/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Platypus Finance - Nền tảng StableSwap trên Avalanche - HiddenGem Team

Platypus Finance – Nền tảng StableSwap trên Avalanche

Project

Platypus Finance – Nền tảng StableSwap trên Avalanche

Project

Platypus Finance – Nền tảng StableSwap trên Avalanche

Project

Mở đầu

Platypus Finance là AMM (DEX) được thiết kế để trao đổi các đồng crypto ổn định ( token ERC20) trên Avalanche. Bất chấp những khó khăn được ghi nhận, DeFi vẫn tiếp tục đổi mới theo từng ngày. Tổng giá trị khóa (TVL) trên tất cả các hệ thống tài chính decentralize đang nhanh chóng đạt được mức ATH mới. Theo DeFi Llama, TVL đã vượt qua mốc $200B vào đầu tháng 10 và đạt mức ATH gần đây là $277B vào tháng 11. Các giao thức vay và cho vay và gần đây nhất là các stablecoin thuật toán đã đặt nền móng cho tương lai của ngành tài chính

Platypus là gì?

Platypuslà một AMM one-sided (một chiều) cho phép giao dịch các đồng crypto ổn định trên Avalanche. Giao thức như một tập hợp các smart contract được tối ưu hóa cho khả năng chống kiểm duyệt, bảo mật, tự lưu ký và hiệu quả sử dụng vốn. Platypus là một single token, giúp loại bỏ rủi ro mất mát tạm thời cho các nhà cung cấp thanh khoản và giảm thiểu trượt giá cho các user.

Platypus Fianance giải quyết vấn đề gì?

Platypus mong muốn trở thành nền tảng Stableswap dựa trên công nghệ AVAX. Giải quyết các mối quan tâm được đề cập ở trên và cung cấp cho user một giao thức DeFi có đặc điểm như giảm độ trượt giá, có khả năng mở rộng và trải nghiệm user tốt hơn so với trước đây.
Ngoài ra user có thể cung cấp thanh khoản đơn phương bằng cách sử dụng Platypus. Thay vì sử dụng cặp các đồng coin cung cấp thanh khoảng, Platypus chỉ cần sử dụng token của dự án. Thiết kế này cho phép cung cấp tính thanh khoản dễ hơn. Ngoài ra, dự án còn cho phép bổ sung các token mới, điều này làm tăng đáng kể khả năng mở rộng và hiệu quả sử dụng vốn của giao thức. 

Ví dụ: trong khi giao thức có thể bắt đầu với ba token cơ sở (USDT, USDC và DAI), dự án có thể dần dần thêm nhiều token hơn vào nhóm lớn (ví dụ: TUSD, FRAX) để tạo điều kiện thanh khoản tốt hơn. Khái niệm này được gọi là “Open Liquidity Pool”.

Các tính năng nổi bật của Platypus Fianance

Giá trị cốt lõi

Giúp việc giao dịch tiết kiệm hơn và cung cấp thanh khoản tốt hơn. Thanh khoảng rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của DApps mà toàn bộ hệ sinh thái của Avalanche. StableSwap giúp làm “phong phú” cho DeFi 2.0.

Giảm trượt giá (slippage)

Khi so sánh với các Stableswaps, pool thanh khoản mở mang lại hiệu quả sử dụng vốn vượt trội và giảm slippage.

Tăng khả năng thanh khoản 

Flexible Pool Composition: Các pool thanh khoản sẽ linh hoạt hơn. Các nền tảng StableSwaps trước không cho phép tích hợp nhiều loại tài sản nhưng với Platypus thì khác, protocol này sẽ đưa ra khái niệm Coverage Ratio thay cho Liquidity Balancer, nghĩa là các tài sản trên Platypus sẽ được đánh giá bằng tỷ lệ Coverage chứ không phải khối lượng thanh khoản của tài khoản (tài sản trong pool sẽ dễ thay đổi hơn trên StableSwap)..

Trải nghiệm tốt hơn

User có thể gửi và rút các token cùng loại mà không phải lo lắng về thành phần pool hoặc kích thước pool, miễn là họ sử dụng cùng một ví.

