/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Nike và câu chuyện NFT hợp pháp - HiddenGem Team

Nike và câu chuyện NFT hợp pháp

News

Nike và câu chuyện NFT hợp pháp

News

Nike và câu chuyện NFT hợp pháp

News

StockX là một đại lý bán lẻ trực tuyến được ước tính trị giá 3,8 tỷ đô la và những đôi giày thể thao NFT đang bị tranh chấp của nó vẫn đang được bày bán online.

Nhà sản xuất giày thể thao nổi tiếng Nike đã bắt đầu cuộc chiến “NFT được cấp phép” bằng cách đưa cửa hiệu trực truyến có tên là StockX ra tòa vì vi phạm nhãn hiệu hoặc bán giày thể thao (NFT) không có giấy phép.

Theo Reuters , Nike đã đệ đơn kiện StockX lên tòa án Liên bang New York, yêu cầu một khoản tiền bồi thường thiệt hại không được tiết lộ và ngừng bán những món đồ sưu tầm ảo như vậy. StockX được cho là đã bắt đầu bán NFT cho giày thể thao của Nike vào tháng 1 và hứa với người mua rằng họ có thể đổi phiên bản thế giới thực của đôi giày này trong tương lai gần.

Nike, trong đơn khiếu nại dài 50 trang của mình, tuyên bố StockX đã bán gần 500 đôi giày thể thao NFT với thương hiệu Nike, điều này đã làm giảm uy tín và tính hợp pháp của nó. Thương hiệu này cũng cáo buộc giày thể thao NFT đã được bán với giá quá cao với “các điều khoản mua và sở hữu rất mờ ám.”

StockX là một đại lý bán lẻ trực tuyến phổ biến được ước tính trị giá 3,8 tỷ đô la và những đôi giày thể thao NFT đang bị tranh chấp của nó vẫn đang trực tuyến. Bộ sưu tập được gọi là “The Vault” bao gồm chín đôi giày thể thao cao cấp của Nike và các NFT tương ứng.

Nike tuyên bố NFT là một cách để các thương hiệu tương tác với khách hàng của họ, nhưng một số người chơi trên thị trường đang cố gắng “lợi dụng một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và sử dụng các thương hiệu đó mà không được phép để tiếp thị sản phẩm ảo của họ và tạo ra lợi nhuận bất chính. ” Hãng giày dự kiến ​​ra mắt bộ sưu tập NFTs của riêng mình vào cuối tháng này cùng với studio nghệ thuật RTFKT được mua lại gần đây.

Sự phổ biến của NFT đã khiến nó trở thành công cụ tiếp thị và PR chính cho các thương hiệu và người nổi tiếng. Ngoài Nike, đã có một số vụ kiện khác xung quanh NFT liên quan đến các thương hiệu lớn và người nổi tiếng. Công ty sản xuất phim của *Pulp Fiction, *Miramax, đã kiện đạo diễn của bộ phim, Quentin Tarantino, vì đã bán NFT của bộ phim, gọi đó là vi phạm bản quyền.