4 của mình. Điều này có nghĩa InvArch muốn phát hành Tinkernet làm mạng testnet vĩnh viễn. Đây vẫn sẽ là một mạng testnet và không được khuyến khích. Trọng tâm làm cho nó mở và có sẵn để phát triển tích cực. 

OCIF Protocol

Vào tháng tới, quá trình phát triển sẽ bắt đầu trên  OCIF protocol. Đây là nơi sẽ đề cập và hiện thực hóa các vấn đề về IP Staking, IP Farming và IP Donations. Với sự phát triển của OCIF, điều này dẫn đến các InvArch Eduseries tiếp theo, song song với nhau, sẽ bao gồm OCIF.

Chương trình InvArch Builders

Thông tin chi tiết về InvArch Builders Program sẽ được công bố trong vài ngày tới hoặc lâu hơn. Việc khởi chạy thực tế cho điều này (sẽ có tên là “The InvArchitects Assemble Program”) sẽ diễn ra sau khi việc tích hợp các pallet sẽ cho phép IP Staking, Farming và Donations hoàn tất.

XCA Protocol

XCA hoặc Cross-Chain Authentication protocol – một giao thức sẽ hiện thực hóa một cách không chỉ đảm bảo NFT và CID đại diện cho một bản record duy nhất về quyền sở hữu, mà còn tạo ra các bản cross-chain hash prints (xcHashprints) để thể hiện bằng chứng thực tế duy nhất về dữ liệu được ràng buộc trong NFT / với CID đó, là giao thức cuối cùng để hoàn thành việc phát triển.

Thách thức thúc đẩy đổi mới InvArch

Ra mắt vào ngày 26 tháng 4, (còn được gọi là World IP Day) – cung cấp phần thưởng $DOT cho 5 Chủ đề Twitter tốt nhất trình bày ý tưởng hoặc tầm nhìn của họ về cách InvArch và INV4 Protocol (có thể bao gồm SIPAnomics) sẽ định hình lại tương lai của Web3.

Như được hiển thị trong InvArch Innovation Drive banner, các bậc phần thưởng như sau:

 • Vị trí đầu tiên – 100 $ DOT
 • Vị trí thứ 2 – 50 $ DOT
 • Vị trí thứ 3 – 25 $ DOT
 • Vị trí thứ 4 – 15 $ DOT
 • Vị trí thứ 5 – 10 $ DOT