/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
ÔNG LỚN VISA THỰC HIỆN THƯƠNG VỤ MUA SẢN PHẨM NFT ĐẦU TIÊN- BẮT ĐẦU KỶ NGUYÊN METAVERSE - HiddenGem Team

ÔNG LỚN VISA THỰC HIỆN THƯƠNG VỤ MUA SẢN PHẨM NFT ĐẦU TIÊN- BẮT ĐẦU KỶ NGUYÊN METAVERSE

News

ÔNG LỚN VISA THỰC HIỆN THƯƠNG VỤ MUA SẢN PHẨM NFT ĐẦU TIÊN- BẮT ĐẦU KỶ NGUYÊN METAVERSE

News

ÔNG LỚN VISA THỰC HIỆN THƯƠNG VỤ MUA SẢN PHẨM NFT ĐẦU TIÊN- BẮT ĐẦU KỶ NGUYÊN METAVERSE

News

  •  

Bộ sưu tập CryptoPunks có 10.000 ký tự sưu tầm với bằng chứng về quyền sở hữu được lưu trữ trên blockchain Ethereum.

Vào ngày 18 tháng 8, gã khổng lồ ngành thanh toán kỹ thuật số Visa đã chi 150.000 đô la để mua một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, việc làm này đánh dấu bước đi đầu tiên của hãng vào Kỷ nguyên Metaverse, một thế giới trực tuyến non trẻ hứa hẹn sẽ biến internet thành một thực tế ảo.

Thay vì sử dụng những chất liệu truyền thống như vải hoặc đá cẩm thạch,các tác phẩm nghệ thuật kĩ thuật số, được đặt tên là CryptoPunk 7610, được gọi là token không thể thay thế (NFT), một loại tài sản kỹ thuật số độc đáo tương tự như bitcoin, có tác dụng để xác thực tính tin cậy, quyền sở hữu và nguồn gốc của bất kỳ sản phẩm kỹ thuật số trên mạng lưới blockchain. Một trong 10.000 hình ảnh 24×24 pixel của bộ sưu tập CryptoPunk được tạo ra dựa trên các thuật toán, đây cũng là sản phẩm NFT đầu tiên của Visa với hình đại diện của một nhân vật nữ với đặc điểm nhận diện bằng mái tóc mohawk, đôi mắt lớn màu xanh lá cây và son môi màu đỏ tươi.

Tuy nhiên, công ty đã không thực sự sở hữu 49,5 ETH để mua nó. Thay vào đó, thương vụ mua bán phải thông qua bên trung gian là ngân hàng Anchorage, họ cũng trở thành ngân hàng Mỹ đầu tiên lưu giữ lưu trữ loại tài sản kỹ thuật số này.

Khi ngày càng có nhiều người quan tâm tới crypto như các game thủ, người sáng lập và nhà đầu tư thì thế giới cần một phương thức thanh toán đảm bảo nhanh, đơn giản và an toàn cho thị trường crypto. Bài toán này yêu các công ty về dịch vụ thanh toán và ngân hàng phải nguyên cứu để cung cấp dịch vụ này trong tương lai.

“Chúng tôi nghĩ rằng NFTs sẽ đóng một vai trò cực kì quan trọng trong tương lai đối với ngành bán lẻ, social media, giải trí và thương mại”, Cuy Sheffield – Trưởng bộ phận tiền điện tử tại Visa, anh cũng là một nhà sưu tập các sản phẩm NFT” Vì vậy, chúng tôi muốn hiểu cặn kẽ những gì cần thiết để có thể tiếp cận, giám sát và tương tác với NFT. Để làm được điều này, chúng tôi đã làm việc với Anchorage, họ sẽ giúp chúng tôi có thể xây dựng đội ngũ chuyên gia, thu thập kiến thức và có vị thế tốt hơn để giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm mới này.”

Nếu như thương mại hiện nay phụ thuộc vào sự chuyển dịch của nền kinh tế thì Visa đã nhìn ra vai trò của động cơ của cuộc cách mạng đó. Sheffield nói “Chúng tôi hình dung có thể có một tương lai mà địa chỉ ví tiền điện tử của bạn quan trọng như địa chỉ Mail của bạn. Giống như cách Visa đã được chấp nhận bởi sự dịch chuyển kinh tế trước đây, chúng tôi thực sự vui mừng khi góp phần thúc đẩy sự dịch chuyển xu hướng kinh tế mới này trong tương lai”.Công ty cũng có kế hoạch mua thêm NFT.

Theo thông tin được chia sẻ độc quyền với Forbes , giao dịch này liên quan đến một người bán bên thứ ba không được tiết lộ và được thực hiện thông qua Smart contract của Ethereum. Việc thanh toán của thương vụ này được thực hiện bởi Ngân hàng Anchorage. Bạn có thể xem chi tiết trên website của nhà phá triển CryptoPunks Larva Labs.

Ngân hàng Anchorage sau khi lưu trữ sản phẩm NFT đã mua trong kho kỹ thuật số của Visa thì họ sẽ sử dụng Private Key của Visa để truy cập. “Thay vì giống những ngân hàng truyền thống lưu giữ tiền ở trong những chiếc két thì việc lưu trữ được thực hiện  bằng những chiếc két kĩ thuật số, những chiếc két này được bảo vệ bởi Ngân hàng Anchorage “, Diogo Monica – đồng sáng lập và chủ tịch của Anchorage Digital giải thích.

Mặc dù ngân hàng không bắt buộc phải trải qua một quy trình KYC để kiểm tra và xác minh người bán nhưng Ngân hàng Anchorage vẫn đảm bảo việc kiểm tra những chiếc hộp đó. Việc này cho thấy các công ty và ngân hàng lớn khác sẵn sàng tham gia vào nền kinh tế đang bùng nổ này.

Thế giới ảo của Metaverse đã tạo ra sự phát triển các thị trường và cơ hội trị giá hàng tỷ đô la. Các bộ sưu tập NFT blue-chip như CryptoPunks, đạt doanh thu 752 triệu USD hoặc NBA Top Shot trị giá 661 triệu đô la, đã làm cho thị trường bùng nổ trong năm nay. Các trò chơi play-to-earn như Axie Infinity đã phát triển rực rỡ nhờ vào một lượng lớn người dùng tìm kiếm các nguồn thu nhập tăng thêm, đặc biệt là ở các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Đầu tháng này, Axie đã trở thành trò chơi NFT đầu tiên trên thế giới đạt doanh thu 1 tỷ USD. Có quá nhiều tiền đổ vào trào lưu NFT đến nỗi một số chuyên gia lo ngại NFTs có thể trở thành một cơ hội cho các tác nhân xấu tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền. Tuy nhiên, với những gã khổng lồ như Facebook,họ đang nhìn thấy tiềm năng của thị trường này và Metaverse dường như đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng trong tương lai.

Để đạt được điều đó, cùng với thông báo mua CryptoPunk, Visa cũng đã xuất bản một whitepaper NFT, với mục đích giúp các nhãn hàng và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về NFTs và tiềm năng của nó.

“Đây chỉ là khởi đầu của công việc của chúng tôi trong thị trường này,” Sheffield nói. “Chúng tôi thực sự vui mừng khi thấy những thành quả mà các nhà phát triển đang gây dựng và cách để chúng tôi có thể giúp các thương nhân, thương hiệu và nền tảng kết nối và tương tác với NFT.”