/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Outflows của Trung Quốc cho thấy sự phân kỳ với Mỹ - HiddenGem Team

Outflows của Trung Quốc cho thấy sự phân kỳ với Mỹ

News

Outflows của Trung Quốc cho thấy sự phân kỳ với Mỹ

News

Outflows của Trung Quốc cho thấy sự phân kỳ với Mỹ

News

Theo Helge Berger, người đứng đầu nhiệm vụ tại Trung Quốc của Quỹ Tiền tệ Quốc tế Trung Quốc, Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra tín hiệu về việc tăng lãi suất  trong khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nới lỏng chính sách và sự chia rẽ đó đang làm xói mòn sự khác biệt về lợi suất giữa hai nền kinh tế, khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm nơi khác.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm có chủ quyền của Trung Quốc hiện không mang lại lợi thế lợi nhuận so với các trái phiếu tương đương của Kho bạc Hoa Kỳ lần đầu tiên kể từ năm 2010.

Berger nói trong một cuộc phỏng vấn: “Đó là quy luật kinh tế vĩ mô quốc tế đang hoạt động. “Chúng tôi đang thấy một sự thay đổi đáng kể trong quan điểm lãi suất tương đối của Trung Quốc, điều này có liên quan nhiều đến tăng trưởng chậm lại, trong khi chúng tôi có điều ngược lại ở các nền kinh tế tiên tiến chủ chốt, đặc biệt là Mỹ”

Outflows từ cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ của Trung Quốc đã tăng tốc sau khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng Hai. Các quỹ toàn cầu đã bán hơn $7B cổ phiếu niêm yết tại đại lục thông qua các liên kết trao đổi với Hồng Kông vào tháng 3 và bán $14B nợ chính phủ Trung Quốc trong hai tháng qua.

Nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại dưới sức nặng của các đợt khóa máy để hạn chế sự lây lan của Covid-19 đã dẫn đến một làn sóng hạ cấp dự báo tăng trưởng của Trung Quốc. IMF cho rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 4.4%, giảm so với mức 4.8% ước tính trước đó và so với mục tiêu chính thức của chính phủ là khoảng 5.5%.

Triển vọng mờ nhạt đó và chênh lệch lợi suất giảm dần đang đè nặng lên đồng nhân dân tệ, đồng nhân dân tệ đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng. Bất kỳ dấu hiệu chậm lại nào trong sự bùng nổ xuất khẩu của Trung Quốc cũng sẽ đè nặng lên các nhà đầu tư toàn cầu.

Tuy nhiên, tốc độ của outflows dường như được kiềm chế, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Berger nói: “Những gì chúng ta đang thấy thực sự rất nhỏ so với dòng vốn khổng lồ mà chúng ta đã thấy trong hai năm qua. “Cả hai ngân hàng trung ương này đều đang phản ứng với việc thay đổi các điều kiện trong nước.”