/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Phí giao dịch bitcoin đạt mức thấp nhất trong thập kỷ - HiddenGem Team

Phí giao dịch bitcoin đạt mức thấp nhất trong thập kỷ

News

Phí giao dịch bitcoin đạt mức thấp nhất trong thập kỷ

News

Phí giao dịch bitcoin đạt mức thấp nhất trong thập kỷ

News

Phí giao dịch Bitcoin đã xuống mức thấp nhất trong thập kỷ do hành vi của miner và sự cải tiến của giao thức đã khiến chi phí giảm xuống. Đây là thời điểm tốt để transfer Bitcoin giữa các ví và sàn giao dịch. Theo nghiên cứu của Galaxy Digital, phí giao dịch bitcoin đã đạt LTH ( Low Time High) tính bằng BTC. 

Theo biểu đồ bên dưới, phí giao dịch trung bình của Bitcoin đã giảm mạnh xuống còn 0,00004541 Bitcoin ($2.06) vào năm 2022, trong khi mức trung bình là 0,00001292 Bitcoin ($0.59), thấp nhất so với bất kỳ năm nào ngoại trừ năm 2011.

Biểu đồ cho thấy các khoản phí có xu hướng giảm kể từ năm 2013. Nguồn: Galaxy Digital

Theo Alex Thorn (Galaxy Digital) cho rằng sự kết hợp giữa việc áp dụng Segwit ngày càng tăng, batching transactions và sự tăng trưởng của Lightning Network đã khiến việc giảm phí. 

Trưởng nhóm phân tích tại Glassnode James Check đồng ý với Thorn. Anh giải thích rằng “batching transactions và Segwit chắc chắn là một trong những yếu tố”. Vì sự kết hợp sẽ làm tăng số lượng giao dịch phù hợp trong một block và do đó tăng thông lượng và giảm áp lực phí.

Anh ấy đã chia sẻ biểu đồ để cho thấy rằng việc áp dụng Segwit đã tăng đáng kể.

Lý do số một anh ta tin rằng phí thấp là vì đợt giảm giá mạnh 50% vào tháng 5. Ông gợi ý rằng cả ba (phí, địa chỉ hoạt động và số lượng giao dịch) đã sụp đổ sau đợt bán tháo hồi tháng Năm. 

Hinh Phí (màu cam), địa chỉ hoạt động (màu xanh lam), số lượng giao dịch (màu tím) và giá BTC (màu xám). Nguồn: Glassnode.

Về tương lai, $70M do Lighting Labs huy động được nhằm xây dựng một asset protocol và stablecoin. Đây là một bước phát triển quan trọng cho Bitcoin. Ông nói thêm rằng “điều quan trọng là phí giao dịch có xu hướng thấp hơn vì chúng mở rộng mạng lưới theo cách Decentralize.”

Hình Xu hướng tìm kiếm Bitcoin trên Google đã có xu hướng thấp hơn kể từ mức đỉnh của tháng 4 / tháng 5.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.