/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Phân tích On-Chain tuần 44 - HiddenGem Team

Phân tích On-Chain tuần 44

News

Phân tích On-Chain tuần 44

News

Phân tích On-Chain tuần 44

News

Tuần vừa qua là một tuần thú vị đối với thị trường Crypto, khi chúng ta được chứng kiến việc Bitcoin đạt ATH mới cũng như việc giá tích lũy với biên độ hết sức tích cực từ $58.208 đến $63.698 trong những ngày kết thuc tháng 10.

Mặc dù thị trường đã có một nhịp giảm từ mức $60k trong một quãng thời gian tương đối, nhưng Bitcoin vẫn tiếp tục tăng 40% trong tháng 10, động lực thúc đẩy cho sự gia tăng mạnh mẽ này có lẽ đến bởi sự hứng phấn của các nhà đầu tư khi ProShares Bitcoin Strategy ETF ($ BITO) được ra mắt thành công. Mốc + 40% trong tháng 10 cũng đánh dấu mức tăng cao nhất đối với BTC kể từ tháng 12 năm 2020. Trên thực tế, tổng mức giao động của nến tháng 10 (bao gồm cả râu nến) là 23.205 đô la, lớn hơn so với toàn bộ biến động giá của Bitcoin từ khi xuất hiện đến Tháng 12 năm 2020.

Biểu đồ trực tiếp

Trong tháng 10 chúng ta không chỉ được chứng kiến BTC đạt ATH mới mà còn có cả Ethereum, Eth cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần vừa qua tại mức giá $ 4,455.

Biểu đồ trực tiếp

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra.

Khi các ATH mới được tạo ra, hành vi của những người nắm giữ cũng như các hoạt động chốt lời của những nhà đầu tư có thể thông báo cho chúng tôi một phần nào đó diễn biến của tâm lý của thị trường. SOPR (Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra) là lợi nhuận của Bitcoin đã giao dịch so với giá trị thực tế hàng ngày. Ở đây, chúng tôi bỏ qua các đồng BTC với thời gian nắm giữ nhỏ hơn 1 giờ.

Các chỉ số SOPR hiện tại được xem như tương đối là nhẹ khi ta xét từ mức ATH đã bị phá vỡ cách đây mười ngày và một phần nào đó nó có vẻ hoạt động giống như một thị trường mới tăng giá. Giường như đại đa phần những người nắm giữ BTC đang rất có niềm tin trông chờ vào mức giá cao hơn nữa. ASOPR đang thể hiện các tín hiệu vô cùng tích cực, song song với đó việc BTC đang được hỗ trợ tốt ở các mức hỗ trợ PTKT cũng là một dấu hiệu lạc quan.

Biểu đồ trực tiếp

Mức lợi nhuận hiện tại của những người nắm giữ ngắn hạn (STH) là một điểm cộng đáng tin cậy cho tâm lý  thị trường lúc này, vì STH thường đại diện cho người mua / người bán cận biên.

Trong biểu đồ dưới đây:

  • Giá trị trên 1 (vùng màu xanh lá cây) chỉ ra rằng Người nắm giữ ngắn hạn đang mua khi giá đến gần đường chi phí cơ sở. Và hiện tại những người nắm giữ mới đang ở mức hòa vốn hoặc có lãi.
  • Giá trị dưới 1 (vùng màu đỏ) hiển thị các khoảng thời gian mà người nắm giữ ngắn hạn trong tổng thể đang bị thua lỗ. Khi đường màu đen đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trên, thì đồng nghĩa là quãng đó những nhà đầu tư ngắn hạn đang chưa có được lợi nhuận.
Biểu đồ trực tiếp

Một góc nhìn khác về khả năng sinh lời trên chuỗi là thông qua số liệu Lãi / lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL), chỉ số này chỉ được tính toán dựa trên những nhà đầu tư nắm giữ dàu hạn(LTH). Đây cũng được coi là tổng mức lợi nhuận hiện tại của tất cả các tổ chức đã nắm giữ BTC trong ít nhất 155 ngày.

