/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Phân tích kỹ thuật tuần 39: BTC, ETH - HiddenGem Team

Phân tích kỹ thuật tuần 39: BTC, ETH

News

Phân tích kỹ thuật tuần 39: BTC, ETH

News

Phân tích kỹ thuật tuần 39: BTC, ETH

News

Xin chào các bạn, một tuần mới đã đến, nối tiếp chuỗi Seris phân tích kỹ thuật hàng tuần, tuần này Hidden Gems tiếp tục gửi đến các bạn bài phân tích kỹ thuật dành cho tuần thứ 39. Vì tính chất quan trọng của xu hướng BTC đối với các kế hoạch giao dịch của các nhà đầu tư trong thời gian tới nên bài này mình sẽ dành phân tích sâu hơn về BTC.

Phân tích BTC.

Trên khung D1 chúng ta có thể thấy cấu trúc giảm (đáy – đỉnh sau thấp hơn đáy đỉnh trước) của BTC đã được hình thành một cách rõ ràng. Và như nhận định tuần trước, sau khi rớt xuống từ khu vực $48k giá của BTC đang được hỗ trợ bởi vùng giá $40k. Tuy nhiên với những tin tức cơ bản không quá lạc quan từ phía Trung Quốc (đất nước chiếm tỷ trọng trong khối lượng giao dịch Crypto khá lơn) rất có thể vùng hỗ trợ $40k sẽ bị đục qua.

Chúng ta có mức hỗ trợ tiếp theo cho BTC tại vùng giá $35k – $36k. Đây là vùng giá có khối lượng giao dịch lớn nhất trong giai đoạn Sideway từ ngày 20/5 đến 22/7 trước khi BTC có nhịp tăng đáng kể lên vùng $52k. Đồng thời nó cũng là mức hỗ trợ Fibo 50 trên khung Week cho nhịp tăng từ đáy $3k9 lên $64k.

Nếu BTC rớt qua vùng hỗ trợ 40k thì mình rất kỳ vọng vùng giá 35-36k này sẽ giữ được, đồng thời hỗ trợ cho giá BTC trở về với sóng tăng.

Ta có thể thấy trên khung H4 của BTC, kể từ đáy sâu nhất 39k6 thì BTC đã có thêm 2 lần Test khu vực hỗ trợ $40k. Và đăc biệt lần cuối vào ngày 26/9 sau khi không công phá thành công vùng hỗ trợ $40k thì BTC đã có một cú bật tăng mạnh mẽ từ $40k8 lên đến $43k6. Thời gian ngắn sắp tới rất có thể BTC sẽ tiếp tục tăng lên Test lại vùng kháng cự $45k – $46k trước khi tiếp tục theo xu hướng giảm của khung D1 để đục phá vùng hỗ trợ $40k

Tuần 39 là một tuần hết sức quan trọng của BTC, vì thứ 6 tuần này cây nến tháng 9 sẽ được đóng. Nhìn trên biểu đồ nến tháng chúng ta có thể thấy, khác với cây nến tăng tháng 7 với râu dưới dài thể hiện cho sự áp đảo của phe Buy thì cây nến tháng 8, mặc dù vẫn là nến tăng nhưng độ dài râu trên râu dưới của cây nến đã cho ta thấy phe Buy không còn áp đảo quá nhiều và đã có một sự giằng co với phe Sell. Cây nến tháng 9 hiện tại của chúng ta giá đã giảm quá 50% cây nến tăng của tháng 8, đây là một mức giảm thể hiện cho sự vượt trội của bên Sell. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn 1 tuần để kỳ vọng nến tháng 9 đóng cửa trên mức 43k8, nếu điều đó xảy ra thì nó là một tín hiệu hết sức tích cực cho phe Buy.

Phân tích ETH.

Chúng ta có thể thấy trên biểu đồ khung D1 mức hỗ trợ quan trọng của Eth là $3k – $3k2 đã bị đục qua và trong những ngày gần đây biểu đồ Ethereum và BTC không có quá nhiều sự khác biệt. Điều đó cho thấy sức mạnh mua bán nội tại của Eth đã không còn quá mạnh, hiện tại nó đang chờ và chạy theo các tín hiệu của BTC.

Và vẫn nhận định như tuần trước, nếu BTC xấu đi rất có thể Eth sẽ rơi về mức hỗ trợ $2k1 – $2k3.

Lưu ý: Bài viết mang tính chất cung cấp thông tin, đây không phải là lời khuyên đầu tư.