/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Những quy định rõ ràng hơn sẽ thúc đẩy áp dụng Stablecoin - HiddenGem Team

Những quy định rõ ràng hơn sẽ thúc đẩy áp dụng Stablecoin

News

Những quy định rõ ràng hơn sẽ thúc đẩy áp dụng Stablecoin

News

Những quy định rõ ràng hơn sẽ thúc đẩy áp dụng Stablecoin

News

Theo những người tham gia cuộc thảo luận, ngành công nghiệp stablecoin trị giá $ 80B cần có sự rõ ràng và hài hòa hơn về quy định – điều này đã được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh do The Financial Times tổ chức.

Dante Disparte, Giám đốc chiến lược và Trưởng bộ phận chính sách toàn cầu tại Circle, nhà phát hành đồng stablecoin USDC, cho biết rằng stablecoin có khả năng “giải quyết hạn chế của crypto currency ngay từ đầu là tính biến động giá cực kỳ mạnh”.

Một stablecoin “có thể thách thức chính quyền chủ quyền của đồng đô la,” ông lập luận. “Lý do tại sao các nhà quản lý […] quan tâm đến điều đó là, có lẽ, hơn bất kỳ loại crypto currency nào khác, stablecoin có cơ hội cao nhất để tham gia bán lẻ và áp dụng rộng rãi.”

“Nhiều nhà phát hành stablecoin bỏ qua sự tồn tại của các quy định lưu hành,” theo Disparte.

Scott Bauguess, Phó chủ tịch phụ trách Chính sách điều tiết toàn cầu tại sàn giao dịch crypto, cũng đồng quản lý USDC, cho biết rằng mặc dù stablecoin đang ở giai đoạn “sơ khai”, nhưng chúng có thể góp phần phá vỡ bối cảnh tài chính truyền thống và cung cấp “vô tận” trường hợp sử dụng.

“Tôi nghĩ rằng Hoa Kỳ đang chiến thắng trong cuộc đua tiền tệ kỹ thuật số,” vì nó vẫn là một trung tâm của cuộc chơi”, theo Bauguess.

Anh ấy nói rằng anh ấy hy vọng “nhiều quy định hơn sẽ được đề xuất ở nhiều khu vực pháp lý hơn”, nhưng dự kiến ​​sẽ cần thêm 5 năm nữa trước khi những quy định này có thể được áp dụng cho stablecoin.

Theo Bauguess, cần có sự hài hòa quy định hơn ở cấp độ quốc tế vì sự thiếu hụt của nó đã tạo ra nguy cơ các khu vực pháp lý trên toàn cầu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain.

Richard Crook, Giám đốc điều hành tại công ty dịch vụ tài chính BCB Group, cho rằng cơ quan xếp hạng tập trung là không cần thiết đối với các stablecoin, “đặc biệt là những loại tiền được hỗ trợ bằng đồng đô la,” nói thêm rằng Tether (USDT) là stablecoin là đồng stablecoin có vốn hóa thị trường lớn nhất hiện tại và “nó đã chiếm 70% thị phần, chỉ vì nó là cái đầu tiên. Nó không có nghĩa là nó sẽ là cái cuối cùng.”

Crook nói: “Tiền tốt luôn cạnh tranh với tiền xấu, vì vậy việc stablecoin ổn định chỉ là vấn đề thời gian.

Timothy Rice, Giám đốc điều hành tại Coin Metrics, đã chỉ ra rằng Ukraine và dòng tiền mạnh mẽ đóng góp cho đất nước trong cuộc đấu tranh chống lại sự xâm lược của Nga đã cung cấp một ví dụ điển hình về cách một quốc gia và dân số của họ có thể tận dụng những lợi ích do stablecoin mang lại để hỗ trợ họ trong thời chiến.

Stablecoin đang hướng tới việc sử dụng nhiều hơn cho các giao dịch, đây sẽ là yếu tố chính trong việc thúc đẩy việc áp dụng chúng trên toàn thế giới, ông nói.

“Hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ thấy nhiều hoạt động giao dịch hơn với stablecoin,” theo Rice.