/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Polkadot Landscape W1.04 - HiddenGem Team

Polkadot Landscape W1.04

Ecosystem

Polkadot Landscape W1.04

Ecosystem

Polkadot Landscape W1.04

Ecosystem

Polkadot thêm Skynet Substrate SDK vào hệ sinh thái

Skynet Labs đã xây dựng một nền tảng lưu trữ ứng dụng và lưu trữ phi tập trung giúp dễ dàng tham gia vào phong trào internet phi tập trung. Skynet đã được chấp thuận tài trợ từ Web3 Foundation cho dự án và hiện đã hoàn thành cột mốc quan trọng cuối cùng.

Skynet Labs phát hành Skynet Substrate SDK, một bộ sưu tập các công cụ cho phép các nhóm phát triển với Substrate xây dựng tương tác Skynet trực tiếp vào dự án của họ, cho dù nó được chạy trên Polkadot hoặc Kusama, hoặc được vận hành như một blockchain riêng.

Việc phát hành Skynet Substrate SDK được hỗ trợ bởi Grants Program của Web3 Foundation, chương trình này tập trung vào việc tài trợ cho nghiên cứu và phát triển phần mềm trong lĩnh vực giao thức phần mềm phi tập trung.

Skynet Substrate SDK có thể:

 • Tự động ghim lại các NFT được lưu trữ trên Skynet
 • Group voting để kiểm soát resolver skylinks
 • Xuất bản dữ liệu ứng dụng để ứng dụng web dễ dàng truy cập và sử dụng

Skynet Substrate SDK chứa code cần thiết để triển khai hành vi Skynet sau trong một off-chain worker:

 • Download & Upload Skyfiles
 • Đọc & Ghi từ Registry
 • Cập nhật Resolver Skylinks
 • Repin các Skylinks hiện có
 • Đặt URL cho tương tác cổng cụ thể

Web3Go x Bifrost

Web3Go ra mắt Staking Dashboard mới để theo dõi các hoạt động staking theo thời gian thực trong Bifrost Collator Staking và cung cấp mô phỏng về lược đồ staking khác nhau. Dashboard cho phép người dùng tìm chiến lược staking tối ưu dựa trên xếp hạng hiện tại của các Collators và Delegators’ stakes.

Người dùng có thể stale để ủy quyền một Collator và thêm cổ phần của Collators. Đổi lại, khi Collators tạo ra các blocks và kiếm được phần thưởng, họ sẽ phát hành phần thưởng giữa các Delegators của họ. Cụ thể, 90% staking rewards sẽ được phát hành cho Delegators, trong khi 10% dành cho hoa hồng Collator.

Đối với một lược đồ staking tối ưu hóa phần thưởng, người ta nên xem xét các khía cạnh sau:

 • Collator hỗ trợ phải ‘active’ để tạo block và phát hành staking rewards. ‘Waiting’ Collators là những ứng cử viên không phát hành staking rewards.
 • Bạn phải nằm trong top 100 Delegators bằng cách staking số tiền vào chiến dịch của Collator đó để có thể nhận được staking rewards.
 • Rewards sẽ dựa trên số tiền ủy quyền và tổng số tiền staking mà Collator nhận được. Vì vậy tỷ trọng càng lớn thì phần thưởng nhận được càng cao.

ArthSwap – Khởi tạo IDO và Launchpad

IDO Launchpad của ArthSwap là một nền tảng mà các dự án có thể sử dụng để khởi chạy các đồng coins mới và các dự án crypto, đồng thời tăng tính thanh khoản thông qua huy động vốn từ cộng đồng. IDO là cách các dự án trong không gian crypto có thể gây quỹ bằng cách phát hành token dự án của họ trên các sàn giao dịch phi tập trung. IDO Launchpad của ArthSwap sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình IDO cho các dự án đang tìm kiếm để listing trên DEX của ArthSwap.

