/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Polkadot Landscape W4.03 - HiddenGem Team

Polkadot Landscape W4.03

Ecosystem

Polkadot Landscape W4.03

Ecosystem

Polkadot Landscape W4.03

Ecosystem

Acala công bố $250M aUSD Ecosystem Fund

Theo bài đăng trên blog, Acala cùng với chín Polkadot parachain teams ban đầu và một số VCs, đã khởi động một quỹ để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu xây dựng các ứng dụng với các trường hợp sử dụng stablecoin mạnh trên Polkadot hoặc Kusama parachain.

Những người tham gia quỹ đang tìm kiếm các DApp dựa trên Solidity hoặc Substrate thúc đẩy lợi nhuận hoặc tiện ích cho aUSD, bao gồm money markets, DEX, các công cụ phái sinh, quản lý tài sản, DAO, thanh toán và các trường hợp sử dụng khác.

Zeitgeist gia nhập vào hệ sinh thái Karura

Zeitgeist sẽ tích hợp aUSD vào nền tảng thị trường dự đoán của họ, cho phép người dùng tham gia vào thị trường dự đoán mà không phải chịu sự biến động của giá cả.

aUSD, một stablecoin đa tài sản thế chấp phi tập trung cho người dùng trên các thị trường dự đoán của họ. aUSD, hoặc Acala USD, là native stablecoin phi tập trung của hệ sinh thái Polkadot và Kusama.

PHA/kUSD Bootstrap và Chương trình Incentive thanh khoản sẽ có trên Karura Swap

$PHA (Phala Network Token) sẽ được chuyển vào Karura DeFi Hub và các parachains khác với kênh HRMP mở cho Khala Network và Karura Network. Sau đó, người dùng có thể swap PHA thành kUSD, KSM, RMRK, KAR, v.v. và cung cấp thanh khoản cho pool $PHA trên nền tảng Karura.

Tổng ưu đãi 100K PHA & 10K USD

Thời gian ưu đãi: #1697502 – #1801141 (Karura block)

Chương trình Early Adopter Program được gia hạn đến ngày 28 tháng 4

Chương trình dành cho những người dùng sử dụng cầu nối 1 chiều mạng DOT sang Acala để dùng trải nghiệm các ứng dụng trong giai đoạn đầu của quá trình ra mắt Acala và đổi lại:

  • Nhận được NFT
  • Tham gia vào các nhóm thanh khoản và các chương trình ưu đãi khác

Hôi đồng Polkadot phê duyệt chương trình thưởng lỗi bảo mật cho Open Runtime Module Library (ORML)

Tiền thưởng này nhằm mục đích phân bổ 100.000 DOT để trang trải phần thưởng tiền thưởng lỗi cho Open Runtime Module Library (ORML). ORML là một tập hợp các mô-đun thời gian chạy Substrate do cộng đồng duy trì, được sử dụng rộng rãi trên các parachains Polkadot / Kusama.

Phiên bản public beta của Bifrost Collator kết thúc

20.000 phần thưởng BNC sẽ được cấp cho các địa chỉ Collating/Delegating của người tham gia trước ngày 15 tháng 3. Mainnet Collator sẽ sớm trực tuyến.

Zenlink Updates

Rất nhiều thứ đã được đề cập trong 3 tháng qua: Tích hợp với Moonbeam Network, khởi chạy X-Transfer, Farm v2, Bootstrap v2 & Limit Order Beta, tái cấu trúc WASM contract và triển khai tới mạng Gear Technologies testnet. Báo cáo chi tiết 

Chu kỳ thứ 2 của RMRK / KSM LP farming trên Bifrost đã hoạt động. Kêu gọi các farmers có thể tham gia cuộc chơi mới. Anh em có thể xem cơ chế farming mới trên Bifrost tại đây.

