/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Phân Phối HydraDX: Tính Thanh Khoản Của Bootstrapping - HiddenGem Team

Phân Phối HydraDX: Tính Thanh Khoản Của Bootstrapping

News

Phân Phối HydraDX: Tính Thanh Khoản Của Bootstrapping

News

Phân Phối HydraDX: Tính Thanh Khoản Của Bootstrapping

News

Trong những tháng gần đây, một cộng đồng nhỏ đã xuất hiện xung quanh HydraDX. Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ này. Sau nhiều tháng phát triển và gây quỹ để khởi động mạng lưới, chúng tôi đã đến thời điểm mà chúng tôi đã quá hạn với một số câu trả lời rất quan trọng.

Với “Wen token” đầu tiên đã xuất hiện trong nhóm Telegram / Discord của chúng tôi, chúng tôi rất nóng lòng được chia sẻ những điều sau đây với những người quan tâm đến HDX. Nhưng tất cả đều đến hạn.

Hãy trở thành sự thật. Token là một yếu tố quan trọng đối với giao thức HydraDX. Ngoài tầm quan trọng về mặt kỹ thuật, nó là chất gắn kết cộng đồng lại với nhau. Không phải tất cả các bạn ở đây chỉ vì công nghệ tuyệt vời của chúng tôi (ahemCMSahem). Dựa trên quan sát của chúng tôi, một số bạn ở đây để có cơ hội sở hữu tài sản làm cho công nghệ tuyệt vời của chúng tôi thậm chí còn vĩ đại hơn.

Ngay từ đầu, chúng tôi đã biết rằng nếu chúng tôi muốn tạo ra một giao thức thanh khoản tốt nhất hiện có, thì tài sản sẽ hoạt động như một chất kết nối phải tuyệt vời. Để trở thành một tài sản lớn, token phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Meaningful Value Accrual – nếu giao thức của chúng tôi tạo ra và nắm bắt giá trị thì nó cần phải được hướng đến những chủ sở hữu token, những người đang tích cực tham gia vào sự thành công của giao thức (không có freeriders).
 • Utility – token cần phục vụ một mục đích có ý nghĩa là nâng cao giao thức và không tạo ra xung đột.
 • Hardness (không phải người chơi miễn phí) – chúng tôi không đăng ký các trò chơi lợi nhuận ngắn hạn được thúc đẩy bởi các token quản trị “vô giá trị” bị rơi cho bất kỳ ai đi qua, token của chúng tôi có giá trị và chúng tôi coi nó như vậy.
 • Optimal Distribution – một trong những thách thức lớn ban đầu đối với mọi giao thức phi tập trung là đảm bảo rằng quyền sở hữu được phân phối vào tay của một cộng đồng rộng lớn gồm những người quan tâm đến sự thành công lâu dài của dự án.

Chúng tôi để những người khác đánh giá xem điều đó đã đạt được chưa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích kế hoạch của chúng tôi để đạt được 4 tiêu chí.

PHÂN PHỐI TỐI ƯU

Meme về sự ra mắt công bằng đã thống trị mùa hè năm 2020. Chúng tôi không biết công bằng thực sự có nghĩa là gì nhưng có lẽ nó giống với câu nói đó về lòng tham – “Chính là gã kia tham lam”. Công bằng là tương đối. Công bằng với một số là không công bằng với những người khác. HydraDX không tính toán công bằng. Mục tiêu của chúng tôi là tối ưu hóa. Bạn có thể tự đánh giá xem nó có công bằng hay không.

Mục tiêu là đạt được khả năng phục hồi kỹ thuật và thỏa thuận cạnh tranh. Điều này phải càng cao càng tốt đối với các nhà lãnh đạo tham vọng trong việc xử lý thanh khoản tiền điện tử.

Những người ủng hộ ban đầu của chúng tôi đã cam kết các nguồn lực đáng kể để HydraDX trở thành như hiện nay. Cho rằng các khoản tiền đã được cam kết trước khi có bất kỳ khái niệm thành công nào, công ty được giao nhiệm vụ tung ra HydraDX nhận được 15% tổng nguồn cung cấp mã thông báo. Đó là cả nhà đầu tư và nhóm sáng lập sẽ nhận được tổng cộng 15%.

