/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Phí giao dịch bitcoin tăng gấp đôi trong thời gian ngắn nhưng vẫn rất "hạt dẻ" - HiddenGem Team

Phí giao dịch bitcoin tăng gấp đôi trong thời gian ngắn nhưng vẫn rất “hạt dẻ”

News

Phí giao dịch bitcoin tăng gấp đôi trong thời gian ngắn nhưng vẫn rất “hạt dẻ”

News

Phí giao dịch bitcoin tăng gấp đôi trong thời gian ngắn nhưng vẫn rất “hạt dẻ”

News

Chi phí gửi Bitcoin từ địa chỉ này sang địa chỉ khác đã ở mức đặc biệt thấp kể từ tháng 7 năm 2021 mặc dù giá đã tăng đột biến vào tuần trước.

Bạn có một số Satoshi để gửi hoặc ví Bitcoin (BTC) để sắp xếp lại? Thì hiện tại ngày càng rẻ. Theo một báo cáo của Arcane Research, Bitcoin “phí giao dịch đã ở mức thấp kể từ tháng 7 năm 2021, không có dấu hiệu tăng”.

Tuy nhiên, đã có một sự gia tăng nhỏ trong phí giao dịch vào tuần trước. Được thể hiện như một bước nhảy nhỏ ở phần cuối của biểu đồ, nhóm mempool đã đẩy “phí giao dịch trung bình mỗi ngày trong bảy ngày qua lên 691.000 đô la, tăng gấp đôi kể từ thứ Ba tuần trước”.

Tuy nhiên, việc tăng gấp đôi phí giao dịch là không đáng kể: Phí giao dịch vẫn ở mức thấp. Các công ty khai thác đã thực hiện các giao dịch mempool trong khoảng thời gian hai ngày, đảm bảo an toàn cho mạng trong khi vẫn giữ cho giao dịch có giá cả phải chăng.

Eric Yakes, tác giả của cuốn sách Bitcoin, The 7th Property, nói với Cointelegraph rằng có ba lý do chính khiến chi phí giao dịch quá thấp: áp dụng Segwit, phân phối lại tỷ lệ băm và cơ sở hạ tầng lớp 2 của Bitcoin, chẳng hạn như thanh toán gần như tức thì Lightning Mạng, bắt đầu.

“Tháng 6 năm 2021 đã chứng kiến sự gia tăng lớn trong % giao dịch Segwit trên chuỗi tăng từ ~ 50% lên ~ 70%, đã tăng đều đặn lên trên 80%, về cơ bản sẽ tăng thông lượng giao dịch cho mạng.”

Cointelegraph đã báo cáo về số lượng ngày càng tăng các sàn giao dịch sử dụng địa chỉ Segwit trong suốt năm 2021.

Vào tháng 7 năm 2021, Yakes giải thích rằng “khó khăn mạng đã chạm đáy và từ đó đã tăng lên ATH”, sau lệnh cấm của Trung Quốc và phân phối lại tỷ lệ băm. Kết hợp với sự gia tăng số lượng giao dịch Segwit:

“Sự phục hồi trong tỷ lệ băm này đã tìm thấy các khối nhanh hơn so với mức điều chỉnh độ khó có thể theo kịp và điều đó đã tạo ra sự thanh toán các giao dịch nhanh hơn so với mặt khác, do đó làm giảm giá giao dịch.”

Tuy nhiên, Yakes đề cập rằng phí giao dịch “không nên được kỳ vọng sẽ tiếp tục kéo dài. Cuối cùng, và tất cả điều này phụ thuộc vào giá cả, tỷ lệ băm và độ khó sẽ tìm thấy điểm cân bằng của chúng, làm cho thị trường phí kém cạnh tranh hơn và tăng chi phí giao dịch ”.

Tomer Strolight, tổng biên tập tại Swan Bitcoin, nêu ra một yếu tố khác khiến phí giao dịch thấp:

“Chúng tôi có các sàn giao dịch lớn nhất hiện nay tất cả các giao dịch theo lô. Điều này có nghĩa là họ đang gửi 100 lần rút tiền trở lên trên một giao dịch thay vì thông lệ khủng khiếp từ vài năm trước là gửi mỗi lần rút tiền như một lần duy nhất. ”

Ngoài ra, nhờ khả năng của Lightning Network có thể mở “các kênh khi blockchain không bị tắc nghẽn và sau đó sử dụng chúng lặp đi lặp lại giúp ngăn chặn chuỗi bị tắc nghẽn bất cứ khi nào một lựa chọn giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn bằng Lightning”.

Báo cáo nghiên cứu của Arcane chỉ ra rằng trong khi bốn yếu tố này đều quan trọng, thì “có khả năng số lượng giao dịch mỗi ngày thấp hơn đã làm giảm phí giao dịch trung bình”.

Đối với Yakes, “phí giao dịch có thể tăng trong ngắn hạn nhưng có rất nhiều xu hướng chống lại phí giao dịch cao hơn mà tôi nghĩ rằng chúng sẽ liên tục thấp hơn trong dài hạn.”

“Tôi thực sự thấy rằng chúng ta có thể dần dần xây dựng năng lực mạng để xử lý tất cả các hoạt động thương mại trên thế giới mà không cần blockchain trở thành một nút thắt cổ chai không thể vượt qua”.

Đó là một phần khác đối với giới hạn BTC: Giao thức tiếp tục mở rộng quy mô thành công, giúp giao dịch trên mạng có giá cả phải chăng hơn.