ArthSwap IDO Launchpad sẽ yêu cầu các dự án tham gia nền tảng với token dự án của họ được đặt ở mức giá cố định. ArthSwap sẽ là dự án đầu tiên có IDO trên ArthSwap IDO Launchpad và ARSW token, sẽ có giá cố định là $0.5 cho đến khi bán hết.

Thông tin ARSW IDO

Token đầu tiên được ist trong IDO Launchpad sẽ là ArthSwap native token, $ARSW.

Thông tin về token $ARSW trong sự kiện IDO:

 • Ngày bắt đầu: 16 tháng 4
 • Thời gian bắt đầu: 11:00 sáng UTC
 • Tổng cung IDO: 1.000.000
 • Giá token: $ 0.5
 • Các token cần phải ký gửi để mua ARSW token: $USDC, $USDT, $ASTR (Bạn sẽ được giảm giá nếu chọn ký gửi $ASTR).

Hoàn thành XCMv2 Audit

XCM (Cross-Consensus Messaging format) cung cấp một tiện ích cơ bản cho Polkadot technology stack. Nó cho phép giao tiếp liền mạch giữa các blockchains cũng như các pallet ( mô-đun thời gian chạy Substrate ) và các smart contract (bao gồm bridges và các shard như SPREE của Polkadot), hoàn thành mục tiêu cơ bản của Polkadot là trở thành một hệ sinh thái multichain hoạt động đầy đủ, tương thích. Điều quan trọng, XCM là consensus agnostic, có nghĩa là nó có thể được sử dụng để giao tiếp giữa các blockchain với các hệ thống đồng thuận khác nhau và có thể hình dung ngay cả giữa các hệ sinh thái khác nhau như Polkadot và Ethereum.

Việc có một messaging format chung sẽ mở rộng phạm vi của các dự án trong hệ sinh thái Polkadot và Substrate, cho phép giao tiếp cross-chain, một chức năng xác định để kết nối các chains và dapp không nhất thiết phải hoạt động theo cùng một công nghệ hoặc các quy tắc đồng thuận, cung cấp nền tảng vững chắc cho tương lai của Web3.

Audit XCMv2

XCMv2, được triển khai đầu tiên trên Kusama , canary network của Polkadot, hiện đã được audit lần thứ hai và đã sẵn sàng để phát hành sản xuất. Do phạm vi cross-consensus messagin cho mạng Polkadot, điều quan trọng là mỗi lần lặp lại XCM đều phải trải qua quá trình đánh giá độc lập từ các tổ chức bảo mật bên ngoài.

Quarkslab đã hoàn thành đợt đánh giá thứ hai toàn diện (cuộc đánh giá trước đó đã được SRLabs hoàn thành) đối với XCMv2. Mục tiêu của cuộc audit này là để phát hiện ra bất kỳ vấn đề công bằng hoặc cross-chain security tiềm năng nào, bao gồm các lỗi logic, từ chối dịch vụ và lock/unlock hoặc burn/mint không chính xác trên cả hai chains.

Những phát hiện

Hai kỹ sư bảo mật từ Quarkslab đã thực hiện audit trong khoảng thời gian 50 ngày. Họ đã không phát hiện ra bất kỳ vấn đề bảo mật quan trọng nào trong XCMv2. Ngoài ra, phạm vi đánh giá bao gồm việc audit tính bảo mật cơ bản của nhiều thành phần XCM. Điều này làm cho báo cáo audit hữu ích cho bất kỳ ai quan tâm đến việc khám phá hoạt động bên trong của XCM.

Sau quá trình audit đầy đủ, XCMv2 đã sẵn sàng để phát hành chính thức và XCMv3 hiện đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng. 

DID + Gamification

Phala World là hệ thống NFT đầu tiên áp dụng đầy đủ lý thuyết Soulbound và tạo ra chế độ ‘Play to Build’ (P2B) metaverse, một khái niệm hoàn toàn mới dựa trên Phala Network Blockchain. Thay vì P2E, P2B là một loại metaverse game đưa các cộng đồng truyền thống vào metaverse và khuyến khích người chơi play to build.

