/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Nhật Bản xử lý những lỗ hổng Crypto trong lệnh trừng phạt Nga - HiddenGem Team

Nhật Bản xử lý những lỗ hổng Crypto trong lệnh trừng phạt Nga

News

Nhật Bản xử lý những lỗ hổng Crypto trong lệnh trừng phạt Nga

News

Nhật Bản xử lý những lỗ hổng Crypto trong lệnh trừng phạt Nga

News

Các quan chức từ cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản và cơ quan công nghiệp crypto của quốc gia đã bắt đầu tham vấn để xác định cách các lệnh trừng phạt chống lại Nga có thể được áp dụng một cách hiệu quả.

Financial Services Agency – Japan Virtualn Crypto và Crypto Assets Exchange Association đang xem xét các biện pháp để ngăn chặn thành công việc chuyển giao các tài sản crypto liên quan đến những người và doanh nghiệp trong danh sách trừng phạt của đất nước, theo một quan chức quản lý, người yêu cầu giấu tên, Bloomberg báo cáo.

Tuy nhiên, nguồn tin tiết lộ không có cuộc thảo luận hiện tại nào về kế hoạch chặn quyền truy cập của tất cả khách hàng Nga, chẳng hạn như những khách hàng do chính phủ Ukraine yêu cầu, mà sàn giao dịch crypto Binance và Kraken đã loại trừ .

Quan trọng là, một vấn đề lớn đối với cơ quan quản lý của Nhật Bản là làm thế nào để ngăn chặn các tài sản kỹ thuật số trở thành một cửa hậu tiện dụng cho bất kỳ ai muốn vượt qua các hạn chế bằng cách sử dụng các công cụ tài chính thông thường.

Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki nói với quốc hội vào thứ Sáu, ngày 4 tháng 3:

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các tình huống dàn xếp như tài sản crypto và SPFS để đảm bảo tính hiệu quả của các lệnh trừng phạt chống lại Nga.” 

Nhật Bản đóng băng tài sản của Putin và các quan chức Nga

Cùng với Hoa Kỳ và các thành viên khác của Group Seven, Nhật Bản đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các quan chức Nga, bao gồm cả việc đóng băng tài sản của Tổng thống Nga Vladimir Putin và các quan chức khác, để đáp trả cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Hơn nữa, số lượng tiền tệ của Nga được chuyển thành tài sản kỹ thuật số đã tăng đột biến, dẫn đến nghi ngờ rằng các tỷ phú Nga có thể chỉ đơn giản là chuyển sang Bitcoin và các loại crypto khác trong nỗ lực vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại.

Tuy nhiên, Finbold nhấn mạnh rằng có ba lý do tại sao Nga không thể vượt qua các lệnh trừng phạt bằng cách sử dụng crypto. Trở ngại đầu tiên cần vượt qua là thiếu thanh khoản, ít nhất là ở quy mô cần thiết để các nhà chức trách và giới tài phiệt Nga có thể lách các lệnh trừng phạt áp đặt lên họ.

Trên hết, các tỷ phú Nga cố gắng tránh các lệnh trừng phạt sẽ phải phụ thuộc vào việc giấu tên. Thứ ba, sẽ không thể sử dụng hầu hết các sàn giao dịch crypto cho mục đích này vì họ cảnh giác với bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào có thể xảy ra trên nền tảng của họ.

Nhìn chung, căng thẳng địa chính trị đã đẩy hoạt động cung ứng của Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 2 năm khi một đợt bán tháo diễn ra sau đó do đồng rúp của Nga bị cắt khỏi phần còn lại của hệ thống tài chính thế giới, dẫn đến giảm 20 % giảm giá trị của tiền tệ vào cuối tuần qua.

Kết quả là, những người Nga bình thường đã chuyển sang crypto như một nơi trú ẩn an toàn do tính ẩn danh và phân quyền mà nó cung cấp, đồng thời có tùy chọn bán tài sản của họ với lợi nhuận khi đến thời điểm hoặc rút tiền của họ từ bất kỳ địa điểm nào trong thế giới mà crypto không bị pháp luật cấm.