Vùng NUPL giữa 0,50 và 0,75 (nghĩa là LTH đang có lợi nhuận ròng từ 50-75%) là một điểm hỗ trợ của thị trường. Khi LTH test lại vùng này và giữ vững được vị thế, giá có xu hướng tăng cao hơn trong những tuần và tháng tiếp theo.

Điều này diễn ra trong thị trường tăng giá vào những năm 2013-14 và 2017. Và bây giờ, một lần nữa nó lại xuất hiện vào năm 2021 này, NUPL của những người nắm giữ dài hạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ khu vực quan trọng này. Trong các trường hợp trước đây khi LTH-NUPL thoát khỏi vùng này, giá đã phá vỡ mức ATH ngay sau đó.

Biểu đồ trực tiếp

Các nhà giao dịch Margin dài hạn đang chịu lỗ.

Với sự ra mắt của ProShares Bitcoin Strategy ETF trong cùng một tuần khi BTC đạt ATH, hoạt động trên thị trường tương lai trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Tỷ lệ Funding dương có nghĩa là các lệnh Long (đặt cược vào giá tăng) có sự mất cân bằng và những nhà giao dịch đó phải trả một khoản phí bảo hiểm cho các giao dịch Short để có đặc quyền giữ các vị thế của họ. Sự khác biệt giữa xu hướng Funding và giá cả có thể làm nổi bật rủi ro cho các nhà giao dịch theo hướng khác, đặc biệt là khi lãi suất mở tăng cao.

  • Nếu Fuding là dương và giá tiếp tục tăng , thì phí bảo hiểm phù hợp với tâm lý và được coi là chi phí kinh doanh.
  • Nếu Funding tích cực và giá đi ngang / đi xuống, các nhà giao dịch vào lệnh Long rất dễ bị thanh lý.

Biểu đồ bên dưới cho thấy những khoảnh khắc giá suy yếu (mũi tên màu đỏ) sau khi Funding tăng lên (mũi tên màu xanh lam) và việc giảm đòn bẩy tiếp theo (mũi tên màu cam) xảy ra khi các vị thế xấu bị đóng. Hiện tại, tỷ lệ Funding đang giảm cùng với giá, cho thấy rằng các nhà giao dịch Margin đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn, đó là một tín hiệu tốt cho thị trường.

Biểu đồ trực tiếp

Việc thanh lý các lệnh Long có xu hướng theo sau các thời điểm có Funding dương cùng với giá đi ngang hoặc giảm. Đổi lại, các đợt thanh lý Lệnh Short có thể xảy ra khi tỷ lệ Funding âm (cho thấy mức độ dư thừa của các lệnh Short) và giá tăng.

Trong biểu đồ bên dưới, các mũi tên màu đỏ từ biểu đồ Funding ở trên đã được chuyển sang, thể hiện các làn sóng thanh lý kéo theo sự phân kỳ giữa nguồn vốn và giá. Đáng chú ý là khoản thanh lý lệnh Long 3,5 triệu đô la xảy ra vài giờ sau khi BTC tạo ATH vào ngày 21-22 tháng 10.

Trùng hợp với quan sát tỷ lệ Funding của chúng tôi ở trên, việc thanh lý đã chậm lại trong vài ngày qua, cho thấy các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy đang cẩn thận hơn với các vị thế của họ.

Biểu đồ trực tiếp

Biểu đồ liên quan đến hợp đồng tương lai cuối cùng mà chúng ta sẽ xem hôm nay là tỷ lệ phần trăm của hợp đồng tương lai tiền điện tử được ký kết đang giảm mạnh kể từ mức cao nhất vào mùa xuân năm 2021. Hợp đồng tương lai có thể được thế chấp theo hai cách: tiền điện tử hoặc tiền mặt.

