/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Phỏng vấn ToniqLabs - Nhà Phát Triển Hàng Đầu Của Internet Computer - HiddenGem Team

Phỏng vấn ToniqLabs – Nhà Phát Triển Hàng Đầu Của Internet Computer

News

Phỏng vấn ToniqLabs – Nhà Phát Triển Hàng Đầu Của Internet Computer

News

Phỏng vấn ToniqLabs – Nhà Phát Triển Hàng Đầu Của Internet Computer

News

ToniqLabs đã và đang làm dậy sóng cộng đồng Internet Computer trong thời gian gần đây. Họ là những nhà phát triển đằng sau các dự án ấn tượng như 'Cronics' và 'Rise of the Magni.'

Chúng tôi đã ngồi lại với họ để thảo luận về thành công ban đầu và tầm nhìn của họ nhằm đảm bảo thêm nguồn vốn và phát triển nhóm để đảm bảo năng suất cao hơn nữa trong hệ sinh thái Internet Computer phi tập trung.

1. Ban đầu điều gì đã thu hút bạn đến với Blockchain ?

Bitcoin rất thú vị và lần đầu tiên tôi tìm hiểu về nó khoảng 10 năm trước và bắt đầu "đào" với PC của mình. Nó có vẻ thú vị và khác biệt, nhưng phải đến khi Ethereum xuất hiện khi tôi thực sự nhìn thấy tiềm năng trong công nghệ Blockchain và Web phi tập trung. Ý tưởng về “sự không tin cậy” và các luật bất biến được viết bằng mã đã hoàn toàn cho tôi được khái niệm.

2. Trong số tất cả các nền tảng có thể bạn đã chọn, tại sao bạn lại quyết định xây dựng trên Internet Coumputer ?

Tôi đã làm việc với nhiều Chains, tất cả đều có sự khác biệt nhỏ, nhưng điểm chung quan trọng nhất mà các chuỗi này có là phí. Tôi là người muốn phát triển để áp dụng và thu hút những người bên ngoài không gian tiền điện tử - nhưng điều đó quá khó để đạt được nếu mọi thứ tương tác trên Chain với Smart Contract đều yêu cầu phí.

Mô hình phí đảo ngược của Internet Computer chính xác là những gì tôi đã chờ đợi - giờ đây chúng tôi thực sự có thể phát triển công nghệ phi tập trung có thể phục vụ (và hiện đang phục vụ) người dùng có và không có tiền điện tử.

Rise Of The Magni hiện đang thực hiện điều này - khi bạn tạo tài khoản ( mà bạn có thể thực hiện bằng đăng nhập Google ) chúng tôi tạo một ví không giám sát cho bạn ở phía sau và Magni trong trò chơi thực sự là NFT. Tôi có những người bạn và gia đình không sử dụng tiền điện tử chơi trò chơi và họ rất ấn tượng khi biết rằng giờ đây họ có một ví tiền điện tử và các tokens tiền điện tử của riêng họ mà không hề hay biết.

3. Công ty của bạn đã thành lập được bao lâu ? Và mô hình kinh doanh của bạn dựa trên điều gì ?

Tôi đã tham gia phát triển Blockchain hơn 4 năm, hợp tác chặt chẽ với đối tác kinh doanh là Mac. Chúng tôi quyết định thành lập ToniqLabs vào tháng 5 năm nay để tận dụng lợi thế của việc phát triển trong một hệ sinh thái mới. Chúng tôi có nhiều ý tưởng và chúng tôi muốn xây dựng một cách tốt nhất và nhanh chóng.

Ý tưởng trở thành nhà phát triển trong không gian và bắt đầu làm việc với một số ý tưởng mà chúng tôi đã bắt đầu từ nhiều năm trước. Ví dụ như Rise Of The Magni. Chúng tôi cũng được khuyến khích đăng ký tài trợ để giúp bắt đầu công việc của mình và chúng tôi thực sự cảm ơn vì đã được DFINITY Foundation trao cơ hội.

4. Điều gì làm cho công ty của bạn có thể phát triển được trên thị trường ? Và điều gì sẽ đảm bảo sự thành công lâu dài của công ty ?

