/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Phân tích kỹ thuật tuần 40: BTC, ETH, BNB - HiddenGem Team

Phân tích kỹ thuật tuần 40: BTC, ETH, BNB

News

Phân tích kỹ thuật tuần 40: BTC, ETH, BNB

News

Phân tích kỹ thuật tuần 40: BTC, ETH, BNB

News

Xin chào các bạn, chúng ta vừa chứng kiến một tuần cuối tháng 9 đầy màu sắc Crypto. Khi chỉ mới đầu tuần thì tâm trạng lo lắng, những suy nghĩ tiêu cực gần như bao phủ toàn bộ các nhà đầu tư khi BTC rơi từ vùng giá $44k về chạm mức $40.8k, tuy nhiên sự tự tin về một mùa Uptrend với những con sóng thần x5 x10 lại ngay lập tức trở lại với việc BTC đóng nến tuần trên mức $48k. Liệu BTC đã thực sự ở ngưỡng an toàn để chúng ta có thể nghĩ đến một mùa Uptrend mới hay chưa, hãy cùng Hidden Gems phân tích BTC, ETH, BNB dưới góc nhìn của Phân tích kỹ thuật nhé.

Phân tích BTC

Biểu đồ tháng.

Như tuần trước mình có nhắc rằng nếu như những ngày cuối cùng của tháng 9, BTC đóng nến tháng trên mức $43k8 thì đó là một tín hiệu hết sức tích cự của thị trường. Vì vùng giá 43k8 là vùng giá cân bằng tâm lý của những người đã lỡ sóng tăng BTC trong tháng 8. Và thật bất ngờ, từ vùng giá $40k BTC đã có cú bật tăng thần kỳ để đóng nến tháng 9 tại mức giá $43.824. Và ngay khi nhận được tín hiệu tích cực từ nến tháng 9, các nhà đầu tư đã có một sự đáp lại thật ngọt ngào khi liên tục đẩy giá lên, và thành quả là nến tuần trước của chúng ta đã đóng ở mức $48.233.

Biểu đồ tuần. 

Với việc nến tuần trước đóng ở mức giá $48.233 thì nến tuần 38 và 39 đã tạo thành một cặp nến engulfing tăng. Việc BTC bật tăng mạnh mẽ tại vùng hỗ trợ 39-40k là một phản ứng giá hết sức tích cực, tuy nhiên để BTC có thể dẫn dắt thị trường tạo lên một mùa Uptrend mới thì trước mắt chúng ta cần phải nhìn thấy một cấu trúc tăng được thiết lập trên khung tuần, nghĩa là BTC phải vượt và đóng nến trên ngưỡng kháng cự $53k.

Biểu đồ ngày.

Sau khi giá bật tăng lên $48k1 vào ngày 1/10 thì đến tận cây nến ngày 4/10 chúng ta vẫn chưa thể ghi nhận được mức giá đóng cửa trên 48k7. Đây là một mức giá quan trọng để xác nhận xu hướng giảm trên khung thời gian ngày của BTC đã thực sự bị phá.

Nhìn vào biểu đồ ta có thể thấy vùng giá 48k5 – 50k là một vùng kháng cự khá mạnh. Nếu giá vượt qua được vùng này thì nó sẽ hướng target tiếp theo đến vùng giá thuộc kháng cự $51k – $52k. Tuy nhiên nếu BTC chưa đủ lực để bứt phá khỏi vùng kháng cự $50k này thì rất có thể nó sẽ về lại vùng hỗ trợ 45-46k để lấy đà lên một lần nữa. Trường hợp xấu nhất mà chúng ta ko muốn nó xuất hiện đó là vùng giá 45k – 46k không sức để hỗ trợ thì chúng ta cần kỳ vọng vùng hỗ trợ tiếp theo là 39k – 40k sẽ giữ chân và hỗ trợ lực tốt cho BTC.

Phân tích ETH. 

Với sự hồi phục mạnh mẽ của BTC trong tuần vừa rồi thì giá của ETH cũng cho thấy một tín hiệu khá tích cực khi Break vùng kháng cự 3k2-3k3 để đóng nến ở mức $3.417. Tuy nhiên với việc BTC hồi phục lên đến ngay sát ngưỡng đỉnh cũ 48k và đang có dấu hiệu công phá, còn ETH chỉ tiệm cận mức đỉnh cũ 3k6 thì chúng ta có thể thấy rằng, sức mua nội tại của cặp ETHUSD chưa thực sự mạnh, và các nhà đầu tư vẫn đang chờ một tín hiệu tích cực hơn nữa từ BTC để có thể mua vào ETH.

Kháng cự tiếp theo của ETH ở vùng giá 3k6-3k7. Đây là vùng giá hết sức quan trọng vì nó thể hiện xu hướng giảm của ETH đã bị phá. Tuy nhiên nếu chưa thể công phá được vùng giá này, ETh sẽ rất có thể quay lại vùng giá 3k2 – 3k3 hoặc sâu hơn tại 2k7 -2k8 để lấy đà cho nhịp công phá mới.

Phân tích BNB.

Trái với ETH thì có vẻ như BNB đang có một sức mua rất tốt khi nhịp giá chạy của BNB khá trùng với BTC. Sau khi giá phá qua vùng kháng cự $377 – $400 thì hiện nay nó đang ở tiếp một vùng kháng cự nữa là đỉnh cũ $425 – $440. Nếu tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ BTC, rất có thể nó sẽ bứt phá kháng cự đó và tiếp tục đi lên vùng giá tiếp theo là $480 – $500. Tuy nhiên nếu như nó chưa thể phá được vùng kháng cự hiện tại thì nó sẽ cần một nhịp hồi để có thể lấy đà vượt qua, và rất có thể vùng giá hỗ và tạo lực đẩy cho BNB sẽ là vùng giá $377 – 400$

Trên đây là một vài nhận định về 3 cặp BTC, ETH, BNB thông qua phương pháp phân tích kỹ thuật. Và xin lưu ý rằng bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.