Phần còn lại (85%) được dành cho bất kỳ ai muốn tham gia.

Tiêu chuẩn ngành đã trở thành các nhà đầu tư tư nhân, người sáng lập và những người trong cuộc khác chiếm 40% -70% nguồn cung. Sự tập trung như vậy là không tối ưu, khiến cho việc “phân quyền” trong tương lai trở thành một tầm nhìn xa mờ trong tương lai.

Chúng tôi tin rằng để xây dựng một giao thức bền vững, cộng đồng phải cùng nhau thịnh vượng. Đây là cách an toàn nhất để sớm đạt được sự phân quyền tương đối và không khiến nó trở thành một tầm nhìn xa vời. Chúng tôi tin rằng nó không khó lắm, chúng ta chỉ cần tự mở đường thay vì sao chép những gì người khác đang làm.

Việc tiền điện tử rời khỏi “sự khó khăn” nhanh chóng vì nó thuận tiện. Chúng tôi có thể đã làm cho nó dễ dàng hơn cho chính mình. Chúng tôi không muốn. Chúng tôi ở đây trong thời gian dài. Nếu HydraDX có ý định ở lại đây, nó phải tồn tại trong thử nghiệm này. Tự thưởng cho bản thân hàng triệu USD khi bắt đầu chỉ kéo dài thời gian chết. Chúng tôi muốn chiến đấu để sống.

Đội ngũ sáng lập của HydraDX không phải là những người xây dựng duy nhất. Chúng tôi cần cộng đồng từ sớm. Nhiều mắt hơn có thể phát hiện ra nhiều sai sót hơn, nhiều bộ não hơn có thể đưa ra các giải pháp tốt hơn. Không có viên đạn bạc nào để thực hiện quyền phân phối, nhưng dựa trên nghiên cứu và quan sát của mình, chúng tôi đã đưa ra một kế hoạch nhiều bước để phân cấp dần dần, khuyến khích những người tham gia sớm (nhưng cũng không quá sớm) và bất kỳ ai đóng góp công việc hữu ích, tính thanh khoản hoặc cả hai.

Đó là ý tưởng của chúng tôi về phân phối tối ưu.

Cung Cấp Cân Cằng: Nhóm Khởi Động Thanh Khoản (LBP)

Ưu điểm chính của LBP so với danh sách Uniswap là sự lựa chọn của nhiều tỷ lệ khác nhau không hạn chế chúng ta ở mức 50:50. Nó cũng cung cấp khả năng lập trình bổ sung, ví dụ: giảm giá ban đầu với áp lực bán liên tục từ các smart contract ngăn chặn việc chạy trước điên cuồng của bot và cá voi dẫn đến việc bơm giá điên rồ và phân phối dưới mức tối ưu.

Các tính năng này dự đoán phân phối tốt hơn và cơ chế khám phá giá tối ưu. Các kết quả của người “thợ máy” này được tiên phong bởi Perpetual Protocol được minh họa dưới đây.

Các mục tiêu chính của phân phối HDX là: (1) tiến hành khám phá giá ban đầu, giúp chúng tôi thiết lập nhóm thanh khoản gốc của mình tại mainnet và (2) phân phối công khai một phần nguồn cung ~ 5% cho cộng đồng HydraDX (ở LBP).

Tất cả số tiền sẽ được trao đổi để lấy đại diện ERC20 của HDX (tạm gọi là xHDX) sẽ được chuyển đến nhóm giao thức HydraDX. Điều này sẽ trở thành thanh khoản khởi tạo ngay khi công nghệ cầu nối giữa Ethereum và Polkadot cho phép nó. xHDX LBP thực sự là một phương tiện để phân phối hơn là bán. Người hưởng lợi duy nhất là chính nhóm và giao thức.

Đây không phải là bán token. Đó là một tuyên bố về tương lai của một mạng có thể được khởi động để tồn tại. Không có người nào đang sử dụng số tiền thu được từ LBP. Tất cả các khoản tiền sẽ được đổi lấy xHDX sẽ trở thành thanh khoản khởi tạo của nhóm thanh khoản giao thức HydraDX và vẫn thuộc quyền sở hữu của mạng.