Hiện tại chúng tôi đã đạt được một số cột mốc rất ấn tượng. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có sự cân bằng tốt giữa việc xây dựng và tương tác với cộng đồng của mình. Một số dự án nghiêng quá xa về một phía và có thể gây ra vấn đề với việc chuyển giao bị bỏ lỡ hoặc cộng đồng khó chịu. Chúng tôi cố gắng đạt được sự cân bằng vững chắc và muốn giữ cho nền văn hóa này tiếp tục phát triển.

5. Bạn đã phải đối mặt với những thách thức nào trong khi xây dựng công ty của mình ?

Chúng tôi muốn tham gia không gian để cộng tác với các nhóm và nhà phát triển khác, tôi tin rằng nỗ lực hợp tác có thể mang lại một số kết quả tuyệt vời cho một hệ sinh thái. Tôi nghĩ rằng các nhà phát triển khác chỉ quá tập trung vào công việc của riêng họ và chúng tôi là người mới trong hệ sinh thái mà chúng tôi chưa tạo được nhiều mối quan hệ cộng tác như chúng tôi mong đợi.

6. Bạn có tầm nhìn tổng thể như thế nào ? Bạn có lộ trình ra sao ? Nếu vậy nó có liên quan với nhau như thế nào ?

Xây dựng nội dung, phát triển nhóm. Làm sạch và lặp lại. Bây giờ chúng tôi đã xây dựng đủ để chúng tôi đang trong giai đoạn phát triển, đòi hỏi phải có kinh phí. Chúng tôi tự tin có thể tiếp tục với chiến lược đơn giản này và thực sự mong đợi trong vài năm tới. Theo lộ trình chung, chúng tôi hy vọng sẽ đảm bảo nguồn vốn và xây dựng một đội ngũ lớn hơn trước cuối năm nay để có thể dành toàn bộ thời gian của năm 2022 để xây dựng tương lai cho Internet Computer.

7. Bạn tin rằng mình có những lợi thế nào so với các đối thủ cạnh tranh khác ?

Tôi không chắc, thành thật mà nói. Đối tác kinh doanh của chúng tôi dường như rất tốt và chúng tôi có thể lên ý tưởng, xây dựng MVP thân thiện với người dùng và chức năng trong vòng một ngày. Trên hết, chúng tôi không ngại thử một cái gì đó mới.

8. Hãy cho chúng tôi biết về đội ngũ của bạn.

Ban đầu ToniqLabs được tạo từ chính tôi (CEO / CTO / Lead Dev) và đối tác kinh doanh Mac (COO / Lead Designer) của chúng tôi. Đôi khi chúng tôi sử dụng các nhà thầu để hỗ trợ, nhưng phần lớn công việc đến từ chúng tôi. Chúng tôi đang mở rộng và tìm cách thu hút thêm ít nhất 6 nhân sự để hỗ trợ tất cả các khía cạnh của một công ty khởi nghiệp đang phát triển.

9. Bạn có lời khuyên nào cho bất kỳ ai làm việc trong cùng với bạn ?

. Chỉ cần xây dựng nó, các ý tưởng sẽ tự nhiên phát triển và cộng đồng sẽ tự xây dựng dựa trên những ý tưởng này.
. Đừng sợ và hãy bắt đầu ngay bây giờ - hệ sinh thái Internet Computer còn rất "non trẻ" và ngay bây giờ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu.
. Suy nghĩ bên ngoài - bạn bắt đầu với những gì thái quá và bạn tìm thấy điểm trung gian.

10. Bạn hào hứng nhất với những dự án nào khác được xây dựng trên Internet Computer ?

Cross-Chain Bridges thực sự khiến tôi rất phấn khích. Nhưng nhìn chung, mọi thứ được xây dựng trên Internet Computer đều rất tuyệt vời. Tôi thật may mắn khi trở thành một phần của điều này.

11. Bạn có kế hoạch cộng tác với các dự án khác đang xây dựng trên Internet Computer không ?

Chắc chắn! Nói thì dễ hơn làm, nhưng tôi luôn sẵn lòng thảo luận về các ý tưởng cộng tác.

12. Bạn có kế hoạch bán token nào cho tương lai không ? Bạn có thể cho biết chi tiết.

Chúng tôi có đợt mở bán Cronic vào tháng 10, nơi chúng tôi đang bán số Cronics Gen0 còn lại. Chúng tôi chưa quyết định về bất kỳ đợt bán token nào khác trong tương lai, nhưng chúng tôi đang xem xét ý tưởng.