Khởi động MOVR / xcKINT đã được hoàn tất thành công và LP faming hiện đang hoạt động. Anh em đã có thể têu cầu phần thưởng đóng góp bootstrap cũng như LP token và sau đó đặt stake LP Token vào farming pool để kiếm phần thưởng ZLK + xcKINT + MOVR.

Zenlink có kế hoạch hỗ trợ hàng trăm hoặc hàng nghìn XC-20 . X-Transfer hiện hỗ trợ di chuyển KAR từ Karura sang Moonriver và truy cập bằng xcKAR.

Universaldot Foundation chấp thuận tài trợ từ nền tảng Web3

UniversalDot Foundation dành riêng để xây dựng một giải pháp phi tập trung cho phép những người làm nghề tự do tạo / hoàn thành nhiệm vụ và tự tổ chức thành các tổ chức phân tán theo địa lý. Trong cột mốc quan trọng đầu tiên của khoản tài trợ Web3 Foundation đã thiết lập cơ sở hạ tầng của dApp và phát triển một số chức năng cốt lõi của nó. Bằng cách sử dụng khung Substrate, và đã triển khai thành công các tính năng sau:

  • Việc tạo hồ sơ cá nhân
  • Khả năng tạo và hoàn thành nhiệm vụ
  • Khả năng tạo các tổ chức kỹ thuật số

Khoản tài trợ này là bước đầu tiên cho phép cam kết tạo ra các ứng dụng cho Internet phi tập trung. Các ứng dụng này sẽ cho phép các cá nhân tạo các hợp đồng kỹ thuật số với nhau. Mỗi cá nhân sẽ được trao quyền để tạo ra tầm nhìn cho tương lai và tổ chức những người xung quanh tầm nhìn của họ. Điều này có nghĩa là các quyền phổ quát hơn nữa như quyền tự do tuyên bố danh tính của chính mình và quyền tự do liên kết.

Referendum 55

Referendum 55, đề xuất tăng số lượng nominators tiềm năng và giảm DOT tối thiểu để được đề cử xuống 10 DOT, đã được thông qua thành công.

XCM V3

XCMv3 của Polkadot hiện đã được xem xét và kiểm tra bảo mật.

Phala / Khala

Đề xuất của Phala nhằm mục đích tách tokenomic của Phala Network Mining Reward khỏi relaychain. PHA token reward cho workers sẽ dựa trên tổng số tiền của workers từ cả Phala và Khala, không liên kết với cả hai parachain.

Hiện tại, Phala là parachain duy nhất hỗ trợ mực Parity Technologies (Hợp đồng ngoài Polkadot). Các nhà phát triển có thể trải nghiệm phiên bản hiệu suất cao và ink 3.0 trong Secure Workers.

Phala đang đấu giá cho cuộc đấu giá vị trí Polkadot 7–14. Họ đã nâng cấp chiến lược Crowdloan lên 2.0 với phần thưởng nhân đôi: 1 DOT: 24 PHA và 1500 Phala World Whitelists cho tất cả những người đóng góp (có giới hạn). Những người đóng góp Phala trước đây cũng sẽ nhận được 10% tiền thưởng.

KILT ra mắt DIDsign

Sự ra mắt của DIDsign , một cách phi tập trung để ký và xác minh các tệp một cách riêng tư và an toàn. DIDsign được thiết kế để làm cho các dịch vụ trực tuyến thuận tiện hơn và an toàn hơn trong Web3, thế hệ tiếp theo của internet.

DIDsign cho phép bạn ký bất kỳ tệp kỹ thuật số nào – PDF, âm thanh, video, phần mềm – trực tiếp trong trình duyệt của bạn bằng cách sử dụng mã định danh phân quyền duy nhất (DID). Bạn có thể tải xuống tệp đã ký của mình (hoặc nhóm tệp) cùng với chữ ký vào thiết bị của bạn dưới dạng tệp zip và gửi tệp đó cho bất kỳ ai qua phương thức ưa thích của bạn (email, Telegram, WhatsApp, v.v.). Sau đó, người nhận có thể dễ dàng xác minh rằng tệp không bị giả mạo. Việc ký, gửi và xác minh tệp luôn miễn phí.