Khi chuỗi đã sẵn sàng, một giai đoạn Stakenet bắt đầu với một cầu nối một chiều từ ERC20 HDX đến HDX gốc của Substrate. Trên chuỗi Substrate gốc, chủ sở hữu HDX sẽ có thể stake và nhận phần thưởng. (Phần thưởng từ HDX do những người sáng lập và nhà đầu tư stake giai đoạn này sẽ chuyển đến on-chain treasury).

Thêm ~ 5% sẽ được yêu cầu trong giai đoạn Stakenet & Incentivized Testnet này. Những phần thưởng này sẽ được sử dụng như một bài kiểm tra về số lượng tối đa người xác thực, giao dịch và các thông số khác và cho phép người nắm giữ nhận thêm HDX. Chúng tôi cũng cần sử dụng khoảng thời gian này để khởi động bộ xác thực HydraDX.

Cơ chế do Cosmos tiên phong này đã tự chứng minh là một cách tiếp cận rất hữu ích để khởi chạy và kiểm tra các mạng Proof of Stake mới. Trước khi có thể khởi chạy mạng chính HydraDX, chúng tôi cần đảm bảo rằng tất cả các tính năng đang hoạt động như dự kiến ​​và mọi lỗi nghiêm trọng đã được phát hiện bởi cộng đồng hoặc thông qua kiểm tra chuyên nghiệp. (Chúng tôi tiến hành thử nghiệm).

Các chi tiết cụ thể chính xác về xHDX LBP.

Tóm Tắt

Lộ trình hiện tại trông như sau nhưng mọi thứ có thể thay đổi:

 1. Rococo Testnet [Hydrate]
 2. ERC-20 xHDX LBP
 3. Stakenet (xHDX → HDX)
 4. Incentivized Testnet
 5. Interchain Incentivized Testnet
 6. Kusama “Chaosnet” [Basilisk]
 7. Mainnet Launch

HDX phân phối được lên kế hoạch giống như sau:

 • 5% LBP trên Balancer
 • 5% Stakenet và phần thưởng được khuyến khích Testnet
 • 15% nhóm sáng lập và nhà đầu tư (bị khóa, có thể cổ phần)
 • 75% liquidity mining & staking rewards

 

Làm thế nào để chúng tôi cấp vốn cho kho bạc ?

Do token của người sáng lập và nhà đầu tư sẽ được staked trong giai đoạn Stakenet & Testnet, chúng tôi sẽ sử dụng các phần thưởng staking này từ Stakenet để tài trợ cho kho bạc giao thức. Điều này chỉ áp dụng cho token của người sáng lập và nhà đầu tư. Sau một vài tháng, chúng tôi kỳ vọng rằng khoảng 1% tổng nguồn cung sẽ chuyển vào kho bạc. Ngân khố sẽ được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển HydraDX và các nỗ lực của cộng đồng.

Làm thế nào để tiếp cận khai thác thanh khoản ?

Mục tiêu là tạo ra một mô hình kinh tế bền vững cho phép HydraDX đạt được các kế hoạch dài hạn. Kế hoạch khuyến khích thanh khoản sẽ được lập mô hình để hỗ trợ các kế hoạch và mục tiêu này.

Wen token ser?

Mục tiêu là thực hiện LBP vào khoảng đầu tháng 2, trong khi chờ thiết lập kỹ thuật. Chúng tôi hiểu rằng mặc dù trách nhiệm của nhóm là đạt được sự xuất sắc về mặt kỹ thuật, nhưng cộng đồng có phần gánh nặng của riêng mình. Một giao thức thanh khoản mà không có tính thanh khoản thì không là gì cả. Một giao thức thanh khoản mở và phi tập trung mà không có một cộng đồng đa dạng gồm các bên liên quan chuyên dụng thì chẳng là gì cả.
Chúng tôi tin rằng những người sẽ yêu cầu cổ phần của họ trong tương lai của HydraDX là những người thực sự sẵn sàng giúp chúng tôi cung cấp.