Phala xem văn hóa là chìa khóa để lưu trữ một cộng đồng tốt. Thay vì chỉ sử dụng các social media như Twitter, Discord, Telegram v…v. thay vào đó Phala muốn liên kết cộng đồng với nhau thành metaverse. Trong khi đó, các vai trò mà người dùng đóng trong metaverse dựa trên sự đồng thuận về văn hóa, vì vậy các hoạt động chơi của người dùng thực sự sẽ đóng góp vào dự án. Ngoài ra, giá trị đóng góp của cộng đồng (contribution values – CV) trong PhalaWorld sẽ được chuyển thành hiệu suất của Spirit NFT. Cấp càng cao, người dùng càng được hưởng lợi thế lớn. CV được đánh giá dựa trên các hành vi trước đây của người dùng trên nền tảng dịch vụ Web2.0 như mạng xã hội và cộng đồng discord, cũng như dữ liệu hành vi Web3.0 của họ trên nhiều chains. Những dữ liệu này được tổng hợp dưới dạng danh tính phi tập trung của người dùng.

My Crypto Profile (MCP) , ứng dụng PoC của danh tính tổng hợp được phát triển bởi  Litentry team, là một công cụ quản lý dữ liệu cá nhân Web3 phi tập trung được thiết kế để người dùng tổng hợp và quản lý dữ liệu cá nhân của họ trong cả dịch vụ Web2.0 và Web3.0 blockchain và phi tập trung hệ thống lưu trữ. Với MCP, người dùng được phép cung cấp quyền truy cập dữ liệu vào các dApp của bên thứ 3 để tối đa hóa giá trị nhận dạng cá nhân mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư và ẩn danh.

Bắt đầu game, người dùng sẽ được chuyển hướng từ trang đăng ký PhalaWorld đến MCP để tạo danh tính tổng hợp của họ, danh tính này sẽ được đưa vào Tinh linh của họ sau này trong trò chơi. Các mục nhập bắt buộc, bao gồm Phala Network, Khala Network, Polkadot, Discord, Github và các mục khác được liệt kê trong hệ thống PhalaWorld của người dùng. Sau khi đăng ký và trở thành người sống sót, người dùng có thể kiểm tra việc tiêm và thêm, xóa, cập nhật và duy trì các mục đã cho của họ trên MCP bất kỳ lúc nào.

Người dùng MCP có thể mong đợi danh tính phi tập trung tổng hợp của họ sẽ được sử dụng cho ngày càng nhiều Sản phẩm và Dịch vụ Web3.0 (Products and Services – PnS) trong tương lai gần. Hồ sơ của người dùng với dữ liệu tổng hợp được bảo vệ quyền riêng tư hiển thị lịch sử tham gia trong thế giới web3.0 cũng đang được chuẩn bị cho sản phẩm MCP Phiên bản 2.

Thông tin chi tiết sẽ được công bố trước khi hệ thống MCP mở ra trên nền tảng Phala World.

Polkadot & Grayscale

Grayscale Investments đang bổ sung 3 loại crypto vào quỹ đa dạng của mình và loại bỏ hai loại khác khỏi sản phẩm như một phần của tái cân bằng hàng quý. 

Quỹ Digital Large Cap Fund của nhà quản lý tài sản đã mua Avalanche (AVAX) và Polkadot (DOT).

Quỹ, ra mắt vào năm 2018 và có tài sản $480M đang được quản lý, cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với 70% thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

AVAX và DOT đều có vốn hóa thị trường trên $24B, theo dữ liệu do Blockworks tổng hợp – lần lượt xếp thứ 10 và 11. 

Hai loại crypto tham gia bitcoin (BTC), ether (ETH), solana (SOL), cardano (ADA), uniswap (UNI), chainlink (LINK), litecoin (LTC) và bitcoin cash (BCH) trong quỹ. Kết hợp lại, phân bổ của AVAX và DOT trong quỹ là khoảng 3.3%.