/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Polkadot Landscape W2.03 - HiddenGem Team

Polkadot Landscape W2.03

Ecosystem

Polkadot Landscape W2.03

Ecosystem

Polkadot Landscape W2.03

Ecosystem

Chuyện lạ đối với Kusama

Lần đầu tiên trong lịch sử của Kusama, một parachain vô danh đã thắng một cuộc đấu giá. Đây cũng là lần đầu tiên một cuộc đấu giá được tổ chức mà không có huy động vốn từ cộng đồng.

Crust NFT x Fanz hợp tác chiến lược

Crust NFT là một công cụ multi-chain NFT minting, với chức năng khai thác smart contract và minting tiến. Fanz là một quốc gia kỹ thuật số cho world game và nó nhằm mục đích tạo ra một thế giới bóng đá trong Web3.0. “Thế hệ tiếp theo của những người hâm mộ bóng đá sẽ không phải là khách hàng. Họ sẽ là chủ sở hữu. Đó là tầm nhìn của Fanz ”Sam Jones, Người sáng lập Fanz.

Thông qua quan hệ đối tác này, Fanz kết hợp các huyền thoại, nghệ sĩ và cộng đồng bóng đá, đồng thời đúc kết những huyền thoại vĩ đại nhất thành NFT thông qua Crust NFT. Tất cả người dùng Fanz NFT sẽ có thể quản lý tài sản NFT của họ và thu thập những huyền thoại bóng đá này một cách dễ dàng. Crust NFT và Fanz sẽ làm việc cùng nhau để mang lại sự phấn khích của bóng đá cho thế giới của NFT.

Crust NFT cái tên sáng giá trên hệ sinh thái Polkadot

Crust NFT cho phép người dùng tạo bộ sưu tập NFT của riêng họ trên nhiều blockchains và xuất bản những bộ sưu tập đó lên các thị trường phổ biến nhất, đồng thời lưu trữ an toàn siêu dữ liệu NFT theo cách phi tập trung.

Crust NFT cung cấp cho người sáng tạo toàn quyền kiểm soát toàn bộ quy trình tạo NFT, từ việc tạo 10K bộ sưu tập đến xuất bản để mint tiền (Không yêu cầu kiến thức mã hóa).

Microsoft hỗ trợ Astar Network xây dựng Web3

Microsoft, một trong những công ty công nghệ lớn nhất trên toàn cầu và dẫn đầu thị trường – mạnh trên các phân khúc thị trường khác nhau với nhiều sản phẩm đa dạng, đã thông báo họ đang hỗ trợ Astar Network xây dựng và triển khai tương lai Web3 thông qua Astar Incubation Program.

Là một phần của sự hợp tác này, Microsoft và Astar Network sẽ làm việc cùng nhau trong Astar Incubation Program. Microsoft sẽ cung cấp nhiều nguồn lực, bao gồm hỗ trợ marketing và mạng lưới cố vấn cho các công ty khởi nghiệp được chọn trong Astar Incubation Program để giúp họ thành công trên thị trường toàn cầu.

Các dự án công nghệ được chọn sẽ có quyền truy cập độc quyền vào Startups của Microsoft dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, nơi loại bỏ các rào cản truyền thống trong việc xây dựng một công ty với quyền truy cập miễn phí vào công nghệ, huấn luyện và hỗ trợ. Các nhà sáng lập sẽ nhận được sự hướng dẫn từ những người cố vấn trong mọi lĩnh vực, từ công nghệ đến chiến lược tiếp cận thị trường và tiếp cận với nguồn vốn đầu tư. Các dự án được ươm tạo sẽ sẵn sàng tiếp cận các khách hàng doanh nghiệp tiềm năng và tối đa hóa ảnh hưởng trên thị trường với sự hỗ trợ của Microsoft từ ngày 1. Microsoft cũng cung cấp cho các công ty khởi nghiệp được chọn lọc lợi ích trị giá lên đến $350.000 thông qua các khoản tín dụng Github Enterprise, Microsoft Teams và Azure (lên đến $150 / 4 năm).

