/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Những điều cần biết trước khi tham gia đầu tư Cryptocurrency - HiddenGem Team

Những điều cần biết trước khi tham gia đầu tư Cryptocurrency

Uncategorized

Những điều cần biết trước khi tham gia đầu tư Cryptocurrency

Uncategorized

Những điều cần biết trước khi tham gia đầu tư Cryptocurrency

Uncategorized

Thời gian vừa qua, thế giới gánh chịu ảnh hưởng trầm trọng bởi đại dịch Covid-19, tất cả mọi ngành nghề trên thế giới đều bị ngưng trệ. Mọi người có thời gian ở nhà nhiều hơn và bắt đầu biết đến thị trường Crypto như là một giải pháp đầu tư duy nhất để có thu nhập thời điểm đó. Nhưng không phải người mới nào cũng có kinh nghiệm đầu tư và đa số họ lao vào thị trường như con thiêu thân. Vô hình chung tạo thanh khoản cho những nhà đầu tư lão làng. Do đó KiwiGAMEFI muốn mọi người hãy chú ý đến những điều sau đây để có thể tránh mất tiền khi tham gia thị trường siêu tiềm năng và đầy rủi ro này.

Hãy dành thời gian nghiên cứu về thứ bạn đầu tư

Khi đầu tư bất cứ lĩnh vực nào, các bạn nên nghiên cứu thật kỹ. Đặc biệt là thị trường có tốc độ phát triển nhanh như Crypto, kiến thức cần phải cập nhật liên tục, có khi là từng ngày từng giờ. Và với nhiều người, đây cũng là một lĩnh vực mới, không giống như các khái niệm mình đã biết như đầu tư chứng khoán, forex… Các anh em người mới nên dành thời gian cho việc nghiên cứu này khoảng từ vài tuần cho đến vài tháng, càng chuẩn bị kỹ càng chúng ta càng giảm thiểu rủi ro mất tiền.

Số vốn đầu tư ban đầu

Một thứ quan trọng cần có nữa khi bắt đầu bước chân vào đầu tư đó là chúng ta phải có vốn. Anh em hãy bỏ ra một số vốn thật nhỏ để làm quen với biên độ giao động khủng 24/7 của thị trường Crypto. Đối với một số người mới, việc “đu đỉnh” là một điều không thể tránh khỏi và đó là một cảm giác cực kỳ khó chịu mà không phải ai cũng chấp nhận được.

Hãy tìm hiểu về những khái niệm quan trọng ban đầu, đặc biệt là FOMO và FUD

FOMO (Fear of missing out) được hiểu là tâm lý “sợ sẽ bị bỏ lỡ cơ hội”. Đây là trạng thái mà người mới và ngay cả người cũ cũng dễ dàng mắc phải. Với những người mới tham gia thị trường, họ thường xuyên lên các đội nhóm để dò hỏi về những đồng Coin đang tăng mạnh để “ăn theo” và mua không cân nhắc hay suy nghĩ đó là Coin gì, chức năng thế nào, có phải là Coin rác hay không,…

FUD (Fear – Uncertainty – Doubt) là hội chứng sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ. Chúng ta tham gia thị trường cũng giống như chúng ta đang chơi ván bài với những nhà tạo lập hay các nhà đầu tư khác. Ai cũng muốn có lợi nhuận thì bắt buộc phải có người khác bị mất tiền. Họ thường tung ra những tin giả, không tốt về những đồng Coin mà họ muốn thu gom để mọi người bán tháo, sau đó họ sẽ mua lại với giá rẻ. Vậy nên chúng ta phải có tâm lý vững vàng và kiến thức đủ để xác nhận xem thông tin đó là đúng hay sai.

Thế giới tiền mã hóa rất rộng lớn và ngày càng được mở rộng, chứ không phải chỉ có mỗi Bitcoin

Tất cả mọi người biết đến thị trường Crypto là nhờ sự tăng giá mạnh của Bitcoin, đây cũng là đồng Coin có vốn hóa lớn nhất hiện tại. Nhưng để có lợi nhuận khủng thì chúng ta có thể đầu tư vào những đồng Coin khác có vốn hóa nhỏ. Thường thì đồng Coin có vốn hóa càng nhỏ thì khả năng biến động của nó càng lớn. Một chiến thuật có thể tham khảo là anh em sẽ đầu tư 50% tài sản vào Top Coin như Bitcoin, Ethereum, DOT… và 50% tài sản vào các đồng Coin có vốn hóa nhỏ, tiềm năng để tìm kiếm nhiều lợi nhuận hơn.

Tham gia vào các hội nhóm có uy tín trên thị trường

Thế giới kiến thức về Crypto là cực kỳ rộng lớn và chúng ta phải học một cách có chọn lọc bằng cách tham gia vào những nhóm lớn uy tín trên thị trường hiện nay như Hidden Gem Team, Coin98 Insight, Coin68,… để cập nhật tin tức mỗi ngày.

Tuyệt đối không tham gia vào những nhóm Pump và Dump

Các nhóm săn kèo x10 x20 tài khoản hiện nay đang rất nhiều. Đối với một số người có kinh nghiệm và kiến thức thì có thể kiếm được lợi nhuận từ các kèo trong đó. Tuy nhiên, với người mới thì sẽ rất dễ bị lợi dụng để tạo thanh khoản, tạo tin tức FOMO dẫn dụ mua đỉnh, bán đáy, vv…

Cẩn thận là trên hết

Đối với một thị trường siêu lợi nhuận thì rủi ro cho chúng ta cũng thuộc hàng top đầu trong các hình thức đầu tư. Ở đây thường xảy ra các trường hợp giả mạo, lừa đảo để kêu gọi bạn chuyển tiền cho họ, nhập thông tin tài khoản vào các đường link để nhận quà, giả làm Admin các dự án để hỗ trợ khi bạn gặp lỗi gì đó, chạy quảng cáo để đưa nằm top 1 tìm kiếm cho những Web giả mạo với giao diện giống Web chính đến 90%,… Nếu chưa thể kiếm tiền từ Crypto thì việc không để mất tiền đã là một thành công. Chỉ cần bạn trụ lại với thị trường càng lâu, khả năng kiếm lợi nhuận của bạn sẽ càng cao.

Chỉ đầu tư với số vốn bạn có thể mất được

Để bắt đầu tham gia vào thị trường không nhất thiết cần phải có vốn, chúng ta có thể tham gia Airdrop, Testnet để có lợi nhuận cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm. Hoặc chúng ta có thể đầu tư với số vốn nhàn rỗi mà mình có, tuyệt đối KHÔNG NÊN VAY MƯỢN để đầu tư. Điều này sẽ giúp tâm lý của bạn ổn định hơn và sáng suốt hơn khi đưa ra các quyết định đầu tư.

Lời kết

Thị trường Cryptocurrency là một cơ hội lớn để đạt được đến những điều không tưởng nhưng đòi hỏi nền tảng kiến thức vững chắc. Bên cạnh đó công nghệ Blockchain, nền tảng của Crypto đã được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống và sẽ được hoàn toàn sử dụng rộng rãi trong tất cả ngành nghề. Đây vẫn chỉ mới là giai đoạn đầu cho sự phát triển của nó, thời gian sẽ chứng minh tất cả. Hãy đầu tư và trải nghiệm thị trường cùng KiwiGAMEFI nhé!