  • Hợp đồng tương lai ký quỹ tiền mặt được đặt bằng tiền mặt hoặc các khoản tương đương tiền, giống như stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ. Đây có xu hướng là tài sản thế chấp ổn định hơn so với các đồng tiền điện tử khác.
  • Hợp đồng tương lai ký quỹ tiền điện tử được đặt bằng các tài sản tiền điện tử như Bitcoin. Các hợp đồng này, rủi ro và tài sản thế chấp của nhà giao dịch dựa trên cùng một tài sản (BTC). Nếu các vị thế đều bị giảm giá trị, nhà giao dịch sẽ có rất ít khoảng trống trước khi lệnh thanh lý được đặt ra, tuy nhiên đối ngược với rủi ro, thì lợi nhuận ở loại hợp đồng này sẽ rất cao.

Kể từ đợt tăng giá vào mùa xuân năm 2021, các hợp đồng tương lai tiền điện tử đã giảm, giảm từ mức trung bình khoảng 66-69% xuống còn 46% hiện nay. Điều này có nghĩa là hơn một nửa (54%) các hợp đồng tương lai hiện được ký kết bằng tiền hoặc các khoản tương đương tiền, điều này làm giảm tác động của biến động kép của các hợp đồng được ký kết bằng tiền điện tử (BTC).

Biểu đồ trực tiếp

Chỉ số RVT lạc quan.

Các Ratio RVT, ban đầu được trình bày bằng cách riêng của Glassnode Checkmate , mục tiêu để so sánh giá trị đồng USD được vận chuyển trên mạng từ đó quy trình định giá tương đối được đề ra. RVT cung cấp một bộ dao động nhất quán và đáng tin cậy cho các chu kỳ tăng / giảm.

  • Giá trị RVT thấp hơn có nghĩa là khối lượng giao dịch USD đang tăng lên so với Realized Cap (cơ sở chi phí trên chuỗi của mạng). Đây có thể được hiểu là một tín hiệu tăng giá.
  • Giá trị RVT cao hơn có nghĩa là khối lượng giao dịch qua mạng thấp hơn so với giá trị thực của Bitcoin (Realized Cap). Đây thường là một tín hiệu giảm giá.

Tỷ lệ RVT hiện đang giao dịch ở mức thấp nếu xét về các mức trong lịch sử, điều này cho thấy đây là một tín hiệu tăng giá trong vĩ mô.

Biểu đồ trực tiếp

Nguồn cung thường là một chỉ báo hàng đầu về sự thay đổi tâm lý Holder. Khi giá tăng lên mức ATH mới, các đồng tiền với thời gian nắm giữ lâu hơn quay trở lại hoạt động, tìm kiếm thanh khoản để thu lợi nhuận. Dải khối lượng giao dịch theo thời gian nắm giữ (SVAB), được lọc bên dưới để chỉ hiển thị các đồng tiền được nắm giữ lâu hơn 1 tháng đã giao dịch. Điều này diễn ra sau tháng 9 với mức giao dịch khi đó <2%/ ngày.

Biểu đồ trực tiếp

Để chứng thực cho khối lượng giao dịch hàng ngày của nhóm này tăng lên, chúng tôi xem xét thời gian nắm giữ trung bình của các đồng BTC được giao dịch (ASOL). Tương tự như vậy đối với mức tăng đột biến trong SVAB mà chúng tôi vừa đề cập, ASOL đã chứng kiến ​​mức tăng trên đường trung bình 40 ngày, thường phù hợp với sự biến động giá theo cả hai hướng.

Biểu đồ trực tiếp

Khi kết hợp các quan sát về hoạt động gia tăng của các đồng BTC với thời gian nắm giữ lâu hơn một bức chân dung về chuỗi tăng giá đang được vẽ. Nếu Bitcoin có thể duy trì quanh mức giá hiện tại thị trường sẽ nhanh chóng trở lên nhộn nhịp.

Nguồn: insights.glassnode.com