Astar Incubation Program nhằm mục đích nuôi dưỡng các doanh nhân tiềm năng và triển vọng trong các lĩnh vực mới nổi của không gian Web3 và đẩy nhanh việc áp dụng Astar Network. Với việc Microsoft tham gia Astar Incubation Program, hệ sinh thái Astar chính thức được hỗ trợ bởi một trong những công ty sáng tạo và hướng tới công nghệ nhất trong lịch sử nhân loại.

Nodle Network chiến thắng vị trí parachain thứ 11 trên Polkadot

Nodle Network đã thắng trong cuộc đấu giá cho vị trí parachain thứ 11 trên Polkadot với tổng số tiền 2.4755M DOT. Hơn 4.000 người đã tham gia.

Nodle Network đã vượt qua EQ để chiến thắng slot cuối cùng trong batch 2 trong cuộc đấu giá trên Polkadot.

Interlay hoạt động trực tiếp trên Polkadot

Interlay đã giành được vị trí Polkadot parachain trong Batch 2 và sẽ hoạt động trực tiếp trên Polkadot vào ngày 11 tháng 3 năm 2022.

Và Interlay cũng đã cập nhật roadmap của họ:

  • Crowdloan và đấu giá – Đã hoàn thành

Interlay đã giành được vị trí parachain 10

  • Bootstrapping

Kết nối như một parachain và bắt đầu đối chiếu. Song song, tích hợp với ví và trình khám phá. Và, quan trọng nhất hủy kích hoạt sudo để đảm bảo khởi chạy phi tập trung 100%.

  • Khởi chạy hệ thống lõi

Điều này bao gồm việc khởi chạy quy trình yêu cầu airdrop INTR, chức năng chuyển giao, quản trị và staking trong dapp Interlay.

  • Khởi chạy interBTC

Khi hệ thống cốt lõi hoạt động, Interlay có thể tiến hành khởi chạy interBTC. Điều này liên quan đến việc khởi chạy các BTC/DOT oracles, bắt đầu BTC-Relay (Bitcoin cross-chain light client) và cuối cùng là tích hợp Vault và interBTC minters đầu tiên.

  • Mở rộng

Tất cả là về việc tăng thêm giá trị: mở channels và tích hợp bridges với các giao thức khác (parachains, Ethereum, Cosmos,…), giới thiệu các nhà cung cấp oracle mới, tài sản thế chấp, vaults và thêm tích hợp DeFi mới.

DOT thuộc Top 1 tỷ trọng nắm giữ

Theo báo cáo Q4/2021 của Messari về nghiên cứu danh mục đầu tư của 57 quỹ hàng đầu – DOT đứng đầu bảng trong danh sách này.

Cho thấy niềm tin và sự cẩn trọng của các quỹ đầu tư lớn vẫn đang dành cho DOT.

Những con số của Moonbeam 

Moonbeam Network, một nền tảng smart contract tương thích với EVM trên Polkadot. Nền tảng smart contract đầu tiên dành cho dApps trên hệ sinh Polkadot multi-chain hiện đã ra mắt được hai tháng. Với những con số đáng quan tâm:

  • 200,000 ví
  • 3M giao dịch
  •  $225M stake trong Moonbeam

Moonbeam đã có 92M GLMR token được lock trong staking module. Theo giá hiện tại, con số này tương đương với $225.4M. Team của Moonbeam ước tính rằng các công cụ của họ đã xử lý hơn 3 triệu giao dịch được ủy quyền bởi 200.000 tài khoản đang hoạt động cho đến nay.

Hơn 30 dự án đã được tích hợp với Moonbeam. Các nhóm mới liên tục triển khai ứng dụng của họ cho Moonbeam. Chúng được thiết kế để làm cho hệ sinh thái parachain của Polkadot phù hợp với việc giới thiệu dApps.