SubQuery cung cấp dữ liệu cho OAK Network

SubQuery thông báo quan hệ đối tác với OAK Network, trung tâm tự động hóa Web3 cho DeFi và thanh toán. Chuyên môn của SubQuery sẽ được sử dụng để cung cấp thông tin chi tiết hơn cho OAK khi theo dõi và quan sát hoạt động blockchain cho cả Mạng OAK trên Polkadot, Turing Network trên Kusama, cũng như Neumann testnet.

“Sứ mệnh của SubQuery là giúp các team tạo ra các sản phẩm cho phép chuyển động đến một tương lai phi tập trung phù hợp chặt chẽ với sứ mệnh của chính OAK Network là mang lại sự tự động hóa an toàn và không cần tin cậy cho công chúng. SubQuery sẽ đóng vai trò như một nguồn tài nguyên quý giá để đẩy nhanh tiến độ phát triển và đảm bảo các dịch vụ mà OAK cung cấp cho thị trường luôn ổn định và có thể quan sát được. ”

Reef Card ra mắt

Reef thông báo Reef Card cuối cùng đã được thiết lập để ra mắt vào cuối tháng 3 năm 2022. Do sự cố sản xuất, thẻ đã bị trì hoãn. Cả Reef và Baanx đã và đang làm việc chăm chỉ để đưa thẻ từ ý tưởng đến sản xuất đến tay bạn. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể đăng ký nhận danh sách chờ tại đây. 5.000 người đầu tiên trong danh sách chờ sẽ nhận được thẻ kỹ thuật số và thẻ vật lý của họ trước.

Tất cả những người muốn lấy Reef Card phải được KYC chấp thuận. Tất cả các quốc gia trong EEA và Vương quốc Anh đều có thể đăng ký ngay bây giờ. 

Moonbeam / Moonriver

Native token KAR của Mạng Karura hiện đã có trên Moonriver Network và MOVR token của Moonriver hiện có thể được sử dụng trên Karura. Sau khi được gửi trên Moonriver dưới dạng xcKAR (một đại diện XC-20 của KAR), KAR có thể được sử dụng trên toàn bộ hệ sinh thái DeFi đang hoạt động của Moonriver.

Subsquid đang đưa khuôn khổ phát triển API và xử lý dữ liệu của mình vào các mạng Moonbeam và Moonriver, thúc đẩy sự phát triển cho các nhà xây dựng Web3.

Sự tích hợp của Dapploker với Moonriver đang hoạt động. Các nhà phát triển Moonriver sẽ có thể chạy các truy vấn SQL, tạo biểu đồ và trang tổng quan để theo dõi KPIs SC và cung cấp phản hồi về hiệu suất và việc áp dụng. 

Unchain.fund đã thêm các địa chỉ nhiều dấu hiệu của Moonbeam (GLMR) & Moonriver (MOVR) để quyên góp. Cộng đồng Moonbeam sẽ có thể hỗ trợ viện trợ nhân đạo cho Ukraine với MOVR & GLMR.

Trustless Bitcoin Bridge ra mắt trên Kusama Network

KBTC Bitcoin được wrapp của Interlay là BTC tương đương với DAI của Maker, được mở rộng với một khoản thanh toán vật lý. Là một stablecoin Bitcoin theo thuật toán được bảo đảm bởi một mạng lưới kho tiền phi tập trung, một hệ thống đa tài sản thế chấp và cross-chain cryptography.

Là một canary network không có nghĩa là Kintsugi có thể tiếp tục mà không cần vượt qua đánh giá đồng cấp học thuật và giám sát của cả cộng đồng Bitcoin và Ethereum tại các hội nghị khác nhau. Nó cũng đã được kiểm toán bởi NCC, Hệ thống không chính thức, Quarkslab và được xem xét bởi SRLabs.