Roadmap

Roadmap là những kế hoạch của Platypus Finance đang hướng đến. Có thể sau này, kế hoạch có thể được thay đổi dựa trên sự quản lý của cộng đồng.

Tokenomic

Token Metric

·        Tên token: Platypus

·        Ticket: PTP

·        Blockchain: Ethereum

·        Token standard: ERC-20

·        Loại token: Tiện ích

·        Smart contract: Đang cập nhật

·        Tổng cung: 300.000.000 PTP

Token Allocation 

·         Incentive: 120.000.000 PTP (40%)

·         Treasury: 60.000.000 PTP (20%)

·         Token sale (Private và public): 52.500.000 PTP (17,5%)

·         Team: 45.000.000 PTP (15%)

·         Exchange liquidity: 10,500,000 PTP (3,5%)

·         Advisor: 6.000.000 PTP (2%)

·         Quỹ Avalanche: 6.000.000 PTP (2%)

Token Release Schedule

·         Treasury: Mở khóa 5% tại TGE, khóa 6 tháng và khấu hao trong 3 năm tiếp theo

·         Private sale: mở khóa 10% tại TGE, khóa 3 tháng và khấu hao trong 18 tháng tiếp theo

·         Public sale 10% mở khóa tại TGE, trả góp hàng tháng 7,5% trong 12 tháng

·         Team : Khoá 12 tháng và khấu hao trong vòng 30 tháng

·         Liquidity: 50% mở khóa tại TGE, khóa 6 tháng và trả dần trong 6 tháng tiếp theo

·         Advisor: Khoá 12 tháng và khấu hao 30 tháng

·         Quỹ Avalanche: 10% tại TGE, 3 tháng và 18 tháng tiếp theo

Team

Đội ngũ đằng sau Platypus được thành lập bởi các chuyên gia tnhiều năm kinh nghiệm trong blockchain, mỗi người trong số họ có các thành tựu nổi bật trước đó.

Partner

Platypus đã huy động được $3.3M trong vòng gọi vốn do Three Arrows Capital và Defiance dẫn đầu, cùng với các quỹ đầu tư hàng đầu khác như Avalaunch, CMS Holdings hoặc Hailstone.

Các kênh Social

Website: https://platypus.finance/
Telegram Announcementhttps://t.me/avalaunchonavax
Telegram Group: https://t.me/Platypusdefi
Twitter: https://twitter.com/Platypusdefi
Discord: https://discord.com/invite/B6ThAvev2A

Các dự án tương tự

Sabber

Sabre là sàn giao dịch stablecoin crosschain hàng đầu trên Solana, cung cấp thanh khoản cho stablecoin hoặc crypto có giá trị gắn liền với tài sản khác. Là mạng lưới thanh khoản crosschain cơ bản của Solana, Saber tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao tài sản giữa Solana và các blockchain khác. 

Curve Finance

Curve StableSwap là AMM cho phép user trao đổi giữa các tài sản  với mức trượt giá và phí tối thiểu. Liquidity Provider có thể đầu tư token của họ vào bất kỳ pool nào của Curve và nhận được một phần phí giao dịch. 

Kết luận

Sau khi tổng hợp và phân tích các thông tin trên. Có thể thấy Platypus là dự án AMM đầu tiên trên Hệ sinh thái Avalanche được tài trợ bởi các quỹ đầu tư uy tín như Three Arrows Capital và Defiance Capital. Ngoài ra, ý tưởng ​​này được tạo ra nhằm giải quyết những thiếu sót của những StableSwap trước đó, chẳng hạn như tối ưu chi phí giao dịch và trượt giá. 

Như vậy qua bài viết trên, Hidden Gem Team đã giúp các bạn đọc giả hiểu rõ hơn về dự án Platypus Finance. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn về dự án cũng như vai trò của Platypus Finance trong hệ sinh thái Avalanche. 

Bài viết nhằm mục đích đưa thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Cảm ơn các bạn đã xem.